THE VISIT: Khán giả thích trải nghiệm sự sợ hãi tại rạp

THE VISIT: Khán giả thích trải nghiệm sự sợ hãi tại rạp

(Alotintuc.com) – Có lẽ lần đầu tiên khán giả biết tới tên tuổi của M. Night Shyamalan chính là vào năm 1999, thời điểm phim kinh dị The Sixth Sense do ông làm đạo diễn trở thành hiện tượng toàn cầu.

8L60_TP1_00061

Từ đó đến nay, trải qua nhiều tác phẩm đình đám khác như Unbreakable hay Signs, Shyamalan quay trở lại với mảng phim độc lập cùng chủ đề luôn khiến ông hứng thú là mang đến cảm xúc sợ hãi cho khán giả với bộ phim mang tên THE VISIT – 9 RƯỠI TỐI.

8L60_FPF_00036

“Việc này giống như một sự tái sinh, như thể bộ phim dành cho riêng tôi” – đạo diễn 45 tuổi tâm sự. Sau khi khởi chiếu khắp toàn cầu, 9 RƯỠI TỐI đem về 66.6 triệu USD doanh thu, cao gấp 13 lần so với chi phí đầu tư ban đầu.

8L60_FPF_00364RV2

Shyamalan nhìn thấy triển vọng ở những bộ phim nhỏ và cho rằng bí quyết để thành công với loại hình này là “kể những câu chuyện lớn” vào trong đó. Thừa nhận đây là bộ phim kinh phí nhỏ nhất từng làm kể từ khi bước vào con đường chuyên nghiệp, đạo diễn từng giành 2 đề cử Oscar cho biết dự án này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và đáng sợ bởi “không có chỗ cho sai sót, không có đường rút”. Đối tác sản xuất của ông – Jason Blum – cũng đồng tình “rất nguy hiểm cho các nhà làm phim khi làm việc với dòng kinh phí thấp”.

The Visit

Sự căng thẳng về thị giác được ông tận dụng tối đa trong từng khuôn hình. Nhân vật chính trong 9 RƯỠI TỐI là một nhà làm phim trẻ, tin tưởng vào sức mạnh của điện ảnh và điều này giúp Shyamalan cảm giác như được trở lại thời nhỏ. Phim lấy bối cảnh về chuyến đi thăm ông bà của hai chị em Becca và Tyler ở vùng nông thôn Pennsylvania. Sau khi phá vỡ luật lệ “không được ra khỏi phòng sau 9 rưỡi tối”, cả hai đã phát hiện ra những sự thật kinh hoàng.

8L60_ITP_00042R

Không quy tụ một dàn sao đình đám, Shyamalan vẫn rất tự tin và tự hào về các diễn viên mình chọn như Olivia DeJonge, Ed Oxenbould, Deanna Dunagan… và khẳng định họ là những người hoàn hảo nhất cho bộ phim của ông. Tờ New York Times mô tả, với 9 RƯỠI TỐI, Shyamalan đã mang một câu chuyện trần trụi và quy mô, cộng thêm dàn diễn viên tuyệt vời tới khán giả.

9 RƯỠI TỐI chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 2.10.2015 với định dạng 2D.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud