Tác giả “Ngắm hoa lệ rơi” lên tiếng, chấm dứt tranh cãi Châu Khải Phong – Hoa Vinh

Tác giả “Ngắm hoa lệ rơi” lên tiếng, chấm dứt tranh cãi Châu Khải Phong – Hoa Vinh

(Alotintuc.com) – Thời gian qua, bản hit đình đám của Châu Khải Phong gây tranh cãi mạng xã hội. Chính chủ nhân ca khúc này bày tỏ, anh thầm cảm ơn Hoa Vinh vì nhờ bản cover của hiện tượng mạng giúp bài hát này đến gần hơn với công chúng. Cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng Hoa Vinh hát ca khúc này thu hút hơn khi lượt xem trên Youtube của Hoa Vinh tăng ở con số chóng mặt.

Trước những bàn cãi của cư dân mạng, Châu Khải Phong âm thầm tung bản audio khác của “Ngắm hoa lệ rơi” với phần nhạc và hình ảnh mới hoàn toàn. Trong những ngày đầu ra mắt phiên bản mới, “Ngắm hoa lệ rơi” có hiệu ứng mạnh trong cộng đồng nhạc trẻ và nhanh chóng giúp ca khúc này lọt top 1 bài hát được yêu thích nhất, top 5 ca khúc được tìm kiếm trên Youtube. Đúng một tháng sau khi ra mắt, “Ngắm hoa lệ rơi” của Châu Khải Phong thu hút hơn 33 triệu lượt xe, bỏ xa bản cover của Hoa Vinh tung ra 2 tháng trước đó với 22 triệu lượt xem. Ngoài ra, trên một kênh nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam, “Ngắm hoa lệ rơi” chạm mốc 88 triệu lượt nghe và luôn có mặt trong top 3 ca khúc hot nhất suốt 3 tuần qua.

Giữa những tranh cãi từ cộng đồng mạng và thành quả của “Ngắm hoa lệ rơi”, nhạc sĩ Duy Cường – người chấp bút ca khúc này chia sẻ – anh thích cách hát của Châu Khải Phong. Anh thừa nhận, Châu Khải Phong có giọng hát ấm, truyền cảm và mang đúng linh hồn anh muốn truyền tải trong “Ngắm hoa lệ rơi nhất”.

“Dĩ nhiên lúc quyết định trao bài hát này cho Châu Khải Phong, tôi hoàn toàn tin tưởng. Khi Ngắm hoa lệ rơi được hiện tượng mạng cover, tôi thấy ở họ có cách hát riêng khá ổn. Song tôi xin khẳng định Châu Khải Phong là ca sĩ chính thống hợp pháp sử dụng ca khúc tác quyền này. Hiện tại, không ai hát Ngắm hoa lệ rơi có chiều sâu và hiệu ứng tốt hơn Châu Khải Phong. Trước mắt, tôi chờ đợi bản MV cổ trang hoàn chỉnh do phía Phong tung ra, sau đó sẽ có những chiến lược hợp tác khác giữa hai anh em” – Duy Cường khẳng định.

Phía Châu Khải Phong chia sẻ, thành quả 30 triệu view trên Youtube sau đúng 30 ngày và bỏ xa lượt xem bản cover của hiện tượng mạng Hoa Vinh là câu trả lời cho mọi hoài nghi thời gian qua. Hiện tại, anh cùng ekip gấp rút giai đoạn hậu kỳ nhằm tung bản MV cổ trang “Ngắm hoa lệ rơi” thời gian sắp tới.

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud