Taxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt ở Hà Nội

Taxi đâm hàng loạt xe máy trên cầu vượt ở Hà Nội
Đâm vào ít nhất 7 xe máy trên cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà làm một người chết, nhiều người nguy kịch, tài xế taxi đã nhảy từ thành cầu xuống đường và bất tỉnh.
taxi-dam-hang-loat-xe-may-tren-cau-vuot-o-ha-noi

Taxi cắm đầu vào lan can cầu. Ảnh: CTV.

Khoảng 22h30 ngày 8/11, taxi 4 chỗ chạy từ cầu vượt Ngã Tư Sở hướng về Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa) và va chạm với một ôtô bán tải. Trong lúc hai bên đang giải quyết, tài xế lái taxi bỏ chạy, đâm và hất một người lên capo.

Camera hành trình của ôtô đi sau cho thấy, xe của hãng Vinataxi sau đó lao nhanh lên cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà, hướng về đường Nguyễn Lương Bằng, mặc cho một người vẫn bám trên mui xe. Khi tới giữa cầu, taxi bất ngờ lao sang làn ngược chiều, đâm vào ít nhất 7 xe máy.

Cả người nằm trên capo và các nạn nhân đi xe máy bị hất văng xuống mặt cầu, trong đó 2-3 người bất tỉnh. Taxi quay ngang 90 độ, đâm vào lan can cầu vượt bẹp dúm phần đầu.

taxi-dam-hang-loat-xe-may-tren-cau-vuot-o-ha-noi-1

Tài xế taxi lao từ trên cầu vượt xuống đất, bất tỉnh. Ảnh: CTV.

Nhiều nhân chứng cho hay, do quá hoảng sợ, tài xế đã mở cửa lao từ đỉnh cầu cao khoảng 5 m xuống đường, nằm bất động. Các nạn nhân, gồm cả tài xế taxi, đã được đưa đến các bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, ít nhất 7 xe máy nằm ngổn ngang trên đoạn đường chừng 30 m. Nhiều xe gãy nát, các mảnh vỡ, mũ bảo hiểm của nạn nhân văng khắp mặt cầu và bắn cả xuống làn đường bên dưới.

Trao đổi với VnExpress, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Cảnh sát giao thông số 3, Công an Hà Nội cho biết, tài xế taxi là Đặng Ngọc Cương (41 tuổi ở Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau khi đâm 7 xe máy đã nhảy xuống cầu tự tử và bất tỉnh, được đưa vào Bệnh viện Đại học Y cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não.

Trong 7 nạn nhân nhập viện, một người đàn ông đã tử vong, nhiều người khác nguy kịch. “Tạm thời chưa thấy biểu hiện bất thường của tài xế cũng như việc có sử dụng bia rượu khi lái xe”, trung tá Lê Tú cho biết thêm.

taxi-dam-hang-loat-xe-may-tren-cau-vuot-o-ha-noi-2

Cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà bắc qua giao lộ đông phương tiện qua lại.

Đến khoảng 1h20, công tác khám nghiệm kết thúc, taxi và các xe máy bị nạn được chuyển đi. Cầu vượt Chùa Bộc – Thái Hà không còn bị phong tỏa, các phương tiện được đi lại bình thường.

Khánh thành từ cuối tháng 4/2012 nhằm giảm ách tắc cho nút giao Chùa Bộc – Tây Sơn, cầu Chùa Bộc – Thái Hà là cầu vượt lắp ghép bằng thép đầu tiên ở Hà Nội và chỉ dành cho xe máy, ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, tốc độ tối đa 25 km/h.

Theo VNE

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud