Thái Hòa đi thực tế xóm trọ nghèo

Thái Hòa đi thực tế xóm trọ nghèo

(Alotintuc.com) – Vừa qua, những người dân tại một xóm trọ Nhơn Trạch vô cùng bất ngờ và xúc động khi nhận ra diễn viên Thái Hòa đến thăm khu nhà trọ. Nhận ra gương mặt quen thuộc trong phim Teo Em , một số khán giả trẻ chạy lại ôm anh Tèo và luôn miệng : ” Anh Tèo, anh Tèo, em là Tí nè anh Tèo!””.

IMG_1395

Còn những người dân lớn tuổi hơn quen thuộc với “Cha Rơi” ( bộ phim truyền hình đạt huy chương vàng tại Liên hoan phim truyền hình toàn quốc lần thứ 34 của đạo diễn Phương Điền ) thì vừa cười vừa nhận xét : ” Ở ngoài đẹp trai hơn trong phim Cha Rơi nhiều”.

IMG_1518

Có gia đình hâm mộ còn cố gắng mời Thái Hòa vào nhà ăn miếng bánh, uống miếng nước và trò chuyện. Sau những câu chuyện vui vẻ về niềm vui khi được thần tượng đến thăm nhà, không khí buổi nói chuyện chuyển sang trầm buồn khi người dân chia sẻ về cuộc sống làm công ở trọ, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

Có những người vợ đã bật khóc khi chia sẻ với cha rơi không biết ngày mai sẽ ra sao. Vì mức lương công nhân hiện tại của 2 vợ chồng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống vừa phải nuôi con đi học. Vì nặng nhất vẫn là tiền thuê nhà trọ mỗi tháng chiếm hết hơn 50% thu nhập. Mà điều kiện xóm trọ lại không phù hợp với trẻ em vì nhiều thành phần khắp nơi hành nhiều ngành nghề khác nhau đến cùng cư ngụ. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến lứa tuổi thiếu nhi”. Nhiều cháu bé đang ôm vai bá cổ chú Thái Hòa khi thấy cha mẹ khóc cũng òa khóc theo, vì “con muốn có sân chơi, muốn có chỗ chạy nhảy”.

IMG_1671

Vì điều này mà nhiều bậc cha me khu xóm trọ dù trong dịp hè cũng phải cố gắng gửi con đi học thêm hay học hè ở trường để con cái có môi trường vui chơi và học tập. Và lại thêm gánh nặng tiền nong đè lên đôi vai của cha mẹ. Thế nên hình ảnh về một mái ấm, một ngôi nhà cho gia đình chỉ là giấc mơ xa vời khó thành hiện thực của những cư dân khu xóm trọ.

IMG_1360

Thấu hiểu và chia sẻ với mọi người, nam diễn viên Thái Hòa cho biết :” Thật sự nếu có đủ khả năng, Thái Hòa tui sẽ mua đất rồi cất nhà trọ cho mọi người vào ở không tính tiền, miễn phí luôn . Nhưng mà mình tui chưa đủ khả năng, để tui kiếm thêm người chung tay rồi quay lại giúp mấy anh chị”.

IMG_1362

Diễn viên Thái Hòa cũng cho biết lần này anh đến Nhơn Trạch cùng đạo diễn Nguyễn Khắc Huy ( Đường Đua ) cùng nhà sản xuất Minh Dofilm ( Mỹ Nhân Kế, Thần Tượng ) để đi thực tế tìm tư liệu nhằm thực hiện một phim ngắn cho một tổ chức phi chính phủ nhằm mô tả đời sống khó khăn của những người dân ở trọ xung quanh khu công nghiệp.

IMG_1766

Chia sẻ suy nghĩ của bản thân mình sau chuyến đi thực tế tại Nhơn Trạch, Thái Hòa cho biết : “Đối với mình, hạnh phúc là ăn thấy ngon, ngủ yên được một giấc, không phải quá lo lắng. Nhiều khi mấy cái đó rất nhỏ nhặt so với mình, không phải những chuyện lớn. Nhưng mà với nhiều người là điều ngoài tầm tay. Giống như mình đi đến đây mới biết là hoàn cảnh những người công nhân, họ thiếu thốn đủ thứ hết. Cái làm mình đau lòng nhất là trường hợp những em nhỏ phải bỏ quê theo cha mẹ lên đây. Rồi cha mẹ ở nhà mướn, nên khó khăn không cho con được đến trường, không được ăn học đầy đủ. Thấy tâm tư, tình cảm mấy đứa nhỏ dành cho cha mẹ thấy rất tội nghiệp. Nói chung là đi chuyến này xong thấy buồn lắm. Hy vọng qua phóng sự ngắn này sẽ tìm được những mạnh thường quân quan tâm đến việc hỗ trợ nhà ở cho những công nhân có thu nhập thấp tại các khu công nghiệp, điển hình như Nhơn Trạch.”

IMG_3154

Theo thông tin mới nhất thì sau khi hoàn thành phóng sự, Thái Hoà đã tìm được mạnh thường quân ( dấu tên ) để hỗ trợ cho những người dân tại đây có cơ hội sở hữu ngôi nhà mơ ước. Và ngay sau khi hoàn thành dự án phim vì cộng đồng này, nam diễn viên Thái Hòa sẽ đảm nhận vai chính trong bộ phim hài hành trình mới của đạo diễn Charlie Nguyễn dự kiến bấm máy vào cuối năm 2015.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud