Thầy trò Thanh Bạch – Vũ Mạnh Cường chấm thi người dẫn chương trình

Thầy trò Thanh Bạch – Vũ Mạnh Cường chấm thi người dẫn chương trình

(Alotintuc.com) – Vũ Mạnh Cường vừa nhận lời đảm nhận vai trò Host cuộc thi “Người dẫn chương trình Phát Thanh – Truyền hình 2018”. Với vai trò này, Vũ Mạnh Cường sẽ chấm điểm và ra quyết định thí sinh nào sẽ bị loại qua từng tập thi. Đồng hành cùng anh là một giảng viên chuyên ngành Phát Thanh Truyền Hình và một MC nổi tiếng nhiều kinh nghiệm như: Trác Thúy Miêu,Quỳnh Hoa, Phương Thảo, Tô Nhi A, Thanh Thanh Huyền…

Trên vị trí ghế nóng vòng bán kết vừa diễn ra, Vũ Mạnh Cường có dịp làm việc cùng MC Thanh Bạch, cô Thu Mai – Giảng viên của Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình. Vũ Mạnh Cường chia sẻ, MC Thanh Bạch là một trong số người thầy đầu tiên và có vị trí quan trọng trong trong suốt hành trình anh theo đuổi nghiệp MC của anh. Với Vũ Mạnh Cường, MC Thanh Bạch luôn là người tâm huyết, giàu năng lượng và là bậc thầy trong lĩnh vực MC tại Việt Nam. Dõi theo từng bước trưởng thành của cậu học trò ngày nào, MC Thanh Bạch luôn đưa ra những tư vấn kịp thời và hiệu quả mỗi khi Vũ Mạnh Cường ” cầu cứu” thầy. Nghệ sỹ Thanh Bạch cũng dành tặng cho chàng MC rất nhiều lời khen về tinh thần cầu tiến cũng như hội đủ những yếu tố về thanh-sắc-tâm.

Trong vai trò host của cuộc thi, Vũ Mạnh Cường lựa chọn những nhân tố đảm bảo yêu cầu về thanh – sắc- tri thức. Trên ghế nóng, anh luôn đưa ra những nhận xét vừa nghiêm khắc, vừa chân tình, sát thực tế cho mỗi thí sinh tại các vòng thi.

Theo chàng giám khảo trẻ, vai trò người MC ngày càng được chú trọng và góp phần không nhỏ trong sự thành công của bất cứ sự kiện nào. Vì thế việc lựa chọn được nhân tố mới, có đủ khả năng và tâm huyết với nghề là điều rất cần thiết. Anh chia sẻ thêm, cạnh việc lựa chọn những người trẻ khả năng ăn nói tốt, anh còn tìm hiểu về đạo đức, trình độ hiểu biết của thí sinh. Và điều quan trọng nhất, đối với anh là học trò của mình phải luôn nỗ lực, tận tâm với nghề.

“Trong cương vị một người dẫn dắt, việc truyền cảm hứng cho người xem là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, ứng biến nhanh nhạy nhờ vào khả năng trình độ người dẫn cũng là thứ then chốt quyết định chương trình có thành công hay không. Cạnh đó, tôi cực kỳ quan tâm vấn đề đạo đức vì ít hay nhiều, MC là người của công chúng nên phải có những tác động tích cực đến người khác” – anh nói.

Cuộc thi năm nay, mở rộng đối tượng dự tuyển đến tất cả các bạn trẻ từ 18 – 24 tuổi yêu thích công việc người dẫn chương trình đang sinh sống và học tập tại TP. HCM (ngoại trừ các bạn đã đoạt giải cao nhất của các cuộc thi người dẫn chương trình khác). Đặc biệt, năm nay, cuộc thi diễn ra với hình thức truyền hình thực tế. Quán quân với giải thưởng lên đến 50 triệu đồng, bao gồm một hợp đồng làm việc trị giá 30.000.000 đồng. Dự kiến, đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 11/6/2018 tại Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình 2 với các phần thi gay cấn cùng các vị khách mời nổi tiếng.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud