Thảo Trang: Con trai hiểu mẹ là một người hiếm khi buồn 

(Alotintuc.com) – Phạm Quỳnh Anh không bất ngờ khi con gái Tuệ An ngượng ngùng trước sự ga lăng của con trai Thảo Trang khi cả hai gia đình cùng đi cắm trại. Ở gia đình Emily, nữ ca sĩ có dịp ngộ cùng người bạn thân 15 năm – Tròn Mama tại nông trại xanh. Emily cùng 2 con khám phá và vượt qua nhiều thử thách thú vị tại đây. 

Gần một nửa chặng đường phát sóng, Mẹ Siêu Nhân như một món ăn tinh thần cho mỗi gia đình vào tối thứ 7 hàng tuần khi chương trình vừa mang đến giá trị giải trí lẫn giá trị nhân văn qua những câu chuyện xúc động giữa mẹ và bé. Tiếp tục hành trình lan toả những thông điệp tích cực, tập 7 của Mẹ Siêu Nhân mang đến cho khán giả nhiều khoảnh khắc thú vị khi các con được gặp gỡ và làm quen những người bạn mới. 

Tuệ An ngượng ngùng trước Alex, Phạm Quỳnh Anh hài hước cho rằng có thể kết thông gia với Thảo Trang

Tại tập 7 của chương trình, mẹ Phạm Quỳnh Anh cùng con gái Tuệ An sẽ có một buổi cắm trại cùng mẹ Thảo Trang và con trai Alex. Lần đầu gặp gỡ Alex, Tuệ An có phần ngượng ngùng và e ngại. Ngược lại, Alex chủ động làm quen với Tuệ An bằng những hành động ga lăng. Tuy nhiên, cả hai đứa trẻ đều có chung sở thích du lịch, cắm trại và mong muốn khám phá những điều mới mẻ. Thấy sự tương đồng của 2 con, Phạm Quỳnh Anh đùa với Thảo Trang hai chị em có vẻ phù hợp để kết thông gia.

Quỳnh Anh không lạ khi thấy con gái ngại ngùng khi tương tác với Alex. Ở những tập trước, mình có chia sẻ con gái là người thận trọng vì vậy con rất cần thời gian để quan sát, làm quen, hoà nhập và thích nghi với những người bạn mới” – Phạm Quỳnh Anh nói.

Trước khi di chuyển đến địa điểm cắm trại,  2 gia đình nhận thử thách đặc biệt của SuperV là đi mua nguyên liệu để chuẩn bị cho bữa ăn, 2 mẹ phải cùng nhau chuẩn bị một món ăn chung và một món ăn riêng.  Số tiền cho mỗi gia đình là 500.000 VNĐ. Trong lúc thảo luận sẽ đi siêu thị mua nguyên liệu, Alex khiến 2 mẹ bật cười khi nói 2 mẹ phải mua lều. Thử thách tiếp nối thử thách, khi các bé phải là người đi lựa chọn nguyên liệu nấu ăn và hai mẹ chỉ được yêu cầu thay đổi 2 món trong số những món đồ mà bé đã lựa chọn.

Thường ngày, Phạm Quỳnh Anh cũng hay giao nhiệm vụ cho Tuệ An và Tuệ Lâm đi siêu thị dưới nhà mua nguyên liệu nấu ă. Vì vậy, Tuệ An hiểu mình muốn ăn gì và mình cũng biết con sẽ chọn nguyên liệu nào để mẹ chế biến. Mình không lăn tăn và tin chắc con sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao” – Phạm Quỳnh Anh tin tưởng tuyệt đối vào con gái nhỏ Tuệ An.

Trong khi 2 bé lựa chọn các nguyên vật liệu để chế biến, Phạm Quỳnh Anh và Thảo Trang nhìn nhau, tự trấn an “có gì ăn nấy”. Sau thời gian lựa chọn, Tuệ An có được 6 nguyên vật liệu lần lượt là cà chua, thịt bò, thịt gà, salad, bắp và táo. Về phía Alex, Thảo Trang bất ngờ vì gia đình hiếm khi có những buổi cắm trại và tổ chức tiệc nướng cùng nhau nhưng con trai đã lựa được đồ chấm thịt nướng, thứ không thể thiếu trong buổi tiệc.  Alex đã chọn các nguyên vật liệu là mực, cua, bông cải, sốt chấm BBQ và sữa tươi.

Tiếp theo, SuperV yêu cầu Alex và Tuệ An hãy lấy 2 món trong giỏ hàng của nhau. Đứng trước sự lựa chọn thú vị này, Alex khiến Thảo Trang và Phạm Quỳnh Anh được phen hú hồn và buồn cười khi lấy bao thư đựng tiền của Tuệ An. Sau một hồi cân nhắc, chàng trai có biệt danh A Lầy quyết định lấy thịt và giữ lại những món yêu thích của Tuệ An. Không kém phần dí dỏm, Tuệ An đã lấy đi bông cải, món mà Alex thích nhất. “Alex dễ thương mà. Cậu bé rất ga lăng, hài hước, dí dỏm và đẹp trai. Cho nên mình nghĩ rằng Tuệ An và Alex cũng đẹp đôi đấy” – Phạm Quỳnh Anh nói. Khi thanh toán tại quầy hàng, Alex đã không đủ tiền và Tuệ An đã cho bạn vay. Hành động này của Tuệ An đã giúp Alex có thêm nhiều nguyên liệu để thực hiện bữa tiệc BBQ.

Có mặt ở khu cắm trại, 2 gia đình tiếp tục đối diện với thử thách đặc biệt của chương trình. Phạm Quỳnh Anh và Thảo Trang sẽ cùng nhau chọn những vật dụng để trang trí lều trại, các mẹ sẽ lần lượt đặt vào những chiếc hộp đặc biệt của chương trình. Alex và Tuệ An có nhiệm vụ đoán chiếc hộp nào là vật dụng mà 2 mẹ đã lựa chọn trong 4 chiếc hộp khác nhau đều chứa đầy những vật dụng. Sau một hồi lâu suy nghĩ, Tuệ An đã lựa chọn chính xác chiếc hộp của mẹ Phạm Quỳnh Anh. Con gái Phạm Quỳnh Anh nói vì đã thấy bộ lego cùng chiếc bảng làm toán ở nhà nên cho rằng vật dụng trong chiếc hộp do mẹ lựa chọn. Nghe con phân tích, Phạm Quỳnh Anh hạnh phúc vì con và mẹ thật sự hiểu nhau. Alex dí dỏm phán đoán chiếc hộp do mẹ Thảo Trang chọn vì có những miếng dán gương mặt cười. “Bé sẽ hiểu mẹ là một người luôn vui vẻ nên khi thấy chiếc hộp có sticker mặt cười thì bé chọn ngay” – Thảo Trang lý giải.

 Tròn Mama nể phục Emily khi một lúc phải chăm 2 bé có độ tuổi gần nhau

Trong tập phát sóng này của Mẹ Siêu Nhân, mẹ Emily hội ngộ mẹ Thu Vân và cùng nhau tổ chức một chuyến đi khám phá nông trại xanh tại thành phố Hồ Chí Minh cho các con. Thu Vân còn được khán giả biết tới là Tròn Mama, nhà sáng tạo nổi tiếng trên mạng xã hội qua những clip triệu view cùng con trai có biệt danh là Tròn. Gia đình Tròn Mama có mối quan hệ thân thiết với gia đình BigDaddy và Emily, có gần 15 năm đồng hành trong cuộc sống với nhau. Tròn 13 tuổi, cách 2 bé nhà Emily gần 6 tuổi. Cả 2 gia đình đã cùng nhau khám phá, tìm hiểu những vật nuôi đặc biệt tại nông trại.

Khi tham gia các trò chơi vận động, Bảo Uyên không hào hứng vì không quen mùi của những động vật tại trang trại. Mẹ Emily nói tính cách này của Bảo Uyên giống với chồng BigDaddy, cô và con trai Bảo Nguyên có phần dễ tính hơn trong việc này. Emily nói con trai đam mê các trò chơi vận động và hào hứng khi được tham gia, trải nghiệm nó. Cô nói thêm, con trai có tính hiếu thắng và mong muốn bản thân phải chiến thắng khi tham gia những trò chơi. Emily cùng chồng thường xuyên dạy con rằng không phải lúc nào cũng phải chiến thắng, đôi khi thất bại cũng là những bài học giúp con trưởng thành và giỏi hơn. “Có lẽ trải nghiệm nhiều lần thua cuộc, con sẽ quen, bớt hiếu thắng” – Emily nói.

Khi tham gia vào những trò chơi vận động, Emily thú nhận đó không phải là sở thích của chính mình. Cô nói: “Mẹ Emily không thích chơi game một tí nào, chơi trò chơi vận động lại càng không thích, kể cả chơi game trên máy tính hay điện thoại. Mình cảm thân bản thân không giỏi ở chuyện chơi game”. Qua việc quan sát 2 con thực hiện những thử thách, Emily thấy Tròn thú vị vì rất điềm tĩnh trong mọi tình huống. Cô nhận thấy con trai Bảo Nguyên có tính tình ngược lại hoàn toàn, rất nóng vội và mong muốn mọi thứ phải được thực hiện ngay và luôn. “Mình rất muốn Bảo Nguyên sẽ được ở gần một người anh lớn có tính cách điềm tĩnh như một tấm gương để học tập” – Emily chia sẻ.

Không ngờ chị Emily làm mẹ, chị ấy lại có được sự kiên nhẫn cực kỳ tốt. Mình đồng hành cùng chị từ giai đoạn chưa có em bé đến giai đoạn có con. Nhìn hành trình của chị, mình rất khâm phục khi phải nuôi dạy 2 bé gần độ tuổi” – Tròn Mama cảm nhận về Emily. Emily cảm thấy quý giá khoảng thời gian 2 gia đình cùng vui chơi với nhau để các con có thêm những kỷ niệm đẹp.

Cũng trong tập 7, mẹ Lâm Minh đã cùng con trai Vĩnh Hy vẽ tranh và gửi gắm những lời chúc đến bố Decao. Lâm Minh cùng con mẹ ngôi nhà bên bờ biển cùng hình ảnh chiếc thuyền ngoài khơi xa để gợi nhắc con trai về nơi sinh sống và những lúc cả gia đình cùng nhau đi dạo dưới bãi biển. Bất tranh mà 2 mẹ con thực hiện khiến Decao bất ngờ và hạnh phúc.

Hành trình thú vị tiếp theo của 4 cặp mẹ con trong chương trình sẽ được tiếp nối ở tập 8 của Mẹ Siêu Nhân được phát sóng lúc 20g00 trên VTV3 và 20g30 trên Youtube YeaH1 vào ngày 6/5/2024. 

Về chương trình truyền hình thực tế Mẹ Siêu Nhân

Mẹ Siêu Nhân” là chương trình truyền thực tế giúp khán giả quan sát về hành trình nuôi dạy con của những người mẹ nổi tiếng, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với tính cách và hoàn cảnh sống khác nhau. Xuyên suốt chương trình là cuộc sống thường ngày của các cặp mẹ con đáng yêu cùng nhau trải qua trải nghiệm những hoạt động ý nghĩa, đúc kết được kỷ niệm để cùng nhau trưởng thành. Thông qua đó, những người mẹ nổi tiếng sẽ thể hiện những quan điểm, phương pháp để nuôi dạy con cái, cùng những đứa con trưởng thành đồng thời thể hiện được trách nhiệm, thiên chức thiêng liêng của người mẹ. 

Đối với khán giả, thông qua sự quan sát và theo dõi phương pháp nuôi dạy nuôi dạy con của các mẹ ngôi sao, những người mẹ khác có thể cảm nhận được tiếng nói chung từ câu chuyện của họ và thậm chí tìm ra được cách nuôi dạy hợp lý, giúp đứa bé trưởng thành một cách toàn diện trong một môi trường hạnh phúc. Từ những giá trị đó, những người mẹ hiện đại sống trong xã hội sẽ tìm thấy được sự tự tin để thể hiện quan điểm nuôi dạy con cái với một tư duy giáo dục mới. 

Chương trình Mẹ Siêu Nhân mùa đầu tiên có sự tham gia của 04 cặp mẹ ngôi sao nổi tiếng: mẹ Phạm Quỳnh Anh – con Tuệ An (7 tuổi), mẹ Thảo Trang – con Alex (7 tuổi), mẹ Emily – con Bảo Uyên (6 tuổi) và mẹ Lâm Minh – con Vĩnh Hy (2 tuổi). Ngân hàng VIB hân hạnh là đơn vị tài trợ kim cương cho chương trình Mẹ Siêu Nhân.

Minh Khôi

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: ENTERTAINMENT
Tin cập nhật