Thanh Hằng “tóat mồ hôi” khi thầy giáo đẹp trai hát cải lương ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ

Thanh Hằng “tóat mồ hôi” khi thầy giáo đẹp trai hát cải lương ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ

(Alotintuc.com) – Trong tập cuối cùng của vòng Lập đội, những giọng hát hay sau cùng cũng đã lộ diện. Thanh Hằng chiêu mộ thành công cô gái gặp sự cố micro, trong khi lại vuột mất chàng tài xế đóng vai đểu về tay Thoại Mỹ.

Đêm thi cuối cùng của vòng Lập đội đã diễn ra hết sức sôi nổi và kịch tính. Cơ hội vào vòng trong đã bị thu hẹp đáng kể nên các thí sinh đã phải nỗ lực hơn rất nhiều để được các HLV bấm chọn. HLV Kim Tử Long và Thanh Hằng có 8 thí sinh trước đêm thi, mỗi đội chỉ còn 2 tấm vé đi tiếp. Trong khi đó, đội HLV Thoại Mỹ gần như đã hoàn chỉnh, chỉ còn thiếu 1 chiến binh để hoàn tất đội hình.

Thí sinh 1: Nguyễn Văn Tùng
Kim Tử Long tiếc nuối để thí sinh đóng vai Trương Chi ra về
Xuất hiện đầu tiên của đêm thi chính là thí sinh Nguyễn Văn Tùng, 35 tuổi đến từ Bến Tre. Văn Tùng hiện đang sống ở TP HCM, làm nhiều việc như bán hàng, phụ việc để mưu sinh đồng thời đi hát tự do để theo đuổi đam mê. Ít ai biết, Văn Tùng từng tốt nghiệp Trung cấp Dược nhưng lại đổi hướng ca hát. Nam thí sinh chọn thể hiện tiết mục Tình sử Trương Chi với phần hóa trang khá công phu. Tuy nhiên, Thoại Mỹ nhận xét chất giọng của anh không được sáng, đẹp. HLV Kim Tử Long thì cho rằng vì thời tiết nên giọng hát thí sinh bị khô, không hát chồng tốt. Văn Tùng ngậm ngùi ra về do không được các HLV bấm nút chọn.

Thí sinh 2: Trần Thị Bích Ngọc
Thanh Hằng nhảy cẫng khi chiêu mộ thành công bà nội trợ tự viết lời nhạc
Thí sinh tiếp theo thử sức mình là cô nàng Trần Thị Bích Ngọc, sinh năm 1987, đến từ Nhà Bè, TP.HCM. Bà nội trợ đến với Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ vì đam mê ca hát từ khi còn rất nhỏ. Thí sinh tâm sự vì gốc miền Tây nên Cải lương đã ăn vào máu từ nhỏ. Bích Ngọc tự tin thể hiện ca khúc nổi tiếng Tình anh bán chiếu với lời nhạc do chính cô viết lại. Tuy gặp sự cố khi micro không dây bị tuột, thế nhưng cô nàng vẫn bình tĩnh điều chỉnh và giữ phong độ tự tin xuyên suốt tiết mục. Nữ thí sinh được cả 3 HLV nhấn nút chọn. HLV Thanh Hằng khen chất giọng Bích Ngọc lạ, gặp sự cố nhưng xử lý chuyên nghiệp. “Chị Hai” cũng bất ngờ vì khả năng vừa ca, vừa diễn rất tốt của nữ thí sinh. Kim Tử Long thì hài hước rủ rê Thanh Hằng “lên án” Thoại Mỹ không có tinh thần “nhường” thí sinh cho đồng nghiệp. Sau cùng Bích Ngọc chọn về đội HLV Thanh Hằng.

Thí sinh 3: Trần Văn Dũng
Tài xế Bắc Nam đi thi Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ vì muốn gặp thần tượng Anh chàng Trần Văn Dũng, sinh năm 1980 đến từ Sóc Trăng là thí sinh tiếp theo lên sân khấu. Anh làm tài xế Bắc Nam đã ngót nghét 10 năm và lấy vợ được 2 năm. Do tính chất công việc, anh thường phải đi xa, có khi cả tháng mới về nhà được một lần. Trong những chuyến đi dài, anh lấy ca hát làm niềm vui, vơi đi phần nào nỗi nhớ mẹ và vợ. Đến với chương trình, Văn Dũng muốn có cơ hội gặp thần tượng là HLV Kim Tử Long và thỏa sức với đam mê ca hát. Do tâm lý căng thẳng, tiết mục Sông quê của anh chưa đủ để thuyết phục các HLV nhấn nút chọn. HLV Thoại Mỹ nhận xét thí sinh do hồi hộp nên thiếu tự tin, cách ca cũng chưa truyền được cảm xúc đến người xem.

Thí sinh 4: Phan Thị Phượng
HLV Kim Tử Long trao cơ hội thứ hai cho nữ thí sinh làm nghề rang cà phê
Kế đến là nữ thí sinh Phan Thị Phượng 35 tuổi, đến từ Gia Lai, làm nghề rang cà phê. Cô tâm sự rất mê cải lương, từng vào Sài Gòn theo học thầy Bạch Long. Hiện tại, mặc dù đã có gia đình và có con, Thị Phượng vẫn đi hát tự do để được sống với đam mê. Chọn ca khúc Cùng đàn mùa xuân, Thị Phượng không được HLV nào nhấn nút chọn. HLV Kim Tử Long nhận xét phần thể hiện của nữ thí sinh chỉ ở mức tròn, chưa có sự đột phá. Tuy nhiên, nam HLV gợi ý thí sinh hát thêm một câu vọng cổ để anh có thể thấy rõ hơn chất giọng. Không phụ lòng nam HLV, Phượng đã thể hiện được chất giọng nội lực và được Kim Tử Long chọn về đội. Anh hy vọng Phượng sẽ dần xây dựng được màu sắc riêng trong cách hát.

Thí sinh 5: Nguyễn Thị Kim Quyên
Công nhân may 45 tuổi hát Điệu buồn phương Nam khiến Kim Tử Long xúc động
Nguyễn Thị Kim Quyên, sinh năm 1972, quê ở Chợ Gạo, Tiền Giang sẽ là thí sinh tiếp theo tranh suất vào vòng trong. Nữ thí sinh mê ca hát từ nhỏ nhưng chưa có cơ hội thể hiện. Đến khi cô Kim Quyên lên TP.HCM làm công nhân may thì mới bắt đầu tham gia sinh hoạt hát nhiều hơn. Được sự ủng hộ của ông xã và đồng nghiệp, nữ thí sinh thể hiện ca khúc Điệu buồn phương Nam đầy da diết. Tuy nhiên, vận may chưa mỉm cười khi không HLV nào nhấn nút chọn. HLV Kim Tử Long khen chị biết cách hát nhưng chưa điêu luyện, mong thí sinh rèn luyện thêm để không những ca đúng, mà còn ca hay.

Thí sinh 6: Nguyễn Thị Bích Ngọc
Kim Tử Long phấn khích phát hiện nữ thí sinh có cách hát rung như Lệ Quyên
Một thí sinh đến từ miền Tây khác là Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh năm 1975. Nữ thí sinh đến từ Vĩnh Long dù làm kinh doanh nhưng vẫn không quên đam mê ca hát. Ca khúc cô chọn để thể hiện chính là Lá trầu xanh của tác giả Viễn Châu. Ngay lập tức, HLV Thanh Hằng và Kim Tử Long bấm nút chọn. Sau đó, Thoại Mỹ cũng vào cuộc, tranh giành thí sinh với hai đồng nghiệp. Kim Tử Long thấy được sự tự tin và chất giọng rung tự nhiên, như Lệ Quyên ở Tân nhạc. Từ đầu chương trình đến giờ, nữ thí sinh là người dứt câu lạ nhất. Thoại Mỹ khen Bích Ngọc có chất giọng mềm, mượt, biết cách xử lý. Cuối cùng, cô nàng chọn về đội HLV Kim Tử Long.

Thí sinh 7: Bùi Thị Trinh
Cô gái khóc nức nở vì người thân vừa qua đời ở Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ
Nối tiếp đêm thi là thí sinh Bùi Thị Trinh, năm nay 26 tuổi, làm nghề buôn bán hải sản ở Bạc Liêu. Gia đình chồng của Thị Trinh nhiều đời theo Cải lương. Chồng cô cũng là nhạc công, hướng dẫn vợ từng câu hát. Bước lên sân khấu trình diễn tiết mụcBông bồn bồn rụng trắng, Trinh khóc nức nở khi phần thi vừa kết thúc. HLV Kim Tử Long ân cần hỏi thăm mới biết được ông ngoại của cô vừa mất. Nam HLV cũng chỉ ra lỗi hát trật khuôn nhạc và bài hát chưa có hồn. Tuy được trao cơ hội hát mội đoạn chồng hơi nhưng Trinh vẫn chưa thể thuyết phục các HLV và phải ra về.

Thí sinh 8: Lâm Bảo Linh
Thoại Mỹ, Thanh Hằng mê tít chàng tài xế đóng vai đểu cáng
Một trường hợp khá thú vị nữa là thí sinh Lâm Bảo Linh, có sở trường độc diễn. Anh chàng sinh năm 1983, đến từ Sóc Trăng và làm tài xế xe hơi nhiều năm. Trước đây, Bảo Linh chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày anh bước lên sân khấu lớn để thể hiện tài năng cho đến khi anh biết cuộc thi Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ. Tiết mục độc diễn Em ơi đừng khóc nữa của Bảo Linh lập tức thu hút sự chú ý của các HLV. Thanh Hằng nhấn nút chọn đầu tiên và theo sau là Thoại Mỹ. “Chị Hai” khen anh chàng vừa sở hữu giọng mũi rất lạ. Nếu Bảo Linh về đội mình, chị sẽ giúp anh phá cách hơn trong các vai diễn. Thoại Mỹ thì nhận xét giọng của nam thí sinh rất rền và có lực, nét diễn có tố chất. Sau lột lúc suy nghĩ, Bảo Linh chọn về đội HLV Thoại Mỹ.

 

Thí sinh 9: Nguyễn Quốc Huy
Có ngoại hình chuẩn “nam thần”, thầy giáo tiểu học vẫn bị “đánh rớt”
Ở tập trước, người xem thích thú khi thầy giáo Ngữ Văn mê Cải lương Nguyễn Thành Hiếu đã thuyết phục được HLV Thanh Hằng chọn về đội. Đến với tập 5, sự xuất hiện của “Thầy giáo Hot boy” Nguyễn Quốc Huy lại khiến khán giả “đứng ngồi không yên”. Quốc Huy đến từ Cà Mau, năm nay 27 tuổi, là giáo viên lớp 5. Ngay từ khi bước lên sân khấu, các HLV đã bị “hớp hồn” bởi ngoại hình lung linh của anh chàng trong ca khúc Một chuyến xe hoa. MC Ốc Thanh Vân không ngần ngại trao cho anh biệt danh “nam thần” của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ mùa 2. HLV Thanh Hằng ngưỡng mộ sự nhiệt huyết của một người trẻ mê cải lương. Kim Tử Long cho biết anh rất thích phong cách như một “Hot boy” của nam thí sinh, rất dễ thương và nho nhã, tuy nhiên giọng hát chưa được tôi luyện. Kết quả, Quốc Huy không được các HLV chọn.

Thí sinh 10: Trần Thị Thu Mỹ
Thanh Hằng chiêu mộ thành công nữ thí sinh đến từ Bình Định
Trần Thị Thu Mỹ sinh năm 1988 là thí sinh tiếp nối chương trình. Trong trang phục cổ trang, cô gái quê Bình Định tự tin thể hiện khả năng diễn xuất và giọng hát cảm xúc. Bằng ca trích đoạn Bạch Thu Hà, Thu Mỹ chinh phục được Thanh Hằng. Nữ HLV nhận xét chất giọng thí sinh sáng, khỏe nhưng do chăm chăm diễn xuất nên bị thiếu tập trung vào giọng hát. Thanh Hằng cũng khuyên cô nàng nên phô diễn giọng hát nội lực nhiều hơn.


Vòng Lập đội đã kết thúc, mỗi HLV đã có đội hình hoàn chỉnh gồm 10 thí sinh với màu sắc khác nhau. Cùng điểm qua nhân sự của các đội như sau:

Đội HLV Thoại Mỹ: Võ Thị Trí, Trần Băng Đảo, Nguyễn Võ Trúc Phương, Nguyễn Thanh Phong, Nhã Thy, Nguyễn Văn Hương, Dư Chí Sang, Ngô Thị Sương, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, Lâm Bảo Linh.

Đội HLV Kim Tử Long: Trương Minh Thuận, Võ Trương Hoàng Đông, Hà My, Nguyễn Thanh Trong, Tạ Thiên Tài, Trịnh Thị Ngọc Huyền, Huỳnh Văn Tánh, Hàn Ni, Phan Thị Phượng, Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Đội HLV Thanh Hằng: Hồ Hải Đăng, Trương Trung Nguyên, Trương Thanh Tình, Tô Tiểu Long, Hoàng Việt Trang, Nguyễn Thị Thanh Mai, Nguyễn Thành Hiếu, Trần Thanh Cường, Trần Thị Bích Ngọc, Trần Thị Thu Mỹ.

Đón xem tập 6 – vòng Song Ca Tranh Tài của Đường Đến Danh Ca Vọng Cổ sẽ phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 10/11/2017, trên kênh HTV7.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud