Thí sinh 3 dòng máu Việt – Nhật – Trung kêu gọi bảo vệ môi trường

Thí sinh 3 dòng máu Việt – Nhật – Trung kêu gọi bảo vệ môi trường

(Alotintuc.com) – Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia, nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc đại diện cho nước nhà tham gia vào đấu trường nhan sắc quốc tế, được tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Đêm Bán kết diễn ra tối 05/04 đã thật sự khiến hơn 7.000 khán giả có mặt tại quảng trường Trần Quang Khải, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cũng như những khán giả đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ hoàn toàn choáng ngợp bởi bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng hiện đại cùng những phần thi đầy hấp dẫn của dàn thí sinh.

Sau khi chọn ra Top 40, dàn người đẹp tiếp tục được huấn luyện kỹ năng ứng xử, kiến thức văn hóa, xã hội nói chung và kiến thức biển đảo nói riêng, catwalk, tạo dáng chụp hình, ghi hình các chương trình đồng hành, các tư liệu phóng sự, tham quan cảnh đẹp của Kiên Giang và tham gia các hoạt động xã hội của địa phương…

Trong ngày 07/04, Top 40 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu đã cùng nhau di chuyển xuống U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) để tham gia vào những hoạt động bên lề của cuộc thi. Trong trang phục giản dị, dàn người đẹp đã cùng nhau đến dâng hương tại Khu di tích An ninh Khu 9 và lắng nghe nhiều thông tin bổ ích từ hướng dẫn viên du lịch.

Sau đó, Top 40 đã tham gia chương trình “Trồng cây bảo vệ môi trường” cùng các doanh nhân Rạch Giá. Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ai ai cũng đều rạng rỡ, hào hứng trong hoạt động mang tính cộng đồng cao. Sau khi chia Top, các thí sinh đã cùng nhau trồng cây với mong muốn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, tạo nên một không gian xanh – sạch – đẹp cho Kiên Giang nói riêng, Việt Nam và toàn thế giới nói chung.

Có mặt tại hoạt động trồng cây, thí sinh Hoàng Nhật Linh chia sẻ: “Trước tiên, em cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng vì không khí ở U Minh Thượng rất sạch sẽ, thoáng mát, các bạn thí sinh đều rất nhiệt tình. Đồng thời em cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: Chúng ta muốn môi trường sạch đẹp, bảo vệ thiên nhiên thì chúng ta phải thay đổi thói quen từ chính bản thân mình. Khi chúng ta biết giữ môi trường sạch đẹp thì mới có thể tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngoài ra cũng nên tổ chức những chiến dịch trồng cây như thế này và vận động mọi người cùng tham gia để cùng góp phần bảo vệ Trái Đất”.

Trong khi đó thí sinh mang 3 dòng máu Việt – Nhật – Trung, Phạm Thị Lan Anh (tên tiếng Nhật là Yuki) cũng đã thể hiện quan điểm của bản thân trước việc “người đẹp đi trồng cây bị đánh giá là làm màu”. Lan Anh thẳng thắn: “Mặc dù hôm nay chúng em chỉ trồng một số cây xanh nhưng em thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa, dùng sức ảnh hưởng của những người đẹp nhằm lan tỏa hoạt động trồng cây và bảo vệ môi trường đến đông đảo mọi người. Em tin rằng một cây nhỏ cũng góp phần làm cho môi trường xanh sạch đẹp và bảo vệ Trái Đất”.

Ngoài ra Lan Anh cũng cho biết: “Lí do em tham gia cuộc thi cũng là vì mong muốn quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam và quan trọng hơn là bảo vệ môi trường biển, bảo vệ rừng Việt Nam. Em đã từng đi 30 nước trên thế giới và em thấy rằng biển Việt Nam là đẹp nhất. Nhưng khi nhìn thấy nhiều vùng biển có rác thì em thấy thật sự đau lòng.

Em tham gia Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu có rất nhiều rào cản như liên lạc, đăng kí, chụp ảnh vì cùng thời gian đó thì em đang làm một khóa luận về sự phát triển của cafe Việt Nam. Dù rất bận nhưng em vẫn muốn tham gia vì em muốn nói lên tiếng nói của mình để mọi người nâng cao nhận thức, nâng cao hành động trong việc bảo vệ môi trường.

Hiện tại em cũng đang tham gia một quỹ tình nguyện cùng các bạn người Mỹ tại Hà Nội để cùng làm sạch môi trường Hà Nội, sau đó em mong muốn tham gia các quỹ trên thế giới và kết nối quỹ của Việt Nam với nước ngoài để tất cả người dân hiểu hơn, nâng cao nhận thức, cùng nhau hành động”.

Đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu sẽ diễn ra tại Novotel Phú Quốc Resort vào ngày 21/04. Ngoài các giải thưởng phụ, giải thưởng cho danh hiệu Á hậu 2 là 200 triệu đồng, Á hậu 1 là 300 triệu đồng, Tân hoa hậu biển Việt Nam Toàn Cầu 2018 sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt lên đến 500 triệu đồng cùng 1 vương miện hoa hậu được chế tác vô cùng tinh xảo của Longbeach Pearl. Đặc biệt, tân hoa hậu còn có cơ hội sử dụng căn hộ tại Tổ hợp Novotel Phú Quốc Resort thuộc Tập đoàn CEO trong suốt 2 năm nhiệm kỳ.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud