Thí sinh “ngàn cân” làm món ăn tưởng nhớ bố đã mất

Thí sinh “ngàn cân” làm món ăn tưởng nhớ bố đã mất

(Alotintuc.com) – Sau sự xuất hiện của Miu Lê trong đêm Giáng Sinh, “Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 22 tiếp tục may mắn được gặp gỡ quý vị khán giả ngay trong đêm cuối cùng của năm 2015. Hoà cùng không khí rộn rã chào đón năm 2016, “Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 22 sẽ giới thiệu hai món ăn đặc sắc qua trận tỉ thí ẩm thực của hai vũ công Tố Như và Anh Kiệt.

0309 (1024x683)

Đây là lần đầu tiên hai thí sinh bước ra từ những cuộc thi đình đám “Thử thách cùng bước nhảy” và “Bước nhảy ngàn cân” cùng nhau “thi đấu” trên cùng một sân khấu. Không sử dụng vũ đạo, Tố Như và Anh Kiệt sẽ phải “múa” chảo để giành chiến thắng 20 triệu đồng. Với tên đội “Bé Bự”, Tố Như sẽ cùng mẹ Trịnh Loan nấu món “Cơm xào hải sản”. Trong khi đó, mẹ con “ngàn cân” Anh Kiệt – Bích Liên sẽ chọn món “Trứng muối xào mực” để tưởng nhớ đến người cha đã mất.

THÍ SINH “NGÀN CÂN” LÀM MÓN ĂN TƯỞNG NHỚ BỐ ĐÃ MẤT

Cặp đôi đầu tiên tham gia “Chuẩn cơm mẹ nấu” tập 22 chính là thí sinh “Bước nhảy ngàn cân” Lưu Anh Kiệt cùng mẹ Bích Liên. Trong màn chào đầu, Việt Hương rất hãnh diện khi khoe chàng trai của đội mình đã giảm từ 147 kg xuống 104 kg. Với sự cải thiện rõ rệt về sức khoẻ của Anh Kiệt, Việt Hương đã không ngần ngại yêu cầu:“Giả sử em vừa bế chị vừa nói được hông?” Tuy nhiên, Anh Kiệt đã nhanh chóng thoái thác yêu cầu của người chị:”Dạ thôi hổng được đâu, làm vậy là em chết chắc”. Mẹ Bích Liên cũng nhân cơ hội này để tiết lộ:”Anh Kiệt mập từ nhỏ, cơ thể dễ hấp thu nên chỉ cần cơm và nước tương cũng có thể ăn đến 2,3 tô”. Với thân hình “hoành tráng”, mẹ con Anh Kiệt chọn “Bé Tí” làm tên đội để thoả ước nguyện được ốm.

0067 (1024x683)

Vừa giở nắp vung, Anh Kiệt hoang mang khi trước mắt mình là những quả trứng muối bọc bởi lớp tro đen. Chàng vũ công và Việt Hương đùa rằng đây là trứng hoá thạch. Với nguyên liệu chính là trứng muối, mẹ Bích Liên chợt nhớ đến món “Trứng muối xào mực” mà khi ba của Anh Kiệt còn sống rất thích và hay gọi vui là “Hoàng kim toả sáng”. Đội Bé Tí quyết định chọn món này để nhớ đến người chồng, người cha đã mất nhân dịp năm mới.

0051 (1024x683)

Tuy có một thân hình ngoại cỡ nhưng Anh Kiệt vẫn vô cùng nhanh nhẹn khi lấy đầy đủ nguyên liệu mẹ dặn chỉ trong 60 giây. Trong 35 phút chế biến, chàng vũ công ngàn cân cũng vô cùng tập trung nghe lời mẹ để khắc phục bản tính vụng về của mình. Từ việc tỉa rau củ, tách lòng đỏ trứng muối cho đến giai đoạn chiên xào, Anh Kiệt đều răm rắp làm cùng lúc với sự hướng dẫn của mẹ Bích Liên. Ngược lại, cô Bích Liên cũng hiểu rõ nhược điểm của con mình, khuyên con vứt đầu mực vì chế biến không kỹ làm vỡ mắt cá sẽ khiến mực giữ mùi tanh.

0011 (1024x683)

Thấy đội Anh Kiệt chậm mà chắc, oan gia Đại Nghĩa bắt đầu giở chiêu “phá đám”. Trong lúc Anh Kiệt đang vã mồ hôi, tỉ mỉ thái rau củ và đập tỏi, Đại Nghĩa bất ngờ xuất hiện với hàng loạt câu hỏi nhằm phân tán sự tập trung: “Từ hồi giảm cân thấy người nhẹ hẳn ra ha? Bây giờ giảm cân rồi em có còn giữ chế độ ăn kiêng không? Ăn ít vậy có đói không Kiệt? Có bạn gái chưa Kiệt?” Nam thí sinh đành trả lời “Dạ chưa anh để kết thúc câu chuyện.” Thế nhưng, Đại Nghĩa vẫn tiếp tục thẳng thừng chê đội bạn gọt cà rốt nham nhở. Việt Hương đã phải xách tay, dẫn Đại Nghĩa về phòng quan sát. Bị phá đám nhưng mẹ Bích Liên vẫn vui vẻ cho biết: “Đại Nghĩa muốn làm gì cũng được. Vui mà!”

0066 (1024x683)

Dường như sự khoan dung của hai mẹ con nhà “Bé Tí” đã tạo cơ hội cho Đại Nghĩa…lờn mặt. Khi Anh Kiệt vừa bị mẹ mắng vì cắt rau củ sai kích thước, Đại Nghĩa leo hẳn lên bàn bếp, nằm dài người để gây sự chú ý của mẹ Bích Liên và “tra hỏi” mẹ hàng loạt câu hỏi…tào lao (30:00). Cứng rắn cũng không “xử lý” được Đại Nghĩa, Việt Hương đàn dụ ngọt: “Giỏi đi về nha, chị thương lát chị cho ăn con mực.”

0128 (1024x683)
Càng về sau, Anh Kiệt càng đuối sức và mất tập trung. Nhìn sự quýnh quáng của Anh Kiệt trong gian bếp, Việt Hương cảm thấy may mắn vì đã sinh con gái chứ không phải con trai. Mẹ Bích Liên cũng thú nhận con mình quá vụng về và chậm chạp. Tuy nhiên chính mẹ của Anh Kiệt cũng rơi vào trạng thái hoảng loạn. Vừa dặn con chiên rau củ trong 2 phút, mẹ Bích Liên đã ngay lập tức mắng vì sao Anh Kiệt không chịu vớt ra. Mặc Anh Kiệt đang lo lắng làm văng dầu ra bếp, Đại Nghĩa nhất quyết đứng chê bai đội bạn. Không kiềm chế được, Việt Hương đành khẩn cầu: “ Về dùm đi bả rối quá rồi!’

0205 (1024x683)

Cuối cùng, Anh Kiệt cũng đã hoàn tất món “Trứng muối xào mực” sau bao giai đoạn gian truân. Thế nhưng, mẹ Bích Liên vẫn thẳng thắn cho con 2 điểm vì còn quá nhiều lỗi phạm phải trong quá trình nấu nướng. Sau thử thách,Anh Kiệt cảm thấy để có những bửa ăn gia đình ấm áp thực sự là một thử thách. Chàng vũ công “ngàn cân” gửi lời cảm ơn mẹ vì 2 năm qua kể từ khi ba mất đã vất vả hoàn thành vai trò của một người mẹ lẫn người cha để nuôi nấng anh em mình.

0307 (1024x683)

MẸ CON MÂU THUẪN VÌ VIỆT HƯƠNG – VIỆT HƯƠNG ẤM ỨC VÌ ĐỘI BẠN ĐƯỢC ƯU ÁI

Đối đầu với “Bé Tí” là đội “Bé Bự” của á quân “Thử thách cùng bước nhảy” Lâm Tố Như và mẹ Trịnh Loan. Bên cạnh tài năng không cần bàn cãi, Tố Như còn ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi hình ảnh của một cô bé…không bao giờ lớn. Mẹ Tố Như cho biết dù cho con ăn nhiều cỡ nào thì cũng không thể lớn nổi. Chính vì vậy nên cả hai mẹ con đã chọn tên “Bé Bự” để gửi gắm ước mơ của mình.

0316 (1024x699)

Đội Bé Bự hoàn toàn bất ngờ khi biết nguyên liệu bí mật của đội mình chính là cơm trắng. Thông thường, đây chỉ là một nguyên liệu “làm nền” cho món chính. Trong phút chốc suy nghĩ, mẹ Trịnh Loan quyết định sẽ hướng dẫn con mình thực hiện món “Cơm chiên hải sản”. Tố Như tâm sự từ trước đến nay mình toàn phụ mẹ bưng đồ ăn, ăn thử lẫn ăn thiệt nên bây giờ có nấu món nào cũng thấy khó.

0224 (1024x683)

Với kỹ thuật của một vũ công chuyên nghiệp, Tố Như thoăn thoắt lấy đầy đủ các nguyên liệu mẹ yêu cầu khi 60 giây chưa kết thúc. Tuy nhiên, cô nàng lại khá vất vả khi phải kiễng chân để đứng vừa mặt bếp. Thấy Tố Như “khổ sở”, Đại Nghĩa yêu cầu nữ vũ công trổ tài đứng mũi cứng – một kỹ thuật khó của múa để nấu bếp như Tố Như cho biết mình sẽ “tiêu đời” nếu đứng mũi cứng suốt 35 phút để làm bếp. Dù cùng đội nhưng Đại Nghĩa vẫn bày trò chọc phá thí sinh của mình. Khi Tố Như đang loay hoay tìm chảo xào hải sản thì chẳng thể thấy. Hoá ra, Đại Nghĩa đang cầm chiếc chảo, tưởng đó là vành nón lá mà múa theo điệu nhạc của ca khúc “Mưa trên phố Huế”.

0302 (1024x683)

Thấy món ăn của đội Bé Bự quá đơn giản khi các nguyên liệu chỉ cần xào là đã chín, Việt Hương “ấm ức” cho biết thời gian 35 phút để hoàn thành món “Cơm xào hải sản” là quá nhiều. Để giành lấy “công bằng” cho đội mình, Việt Hương tiếp tục dùng mưu “tâm sự” để làm mẹ của Tố Như xao lãng. Nữ MC bắt đầu với câu hỏi Tố Như học múa đã lâu thì mẹ Trịnh Loan nhiệt tình cho biết con gái mình đã học từ năm 3 tuổi, năm đã tròn 17 năm. Được nước làm tới, Việt Hương yêu cầu mẹ kể chi tiết hành trình nhảy múa của Tố Như bắt đầu từ năm đầu tiên. Mẹ Trịnh Loan định bắt đầu kể thì Đại Nghĩa đã nhanh chóng phát giác, đẩy Việt Hương về phòng quan sát. Nam MC cũng không quên dặn mẹ Trịnh Loan “đừng tưởng người ta thân ái với mình” để đề phòng âm mưu của Việt Hương.

0306 (1024x683)

Do mải kể chuyện nên mẹ Tố Như đã quên chỉ dẫn khiến con mình quên bỏ tôm vào xào. Mẹ Trịnh Loan phân trần:“Tại chị Việt Hương cứ hay hỏi nên má không trả lời cũng kỳ, người ta nói mình vô duyên”. Tố Như cho biết dù gặp nhiều cản trở do mẹ quên mình nhưng cô không buồn vì luôn nghĩ mình phải tự làm là chính. Sau 35 phút, Tố Như cũng đã hoàn thành xong món “Cơm chiên hải sản”. Nữ vũ công trẻ tuổi cảm thấy người mình như nhẹ đi 8 ký vì đã trút hết áp lực của gian bếp ra ngoài.

Tập 22 “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” phát sóng 20h, thứ Năm (31/12) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud