Tăng Phúc: “Tôi từng bị stress vì hàng loạt câu hỏi về chuyện lập gia đình trong ngày Tết”

Tăng Phúc: “Tôi từng bị stress vì hàng loạt câu hỏi về chuyện lập gia đình trong ngày Tết”

(Alotintuc.com) – Sau thành công của minishow “Phúc Acoustic” tại Đà Lạt, ca sĩ Tăng Phúc chính thức ra mắt MV “Yêu Đương Gì Tầm Này”, như một sự chuẩn bị cho hàng loạt câu hỏi nhức nhối từ họ hàng khi về quê ngày Tết.

 

Sau khi giới thiệu bản audio ca khúc “Yêu Đương Gì Tầm Này”, Music Vidio (MV) đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube của nam ca sĩ Tăng Phúc. Nhạc sĩ của bài hát không ai khác là Huỳnh Quốc Huy, người đứng sau sự thành công của Tăng Phúc trong gần 3 năm qua và tạo dựng hình ảnh “bộ đôi” ca sĩ – nhạc sĩ ăn ý trong Vpop hiện tại. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng là người sáng tác ca khúc “Đừng Chờ Anh Nữa”, một sự trở lại hiện tượng của Vpop trong thời gian gần đây dù bài hát đã ra mắt 2 năm trước.

Chia sẻ về ca khúc, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết anh viết nên bài hát từ những “tâm sự nhức nhối” của giới trẻ bây giờ, trong đó có cả anh khi đứng trước loạt câu hỏi: “Bao giờ có gia đình?”.

Nam nhạc sĩ cho biết: “Bài hát này tôi lấy từ chính trong thực tế, từ những điều đã nghe và có cả những lần bản thân đứng trong hoàn cảnh bị “tra hỏi” về việc yêu đương. Đó là một áp lực với gia đình, nhất là giữa việc ngày xưa đi học thì luôn bị cấm cản chuyện yêu sớm, còn khi đang trưởng thành, công việc ổn định thì lại bị hối cưới. Mỗi khi Lễ Tết, trở về nhà thì bản thân mình và không ít các bạn khác phải đối mặt với hàng tá câu hỏi “tra khảo” đến đau đầu”.

Bản thân ca sĩ Tăng Phúc cũng trong hoàn cảnh tương tự nên ngay khi nhận bài hát từ nhạc sĩ, anh quyết định thực hiện ca khúc và MV để làm “câu trả lời” cho gia đình trong dịp Tết.

Anh bảo: “Năm nào, không chỉ Phúc mà nhiều bạn trẻ độc thân, chưa có gia đình luôn bị “xoay mòng mòng” trước hàng tá câu hỏi: Con có người yêu chưa, Bao giờ lấy vợ… rồi bị so sánh với những người anh em khác. Phúc từng biết có những bạn sợ những câu hỏi ấy tới nỗi Tết không dám về quê thăm nhà, ngại gặp họ hàng vì điều này.

Thế nên, Phúc và anh quản lý Huỳnh Quốc Huy muốn làm dự án này với thông điệp: Tình cảm không thể cưỡng cầu, không phải muốn có người yêu ra mắt với gia đình là dễ dàng. Chọn vợ, chọn bạn gái cũng cần đúng người, đúng thời điểm và nhất định không vị áp lực để chọn đại cho có”.

Trong MV, Tăng Phúc đóng vai “kép”, một người anh đã ngoài 30 vẫn ám ảnh câu hỏi từ người mẹ: “Bao giờ mày chịu lấy vợ?”, trong khi cậu em đang học cấp 3 lại suốt ngày chìm đắm vào việc yêu đương, viết thư tình. Vai diễn người mẹ “khó tính” do diễn viên Duy Khương đảm nhận, vừa mang lại nhiều điều thú vị, vừa là hiện thân của những bậc phụ huynh luôn bắt ép chuyện yêu đương của con cái.

Việc ra mắt MV “Yêu Đương Gì Tầm Này” dịp cuối năm 2019 cũng là một sự tính toán trước của ê-kíp khi mong muốn một bộ phận giới trẻ đang gánh áp lực vô hình về những câu hỏi này, có thể gửi giải toả phần nào khi nhắn nhủ lại cho gia đình bằng bài hát này. Và nếu như trước đây nữ ca sĩ Bích Phương thay lời phụ huynh đặt ra câu hỏi: “Bao Giờ Lấy Chồng”, thì chính Tăng Phúc sẽ đại diện cho các bạn trẻ trả lời bằng bài hát: “Yêu Đương Gì Tầm Này”.

“Hi vọng dự án “Yêu Đương Gì Tầm Này” sẽ cho khán giả đang trong mối trăn trở ấy cùng với những bậc phụ huynh có suy nghĩ khác. Tất cả những người trẻ như cả tôi và Tăng Phúc hay bất kì những người độc thân nào khác, có thể họ chưa tìm được người ưng ý, hoặc cũng có thể đang ở giai đoạn tự xây dựng một vị trí trong xã hội nên cần phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều. Mong đừng ai phải bận lòng chuyện hối cưới trong ngày đầu năm để chuẩn bị đón một mùa Xuân ấm áp” – nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nhắn nhủ.

Ngoài ra, việc ra mắt MV ca khúc này cũng mong khán giả nhìn nhận về một con đường nghệ thuật của Tăng Phúc với sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc. Ngoài nội lực, màu giọng hát đặc trưng và sự chỉn chu trong từng sản phẩm, Tăng Phúc vẫn đang miệt mài trong quá trình tạo dựng vị trí ở Vpop và trong lòng khán giả.

“Tôi muốn khán giả ngoài việc từng biết tới mình bằng những bản cover trong dự án Phúc Acoustic hay những version trên Kênh YouTube, thì sẽ nhìn Tăng Phúc trong một khía cạnh mới với đa thể loại âm nhạc. Trong 2020, Phúc sẽ tiếp tục với dự án Phúc Acoustic mùa 2 và một chuỗi dự án phim ngắn để thử sức ở lĩnh vực diễn xuất. Hiện tại, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và tôi đã chuẩn bị sẵn những ca khúc ra mắt trong năm sau và thời gian này là để ê-kíp chỉn chu mọi khâu để gửi tới khán giả một sản phẩm chất lượng nhất” – nam ca sĩ chia sẻ.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud