Thanh Thảo Hugo: “Đừng để khác biệt biến thành mâu thuẫn hôn nhân”

Thanh Thảo Hugo: “Đừng để khác biệt biến thành mâu thuẫn hôn nhân”

(Alotintuc.com) – Góp mặt trong tập phát sóng tuần này là Thanh Thảo Hugo, nữ MC duyên dáng của showbiz Việt nhiều năm nay. Bên cạnh một sự nghiệp thành công, người đẹp khiến nhiều người “ghen tị” khi có một gia đình hạnh phúc.

Thanh Thảo Hugo (3)

Thế nhưng ít ai biết, Thanh Thảo từng “vỡ mộng” ngay và hụt hẫng một thời gian dài sau ngày cưới. Nữ MC vừa chia sẻ lại quãng thời gian khó khăn đó trên talkshow “Nghìn Lẻ Một Chuyện” với chủ đề – “Khác biệt văn hóa trong đời sống vợ chồng”.

Thanh Thảo - Linh Trang (2)

“Chồng người Nghệ An còn Thanh Thảo người miền Tây. Lúc yêu nhau, mỗi người đều nhường nhịn nhau một chút, cho qua các rắc rối nhỏ. Nhưng sau khi cưới thì nhiều “cái nhỏ” đó tích tụ nhiều và đến lúc bùng phát. Thời điểm một năm sau khi cưới, Thảo hụt hẫng và có cảm giác như từ thiên đường rớt xuống đất. Hai vợ chồng đều có những thói quen, tính cách trong cuộc sống hàng ngày khắc lẫn nhau. Nhất là chồng có những thói quen hết sức nguyên tắc, nguyên tắc đến mức cực kỳ.” –Thanh Thảo chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Linh Trang

Đồng hành với nữ diễn viên là MC Cát Tường và chuyên gia tâm lý Linh Trang; cùng hai cặp vợ chồng Việt Hưng – Thiên Kim, Hồng Châu – Việt Thành. Hiếm khi trong một talkshow có đến hai… MC, Thanh Thảo và “chủ nhà” Cát Tường đã tạo một không khí thoải mái để mọi người cùng chia sẻ những “hiệu quả” lẫn “hậu quả” của việc hôn nhân khác biệt văn hóa.

Hai cặp vợ chồng khán giả cùng ghi hình (1)

Dựa trên góc nhìn chuyên môn, chuyên gia tâm lý Linh Trang chia sẻ những hệ lụy có thể mang lại do khác biệt văn hóa giữa hai vợ chồng: “Từ những sinh hoạt hàng ngày, ẩm thực, nếp ăn, ở… mỗi gia đình, tính cách mỗi vùng miền đều có sự khác biệt. Nhiều cặp đôi trước khi cưới chủ quan không lường trước được hậu quả nhiều đến như vậy. Thứ hai là những người trong cuộc, cái tôi quá lớn dẫn đến xung đột giữa vợ chồng.”

4E1A8251

MC Cát Tường chia sẻ thêm: “Trong đời sống vợ chồng, đôi khi một lời nói hay cử chỉ cũng làm người trong cuộc giận hờn, cãi vã. Thế nên để để hòa hợp được những thói quen trong sự khác biệt về văn hóa vùng miền trong đời sống vợ chồng cần rất nhiều sự cố gắng từ cả hai.”

4E1A8238

Thế nhưng không phải chỉ toàn “mất”, vẫn có những cặp đôi vượt qua được giai đoạn khó khăn và tận hưởng hạnh phúc. MC Thanh Thảo cho biết bí quyết để “hâm nóng hôn nhân”: “Ngày xưa vợ chồng chiến tranh lạnh hai ngày vì vấn đề cách sử dụng tài chính trong nhà. Thế nhưng, nếu đã yêu nhau thì sẽ cùng ngồi tìm lại giải pháp, chia sẻ những khúc mắt. Phân biệt được sự “khác biệt” và mâu thuẫn. Nếu đã yêu nhau, hãy cùng ngồi xuống lắng nghe, chia sẻ sự khác biệt để tôn trọng cả hai. Đừng để khác biệt biến thành mâu thuẫn.”

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud