Thân Thúy Hà gặp “quả báo” khi hết chịu khổ lại đến chịu cực

Thân Thúy Hà gặp “quả báo” khi hết chịu khổ lại đến chịu cực

(Alotintuc.com) – Cái chết của chị Hai Dần (Yến Nhi) cuối tập 4 dường như cũng đã lấy đi cả linh hồn của ông Hai Dần (Quốc Cường). Còn bà Sáng (Thân Thúy Hà) ngỡ tưởng mình thoát khổ từ đây nhưng cuối cùng, bà lại phải buộc trở thành trụ cột thu xếp hết từ chuyện nhà ra chuyện ruộng như thể “quả báo nhãn tiền” bởi bà đã bất chấp tất cả hòng giật chồng người khác, gián tiếp lấy đi sinh mạng chị Hai Dần.

Sau khi chị Hai Dần qua đời, mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà đều do một tay Sáng quán xuyến, lo liệu. Trong khi đó anh Hai Dần ngày càng trở nên nhu nhược, bê tha, sống như cái bóng vật vờ ngày qua ngày. Cũng vì chuyện này mà anh và Sáng tranh cãi với nhau rất nhiều lần. Chỉ tội bé Duyên thơ dại từ lúc lọt lòng chẳng được sống trong hơi ấm của mẹ cũng như sự quan tâm, chăm sóc của cha. Chị Sáng “mặt nặng mày nhẹ” mỗi khi bế bồng ru ngủ hoặc cho bé Duyên bú còn anh Hai Dần “năm thì mười thuở” mới ngó đến đứa con gái ruột mà anh từng hết mực trông đợi sự ra đời của nó. Có vẻ như mặc cảm tội lỗi với chị Hai Dần càng khiến cho anh cố tình giữ khoảng cách với Duyên hơn.

 

Mọi người trong làng thì chẳng ai muốn đỡ đần, phụ giúp Sáng dù biết Sáng phải vất vả bươn chải mọi chuyện bởi vì họ cho rằng cô là “hồ li tinh” phá hoại gia can người khác. Coi như là đáng đời Sáng “tự làm tự chịu”. Chỉ có mỗi chị Năm (Hạnh Thúy) thương xót Duyên cũng như là bạn bè lâu năm với hai vợ chồng Hai Dần nên đã ra tay giúp đỡ Sáng. Trong 1 lần vất vả làm lụng chuyện nhà, Sáng bỗng gặp 1 con mèo đen từ đâu nhảy xổ ra khiến cho cô té xuống đất khi bụng mang dạ chửa. Bàn thờ với di ảnh chị Hai Dần dường như linh thiêng chứng kiến tất cả.

10 năm sau, Duyên chịu đựng những trận đòn roi, chửi rủa khắc nghiệt từ người mẹ kế dù cô bé luôn sống nhẫn nhịn, cam chịu như một lẽ tất yếu. Còn Ngọc – đứa con ruột của Sáng và anh Hai Dần thì lại tỏ ra là một đứa trẻ ngoan hiền, luôn đối xử tốt với chị gái cùng cha khác mẹ. Cả 2 đứa con của anh Hai Dần đều rất thân thiết với Quân, con trai nuôi của chị Năm. Còn Quân vẫn hay thường để dành những viên kẹo, những miếng bánh ngon, những cuốn tập mà cậu có chia sẻ với Duyên.

Lúc này, anh Hai Dần dường như chẳng còn chút tiếng nói nào trong gia đình. Bà Sáng là người ra mọi quyết định lớn nhỏ và đương nhiên bà chỉ quan tâm chăm sóc, chiều chuộng hết mực Ngọc và xem Duyên như “sao chổi”, là “của nợ” chỉ đem đến xui xẻo cho nhà mình. Sự thiên vị, chèn ép lộ liễu này đương nhiên anh Hai Dần nhìn thấy rất rõ song tất cả những gì ông có thể làm chỉ là những phải ứng yếu ớt của một người chồng, người cha từ lâu đã chẳng còn thiết tha gì đến trách nhiệm và bổn phận mà cứ phó mặc mọi thứ muốn ra sao thì ra.

Mặc dù bà Sáng luôn dạy Ngọc phải ghét bỏ, xa lánh Duyên, nhưng cô bé Ngọc vô tư hồn nhiên đó lại rất thương yêu chị mình. Ngọc thường bênh vực cho Duyên, cố tránh cho Duyên những rắc rối, như muốn bù đắp phần nào lỗi lầm mẹ mình gây nên.

Bộ phim “Nếu còn có ngày mai” kể về cuộc đời của hai cô gái cùng cha khác mẹ Duyên và Ngọc. Duyên là cô gái hiền lành, lễ phép, chịu thương chịu khó và luôn nhẫn nhịn, dù bị mẹ ghẻ đối xử vô cùng hà khắc. Ngọc hồn nhiên hoạt bát và rất mực thương yêu Duyên vì chứng kiến hết nỗi khổ của chị. Nhưng vì tuổi thơ quá nhiều tổn thương về tâm hồn đã khiến Duyên âm thầm mang nỗi căm hận, không những cô hận bà Sáng mà hận cả Ngọc và bố của mình, ông Dần. Duyên thề với lòng nhất định sẽ có ngày cô bắt mẹ con bà Sáng phải trả giá. Và điều đã đưa Duyên sa chân vào vòng vây tội lỗi để cố giành lấy hạnh phúc mà cô cho rằng mình bị cướp mất từ tuổi thơ mất mẹ nhiều cay đắng…Cuộc đời hai cô gái rồi sẽ ra sao?


Tập 6 của bộ phim sẽ được phát sóng vào lúc 14g chủ nhật trên kênh VTV3 ngày 25/03/2018.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud