Thí sinh khuyên con tránh xa Việt Hương

Thí sinh khuyên con tránh xa Việt Hương

(Alotintuc.com) – Sau tập 16 lên sóng thứ 5 vừa qua, “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tiếp tục đổ bộ trên màn ảnh nhỏ với tập thứ 17. Ở tập này, các khách mời không phải là người nổi tiếng sẽ đem đến những món ăn khó thực hiện để chinh phục nguyên liệu oái oăm của ban tổ chức. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ vô tình đem đến cho mọi người những tình huống dở khóc dở cười vô cùng thú vị của tình mẫu tử qua việc bếp núc. Hai đội chơi đó là: mẹ Lệ Hằng – con trai Tuấn Khôi (đội Bòn Bon) và mẹ Bùi Thị Huệ – con Thuỷ Tiên (đội Cánh Cụt).

IMG_3327 (1024x683)

Nói đến “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” thì không thể quên hai MC Đại Nghĩa và Việt Hương. Là hai người cầm trịch gian bếp, hai nghệ sĩ sẽ trở thành “thần hộ mệnh”, bênh vực đội mình nhưng lại là “khách không mời” của đội bạn. Thế nhưng trong tập này, một trong hai MC sẽ bị chính đội mình “quay lưng”.

VIỆT HƯƠNG BỊ THÌ SINH “MẮNG VỐN” – THÍ SINH KHUYÊN CON “TRÁNH XA” VIỆT HƯƠNG

Cánh Cụt là một trong hai đội sẽ tham gia thổi lửa cho gian bếp “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” tập này. Với sự “nâng đỡ” của Việt Hương và lời “chỉ huy” của mẹ, cô con gái Thuỷ Tiên 24 tuổi sẽ phải tự mình nấu món “La gu lưỡi heo” để giành chiến thắng 20 triệu đồng.Vừa nhìn thấy nguyên liệu bí mật, Thuỷ Tiên bối rối vì không nhận diện được đây là nguyên liệu gì. Nhờ mẹ nhắc, nữ thí sinh mới biết đó là lưỡi bò. Mẹ Bùi Thị Huệ cho biết dù là con gái và đã 24 tuổi nhưng do được cưng chiều nên Thuỷ Tiên chưa bao giờ vào bếp.

IMG_3241 (1024x683)

Hồi hộp với gánh nặng sắp đè lên đôi tay mình, nữ thí sinh thú nhận: “Trước giờ em chỉ biết ăn thôi chứ hổng có biết nấu!” Nghe thế, Việt Hương dè chừng với chính đội mình: “Đừng nói với chị là em sẽ luộc lưỡi lên rồi chấm mắm tôm nha!” thì Thuỷ Tiên đáp: “Nếu chị có mắm tôm thì em cũng dám làm món đó luôn.” Tuy nhiên, mẹ Thị Huệ đã gạt đi ý kiến đó vì món ấy quá bình thường nên chọn “la gu lưỡi heo” để thay thế. Đây cũng là món mà gia đình đội chơi rất hay ăn.

IMG_3297 (1024x683)

Chưa kịp bình tâm vì quyết định của mẹ, Thuỷ Tiên đã phải đối diện với 60 giây lấy nguyên liệu. Nữ thí sinh vô cùng hoảng loạn khi vừa phải dán mắt vào giàn nguyên liệu lớn lại phải nghe chỉ thị của mẹ.Không những thế, Thuỷ Tiên còn bị đội bạn “xúi dại” lấy dưa leo, dưa hấu – những nguyên liệu không cần thiết cho món lagu. Thời gian kết thúc, đội bạn đã đạt được mục tiêu của mình khi khiến Thuỷ Tiên lấy sót khoai tây. Thấy con nhễ nhại mồ hôi, mẹ Thị Huệ cảm thấy vô cùng xúc động.

IMG_3258 (1024x683)

Chỉ có 35 phút nhưng phải trải qua rất nhiều công đoạn chế biến, đội Cánh Cụt mới có thể hoàn thành được nồi “Lagu lưỡi heo”. Không chỉ thí sinh mà chính “thần hồ mệnh” Việt Hương cũng cuống cuồng trước áp lực của thời gian. Việt Hương cho biết mình lo nhất cho Thuỷ Tiên ở phần khử lưỡi heo. Tuy nhiên, quan tâm quá đáng không phải lúc nào cũng đem kết quả. Vừa thấy nước lăn tăn, Việt Hương đã ríu rít:”Nước sôi quá rồi mẹ ơi!” Rối trí, mẹ Thị Huệ phải cất tiếng “mắng vốn” Việt Hương: “Em ơi đội mình mà em cứ làm chị áp lực hoài”

IMG_3241 (1024x683)

Chưa đến thời gian được mẹ vào nên Thuỷ Tiên chỉ biết liên hồi gọi: “Mẹ ơi, mẹ ơi” để cầu mong sự chỉ dẫn. Từ cách chặt gà, cắt jkhoai, ướp gia vị, nữ thí sinh đều được mẹ hướng dẫn tỉ mỉ. Mẹ Huệ tâm sự: “Được chương trình này mới kêu mẹ nhiều chứ ở nhà nó đâu có nói.”

Trong lúc hai mẹ con Cánh Cụt đang chạy đua với thời gian để hoàn thành thử thách, MC Việt Hương cất lời hỏi: “Ở nhà ít nói lắm phải hông? Thấy mặt hiền khô à. Thuỷ Tiên chắc chỉ để “chưng” thôi” Câu hỏi “buôn dưa lê” không đúng lúc của Việt Hương bất ngờ bị mẹ Thị Huệ phản kháng:“Con à, con ái mộ cô Hương thì về nhà bật video lên coi chứ bây giờ không quan tâm cô Hương, tập trung mẹ thôi nha con!”

IMG_3235 (1024x683)

Bản lĩnh và năng lượng tràn trề của mẹ Huệ đã khiên hai MC phải e dè. Việt Hương ngậm ngùi: “Lần đầu dẫn một đội mà em không nói được gì hết trơn. Em buồn quá!” Dù ở phe đối thủ, Đại Nghĩa cũng rất đồng cảm, anh nói: “Lát ăn mà chê chắc tui bị đánh quá!”

IMG_3083 (1024x683)

THÍ SINH ĐỐI MẶT VỚI NGUYÊN LIỆU “KINH DỊ”

Đối đầu với đội Cánh Cụt là nhà Bòn Bon với mẹ Lệ Hằng và con trai Tuấn Khôi. Để thêm phần bất ngờ, nam thí sinh nhắm mắt, yêu cầu Đại Nghĩa cầm tay mình cùng mở vung của nguyên liệu bí mật cho thêm phần…kịch tính. Chạm vào tay Tuấn Khôi là một vật “dài dài, trơn trơn”: lươn. Cầm những con lươn “dài như rắn”, Tuấn Khôi nhận lệnh mẹ làm món “Lươn cuốn cá thác lác chiên” để giành chiến thắng. Theo tiết lộ của mẹ Hằng, đây là món khá xa lạ với gia đình nhưng cô vẫn quyết thử thách con mình để cuộc thi thêm đặc biệt.

IMG_3079 (1024x683)

Sau 60 giây lấy nguyên liệu, Tuấn Khôi đã bỏ sót nước mắm, muối và giấm – nguyên liệu vô cùng quan trọng để khử nhớt và mùi tanh của lươn. Chưa kể, việc thiếu muối cũng sẽ gây khó cho đội Bòn Bon trong việc làm dai ca thác lác. “Cái khó ló cái khôn”, Đại Nghĩa và mẹ Hằng sẽ dùng chanh thay cho giấm, bột nêm thay muối để hoàn tất món ăn bằng mọi giá.

IMG_3101 (1024x683)
Là con trai nhưng lần đầu tiên vào bếp của Tuấn Khôi đã gây ấn tượng tốt trong lòng đội mình lẫn đội bạn. Nam thí sinh tài tình rẽ thịt lươn, róc xương rất tài tình. Không những thế, chàng trai còn trổ tài băm xả bằng cả hai tay. Dù gặp đôi chút khó khan nhưng cả mẹ lẫn con nhà Bòn Bon đều tự nhủ “vạn sự khởi đầu nan”.

IMG_3128 (1024x683)

Những chướng ngại xuất hiện bất thình lình, liệu đầu bếp trẻ nào của Cánh Cụt & Bòn Bon sẽ giành chiến thắng 20 triệu đồng? Tất cả sẽ được bật mí trong tập 17 “Chuẩn Cơm Mẹ Nấu” phát sóng lúc 15h, Chủ Nhật (13/12) trên VTV3.

Fanpage Đông Tây Promotion: https://www.facebook.com/DongTayPromotion
Fanpage Chuẩn Cơm Mẹ Nấu: www.facebook.com/CHUANCOMMENAU.DONGTAY
Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/dongtaypromotionofficial00

Photo: Lê Nhân
Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud