Thanh Duy lên tiếng về ca khúc độc quyền sử dụng trong “Hoa hậu Việt Nam 2016” chưa xin phép

Thanh Duy lên tiếng về ca khúc độc quyền sử dụng trong “Hoa hậu Việt Nam 2016” chưa xin phép

(Alotintuc.com) – Vào đêm 12/6 vừa qua, trong đêm chung khảo phía Nam cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2016” được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, ca khúc “Tonight” – thuộc độc quyền sở hữu của ca sĩ Thanh Duy, do Đại Nhân và Thăng Long sáng tác đã được trình diễn bởi nghệ sĩ khác mà chưa có sự xin phép.

thanhduy
Sau khi Thanh Duy, Đại Nhân có những chia sẻ bức xúc trên trang cá nhân của mình. Ban tổ chức chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2016” cũng đã giải thích và gửi lời xin lỗi cả trực tiếp lẫn thông qua các phương tiện truyền thông.

Với mong muốn khép lại vụ việc, QUAD Entertainment gửi đến quý anh chị báo chí lời chia sẻ chính thức cuối cùng cũng là duy nhất của Thanh Duy, Đại Nhân và ekip:

“Thanh Duy, Đại Nhân cũng như QUAD Entertainment từ trước đến nay đều mong muốn hạn chế những ồn ào không đáng có trên truyền thông, đặc biệt là xoay quanh vấn đề tác quyền đã không còn gì mới mẻ. Rất tiếc, vì lẽ ra ca khúc của mình được yêu thích và trình diễn trong một chương trình lớn tầm cỡ quốc gia lẽ ra là một niềm vui cho Thanh Duy và Đại Nhân, Thăng Long.

Sau sự cố xảy ra, các thành viên trong ekip chương trình đã liên lạc và trực tiếp gửi lời xin lỗi. Chuyện ngoài mong muốn cũng đã xảy ra, nên chúng tôi cũng mong muốn giải quyết sự việc một cách văn minh và thiện chí.

dainhan
Vấn đề tác quyền ca khúc trong các chương trình đã không còn là chuyện gì mới mẻ. Nhiều năm nay, rất nhiều chương trình lớn sử dụng ca khúc độc quyền không xin phép, ca sĩ phải lên tiếng bức xúc và ban tổ chức xin lỗi rồi khép lại vụ việc, và rồi những sự cố cứ liên tục diễn ra. Điều đó không nên là một motip quen thuộc và lặp lại nhàm chán dễ đoán trước trên các phương tiện truyền thông. Hy vọng sự cố mà Thanh Duy, Đại Nhân và ekip gặp phải cũng sẽ là lần cuối cùng có những sự cố tương tự diễn ra trong bất kỳ chương trình nào với bất kỳ nghệ sĩ nào tại Việt Nam. Không một nghệ sĩ chân chính nào lại mong muốn phải ồn ào chuyện tác quyền, và vấn đề tôn trọng tác quyền không nên là một câu chuyện nhỏ, cũ kỹ đáng bỏ qua.

Chúng tôi cám ơn sự quan tâm chia sẻ của khán giả và cũng xin ghi nhận sự chân thành giải quyết sai sót của ban tổ chức chương trình. Mọi chuyện có thể khép lại tại đây.”

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud