Thầy giáo hotboy’ Bình Thuận: ‘Trở thành một nhà giáo là giấc mơ đẹp nhất của cuộc đời tôi’

Thầy giáo hotboy’ Bình Thuận: ‘Trở thành một nhà giáo là giấc mơ đẹp nhất của cuộc đời tôi’

(Alotintuc.com) – Vừa qua, cộng đồng mạng được dịp xôn xao với loạt thông tin về thầy giáo dạy Mỹ Thuật có gương mặt đẹp như ‘nam thần’ Hàn Quốc. Nhưng cũng có nhiều bình luận tỏ ra nghi ngờ liệu sự nổi tiếng bất ngờ này có gây ảnh hưởng đến công việc giảng dạy của Dương Phúc (nickname DuPu) hay không…

*Chào Nguyễn Dương Phúc! Thật bất ngờ khi được trò chuyện với bạn hôm nay, mình có thể xưng hô với bạn như thế nào đây, “thầy Phúc” hay “hot Tiktoker” Dupu96 nhỉ?

-Dương Phúc: (Cười) Xin chào các độc giả của quý báo! Mình xuất thân là một thầy giáo nhưng may mắn được mọi người biết đến khi tham gia mạng xã hội Tiktok với kênh DuPu96 (Thầy Phúc Mắt Híp). Do đó mọi người có thể gọi mình bất kỳ biệt danh hay tên gọi nào ở vai trò mà mọi người quan tâm, mình thật sự rất vui với sự quan tâm và yêu thương đó.

*Thế với cá nhân Phúc thì sao, Phúc nghĩ mình thích hợp hoặc yêu thích vai trò nào nhất?

-Trở thành một nhà giáo là giấc mơ đẹp nhất của cuộc đời mình. Nên thật sự mình yêu thích vai trò là một thầy giáo vô cùng, được nghe học trò gọi thầy, được đứng trên bục giảng đem lại cho mình cảm giác hạnh phúc vô cùng tận, tự hào lắm. Nhưng mình cũng biết ơn mạng xã hội vì đã là cầu nối giúp mình được sáng tạo và truyền cảm hứng tích cực đến mọi người.

*Cuộc sống sau khi nổi tiếng của “Thầy Phúc Mắt Híp” có nhiều thay đổi không?

-Ồ thật ra mình chưa từng nghĩ mình là người nổi tiếng đâu (ngạc nhiên). Khi được một số trang mạng đăng ảnh, liên hệ phỏng vấn thì mình thấy vui vui thôi. Tại hồi mình giờ mình chơi Tiktok mình chỉ nghĩ là để giải trí, tạo năng lượng tích cực cho mọi người cũng như các em học sinh chứ không có nghĩ sẽ được nhiều người biết đến hay quan tâm như hiện tại. Tất nhiên là sau khi lên báo và kênh Tiktok được nhiều lượt theo dõi thì mình cũng có nhiều người nhận ra khi ra đường, đôi khi bị bạn bè hoặc học trò trêu đùa nhưng công việc của mình vẫn vậy, không có nhiều sự xáo trộn và mình vẫn cảm thấy khá thoải mái. Mình vẫn là mình là “Thầy Phúc Mắt Híp” ngố tàu nhưng tràn đầy tình yêu nghề “gõ đầu trẻ” thôi.

*Phúc có nghĩ tương lai khi nổi tiếng hơn nữa sẽ lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác và bỏ nghề dạy học không?

-Bạn đặt cho mình nhiều câu hỏi thú vị ghê (cười), kiểu những câu hỏi mình không nghĩ tới bao giờ ấy. Nhưng vì được hỏi nên mình sẽ trả lời. Mình chưa bao giờ nghĩ sẽ bỏ nghề, vì như đã nói là mình rất yêu nghề giáo. Cha mẹ mình cũng thấy tự hào với công việc mà mình đã và đang làm. Nếu tương lai mình may mắn nổi tiếng đến mức như bạn nói thì đến đó mình tuỳ cơ ứng biến vậy. Giả như có cơ hội hoặc nhận được lời mời làm những vai trò khác thì chắc mình sẽ cân nhắc, bởi mình cũng là một người trẻ tràn đầy năng lượng, ham thích thử sức mình ở nhiều thử thách.

*Điều gì ở việc dạy học đem đến cho Phúc nhiều động lực đến như vậy?

Mình nghĩ rằng nhà giáo không chỉ là dạy cho người khác kiến thức mà còn là người truyền lửa, đánh thức và giúp các em học sinh nhận ra để bồi dưỡng, khai thác những tố chất, khả năng đặc biệt của mình. Nhìn ở một góc độ như thế để thấy nghề giáo cao quý và đáng trân trọng vô cùng, do đó Phúc thật sự rất yêu công việc mình đang làm, sự thành công và tình yêu của học trò là động lực lớn nhất để mình lên lớp mỗi ngày. Mình biết câu trả lời như vậy khá cũ và hơi sến nữa. Nhưng rõ ràng là đây là động lực lớn của hầu hết các thầy cô giáo đích thực ở mọi thời đại đúng không? (Cười)

*Mùa dịch vừa qua nhiều thầy cô và học sinh than thở về việc phải dạy – học online, Phúc nghĩ sao về điều này?

Đúng vậy, dạy và học online nói tiện thì có cái tiện với bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và những người bận rộn. Tuy nhiên, việc học online theo mình thì đối với học sinh là một sự thiệt thòi lớn mà đối với thầy cô giáo cũng có nhiều áp lực, thử thách. Bởi không phải môn học nào cũng hiệu quả khi dạy online. Đặc biệt đối với những môn thiên về năng khiếu, đòi hỏi phải sử dụng nhiều giác quan, thể lực và thẩm mỹ như Mỹ Thuật, Âm Nhạc hay Thể Dục Thể Thao… Giả dụ như với môn Mỹ Thuật của mình đi, mình muốn dạy học trò lực tác động của bút/cọ vẽ lên giấy hay chất liệu nào đó mà dạy trực tiếp mình cầm tay làm thử bên ngoài cho trẻ thấy để làm theo chưa chắc đứa trẻ nó đã cảm nhận được ngay huống chi là nói qua màn hình máy tính.

*Thời gian dịch, không thể gặp học trò ở trường như mọi ngày hẳn Phúc đã rất khó chịu nhỉ?

Mình thèm được đứng lớp cầm tay chỉ dạy cho từng học sinh. Mỗi lần phải dạy online không chỉ mình mà gần như tất cả các giáo viên trên toàn thể Việt Nam điều cảm thấy vất vả và áp lực hơn nhiều lắm. Vì rất lo lắng không biết phải cố gắng như nào để các học sinh có thể hiểu trọn vẹn và học hiệu quả như kiểu học trực tiếp. Nên vì vậy mình phải luôn sáng tạo ra các phương pháp học mới để cho học sinh thích thú hơn khi học online. Làm một thầy giáo trẻ áp lực bình thường là 1 thì làm thầy giáo chủ nhiệm lớp áp lực lên tới 10, hàng ngày ngoài giờ dạy bộ môn của mình ra, thì còn phải trực tiếp theo dõi học sinh lớp mình học hành thế nào ở các môn học khác, xem học sinh lên học có đầy đủ hay không? các em có hiểu bài hết không…Rồi làm Học Bạ, hồ sơ cho học sinh…Nói chung là cũng khá mệt đấy, nhưng bù lại khi thấy học sinh mình học tốt thì tất cả mệt mõi điều tan biến. (cười)

*Thông qua bài phỏng vấn lần này, Phúc có muốn gửi gắm gì đến các học sinh cũng như người yêu mến mình trên mạng xã hội không?

-Nếu được thì mình muốn nhắn gửi đến các học trò của mình là hãy cùng với các thầy cô cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, đầy thử thách này. Thời học sinh rất ngắn nhưng cũng rất đẹp, chúng ta đừng vì những khó khăn hay trở ngại nhất thời mà chùn bước hay có ý nghĩ làm cho có, cho qua. Làm người thì dù là làm gì cũng phải đến nơi đến chốn, làm hết mình để khi nghĩ lại không phải hối hận tại sao quá khứ mình đã không thể làm tốt hơn.
Phúc xin cảm ơn đến tất cả quý thầy cô trường THCS Suối Kiết, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, Bình Thuận đã luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Phúc phát triển hết khả năng của bản thân, để phát huy hết sự nghiệp trồng người của mình.

Mình cũng gửi lời cảm ơn đến những ai đã có lòng yêu quý mình, cho mình có cơ hội được lan toả và kết nối tinh thần lạc quan, tích cực rộng hơn, xa hơn. Thanh xuân của mình thật đẹp và nó sẽ kéo dài mãi nếu tình yêu thương của mọi người cũng sẽ theo mình mãi như thế. Và tất nhiên mình cũng sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ tình yêu thương đó của mọi người. Cảm ơn về tất cả!.

*Xin cảm ơn những chia sẻ tích cực, đầy lạc quan và nhiệt huyết của thầy giáo trẻ Nguyễn Dương Phúc. Chúc sự nghiệp “trồng người” cũng như các sản phẩm trên mạng xã hội của bạn sẽ thành công và lan toả nhiều hơn nữa đến mọi người.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud