Thí sinh được Chí Tài dạy hát đoạt giải nhất tuần ở “Người hát tình ca”

Thí sinh được Chí Tài dạy hát đoạt giải nhất tuần ở “Người hát tình ca”

(Alotintuc.com) – Tạ Đình Nguyên xuất sắc dẫn đầu đêm thi thứ 3 của 8 giọng nam, giành được giải thưởng tuần trị giá 10 triệu đồng. Thí sinh còn may mắn được danh hài Chí Tài truyền lại kinh nghiệm biểu diễn trên sân khấu.

Tạ Đình Nguyên là một trong những thí sinh nhận được lời khen từ nhạc sĩ Đức Huy ở ca khúc hát nối đầu tiên – Đừng lừa dối. Theo nhạc sĩ thí sinh có giọng hát rõ ràng và hát nốt 16 tốt.

Tính Phong, Cao Mạnh Thắng, Bảo Đinh, Henry Phạm cũng là gương mặt được ca sĩ Phương Vy và nhạc sĩ Đức Huy đánh giá cao. Nữ ca sĩ hào hứng khi nghe thí sinh trình diễn ca khúc “tủ” của mình trên sân khấu. Theo cô ở thử thách hát nối thí sinh hát đầu sẽ chịu áp lực hơn, Đoàn Tuấn Anh mở đầu nên còn khá run hát chưa rõ chữ.

Kết thúc phần hát nối đầu tiên, Đoàn Tuấn Anh vì chưa đủ tự tin đã phải dừng chân với 26,5 điểm.

Phần hát nối thứ 2, các thí sinh thể hiện ca khúc Xin gọi nhau là cố nhân. Nữ ca sĩ Phương Vy đánh giá cao phần trình diễn của Tạ Đình Nguyên và Cao Mạnh Thắng: “Khi Tạ Đình Nguyên vừa cất giọng lên thì Vy đổ liền luôn vì cách bạn hát đúng với bài hát nên nghe nó xiêu lòng liền. Vy cũng ngạc nhiên với Cao Mạnh Thắng khi hát Đừng lừa dối bạn rất sôi động mà sang nhạc này bạn thay đổi và thích nghi rất tốt.”

2 nam giám khảo còn lại đặc biệt ấn tượng với Tạ Đình Nguyên, Nhật Duy và Henry Phạm. Riêng Bảo Đinh chưa ghi điểm với giám khảo Chí Tài, danh hài nhận xét giọng thí sinh còn mờ chưa rõ nét. Chính vì điều đó, Bảo Đinh là thí sinh thứ 2 bị loại tại vòng hát nối với 25,5 điểm.

6 thí sinh còn lại tiếp tục hành trình chinh phục ban giám khảo bằng ca khúc Kim. Tuy được đánh giá cao ở phần trước nhưng Henry Phạm và Cao Mạnh Thắng thể hiện chưa thực sự tốt trong phần này. Danh hài Chí Tài nhận xét: “Tất cả các bạn hát đều sáng, tuy nhiên thương cho Thắng và Henry vì 2 câu đầu hơi thấp nên hát hơi bị mờ, tuy nhiên lúc sau lấy lại liền. Thắng tuy đứng trên bục nhỏ nhưng nhảy dữ lắm.”

Trước nhận xét của đồng nghiệp, giám khảo Đức Huy liền mách nhỏ thí sinh nên khắc phục lỗi bằng cách cho micro gần miệng hơn.

Khác với 2 nam giám khảo, Phương Vy chia sẻ mình thích nhất và cũng tiếc nhất phần trình diễn của Nhật Duy: “Trong tất cả thí sinh Vy thích nhất là 1 bạn nhưng tiếc nhất cũng là bạn đó, đó là Nhật Duy. Đoạn đầu hát hay nghe rất đã nhưng đến cuối lại bị lạc nhịp làm Vy rất tiếc”

Kết thúc phần hát nối thứ 3, Đỗ Quốc Việt phải dừng chân với 27 điểm vì chưa gây được ấn tượng với giám khảo.

5 thí sinh còn lại tiếp tục phần thi với ca khúc Xa em kỷ niệm, đây cũng là phần trình diễn khiến ban giám khảo “mất đoàn kết”. Phần trình diễn vừa kết thúc Chí Tài liền dành lời khen cho Tính Phong: “Anh thấy Tính Phong thể hiện tốt, cảm xúc nhả chữ rõ ràng nhịp nhàng phiêu vừa đủ.”

Đức Huy và Phương Vy lại không đồng tình với nhận xét này, theo 2 giám khảo Tính Phong luôn bị vào sớm, sai nhịp ban đầu.

Trước sự phản đối của đồng nghiệp, Chí Tài liền “bào chữa”: “Tôi thấy nhiều khi vô sớm cũng hay, vào sớm đâu có sao miễn là nguyên đoạn đó thể hiện tốt”. Chia sẻ của danh hài khiến Đức Huy phải nhận xét “Chí Tài thật ba phải”.

Tạ Đình Nguyên, Nhật Duy, Henry Phạm cũng là thí sinh được đánh giá cao khi trình diễn ca khúc Xa em kỷ niệm. Cao Mạnh Thắng tuy có phần trình diễn sôi động nhưng phải dừng chân tại vòng hát nối vì có số điểm thấp nhất 27 điểm.

Tính Phong lựa chọn ca khúc Chờ Đông để mở màn phần thi đơn ca. Đặc biệt phần trình diễn được nữ giám khảo duy nhất theo dõi và mỉm cười liên tục khiến MC Nguyên Khang hiếu kỳ: “Khi bạn hát tôi không hiểu sao Phương Vy cứ nhìn bạn cười suốt từ đầu đến cuối. Hay ca khúc này gắn với kỷ niệm nào đó thời còn yêu của Phương Vy”.

 

Thắc mắc của nam MC liền được nghệ sĩ Chí Tài giải đáp ngay sau đó. Nam danh hài chia sẻ Tính Phong từ đầu tới cuối ca khúc không hề nhìn anh và Đức Huy mà lại nhìn thẳng Phương Vy.

Đồng tình với suy nghĩ của đồng nghiệp, Đức Huy liền trổ tài nói lái: “Ông ý không nhìn Chí Tài với tôi nhưng mà vì bài này là chờ đông thì trông ông đờ luôn”.

Nhạc sĩ chia sẻ thêm Tính Phong có giọng tốt nhưng thiếu biểu cảm, hay cau mày thi thoảng mới cười. Anh cũng khuyên thí sinh nên cười nhiều hơn vì hát là một niềm vui. Muốn làm ca khúc bớt tẻ nhạt thì phần đầu có thể lạnh lùng, sau giang tấu thiết tha nồng nàn để dành tặng cho khán giả.

Khác với giám khảo Đức Huy, danh hài Chí Tài và MC Nguyên Khang cho rằng thí sinh không dành tặng ca khúc cho khán giả mà chỉ dâng cho Phương Vy. Nam danh hài tiết lộ định cho Tính Phong điểm cao nhưng thí sinh chỉ nhìn Phương Vy nên anh phải suy nghĩ lại.

Trước màn tung hứng nhịp nhàng của 3 đồng nghiệp nam, ca sĩ Phương Vy thẹn thùng lên tiếng: “Các anh ơi. Em là gái đã có chồng rồi”.

Sau Tính Phong, Henry Phạm gây ấn tượng với ban giám khảo bằng ca khúc Sa mưa giông. Phần trình diễn của chàng trai gốc Bến Tre nhận được nhiều lời khen từ giám khảo. Phương Vy cho rằng thí sinh có màn trình diễn trọn vẹn dù hơi liều lĩnh vì chọn dòng nhạc không phải sở trường.

Nhạc sĩ Đức Huy cũng bất ngờ với giọng ca của thí sinh: “Tôi không ngờ bạn đi hát nhạc trẻ mà lại hát dòng nhạc trữ tình quê hương đẹp và trọn vẹn thế. Bạn có giọng hát mượt mà, ngọt ngào, giàu cảm xúc và tôi thích lối bạn hát như bạn kể chuyện. Cái nhấn nhá của bạn hay lắm, kỹ thuật rất cao. Nếu tôi có thể góp ý thêm một chút thì bạn nên nghĩ đến việc sử dụng kỹ thuật nhích mic xa ra hoặc là để góc độ dưới thấp để điều chỉnh âm thanh của mình”.

Nhật Duy là thí sinh thứ 3 trình diễn trong phần thi đơn ca. Màn biểu diễn ca khúc Lưu bút ngày xanh của nam thí sinh được nhận xét là đúng nhưng chưa đủ cảm xúc. Ca sĩ Phương Vy chia sẻ: “Mọi thứ nó đúng theo khuôn khổ nghe dễ chịu nhưng còn thiếu cảm xúc”.

Nam danh hài thì cho rằng giọng Nhật Duy hợp với dòng nhạc nhưng hơi tiếc vì mấy câu cuối thí sinh lại ngân không rõ lời.

Tạ Đình Nguyên là thí sinh cuối cùng trong phần thi hát đơn ca. Nam thí sinh lựa chọn ca khúc Duyên kiếp để chinh phục ban giám khảo. Ca sĩ Phương Vy phấn khích: “Bạn rất thông minh, bạn hiểu thế mạnh của mình ở đâu và chọn ca khúc mà bao nhiêu thế mạnh của bạn đều được tỏa sáng. Ca khúc rất tròn trịa.”

Giám khảo Đức Huy cũng dành lời khen tới thí sinh. Nam nhạc sĩ nhận xét thí sinh có giọng đẹp, nốt thấp phát âm chuẩn. Tuy nhiên có 1 điểm anh muốn góp ý đó là thí sinh nên thử điều chỉnh lại khoảng cách các câu và cảm xúc khi hát để có phần trình diễn tốt hơn.

Đồng tình với ý kiến của đồng nghiệp, nam danh hài khuyên thí sinh nên hát chậm lại và làm mẫu cho thí sinh vài đoạn. Trước lời khuyên từ giám khảo cũng như sự hướng dẫn nhiệt tình từ nghệ sĩ Chí Tài, Đình Nguyên nhanh chóng thực hiện theo và nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả.

MC Nguyên Khang liền kết luận: “Tôi nghĩ đây là những điều rất bổ ích vì mấy khi anh Chí Tài tiết lộ kinh nghiệm cua gái cho bạn. Và đây cũng sẽ là kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp của bạn sau này”.

Kết thúc phần thi đơn ca, Tạ Đình Nguyên đã giành chiến thắng với số điểm cao nhất 29,5.

Tập 4 vòng Tuyển chọn của Người Hát Tình Ca mùa 3 sẽ lên sóng THVL1 vào 21h Chủ nhật 1/7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud