Sỹ Luân bị mẹ tiết lộ quá khứ… hậu đậu

Sỹ Luân bị mẹ tiết lộ quá khứ… hậu đậu
(Alotintuc.com) – Lần đầu tiên, Việt Hương – Đại Nghĩa bần thần trước đội nhà. Đồng hành cùng ‘Chuẩn cơm mẹ nấu’, Việt Hương và Đại Nghĩa luôn làm tốt vai trò động viên hỗ trợ người chơi, ‘khích tướng’ đội bạn. Thế nhưng, hai danh hài đã phải buông xuôi và ‘đầu hàng’ khi Sỹ Luân & Kim Anh vào bếp.
_BNO1080 (800x534)
Đại Nghĩa ‘bất lực’ khi Sỹ Luân làm bếp.
Trong lần so tài này, Đại Nghĩa đồng hành cùng đội ‘Tí Chuột’ của Sỹ Luân và mẹ Ngọc Thuý. Đội ‘Tí Chuột’ sẽ nấu ‘Canh sườn nấm đông cô’ để chinh phục nguyên liệu bí mật: sườn heo. Sỹ Luân tiết lộ đây là món ăn đã lưu truyền ba đời và cũng là món ăn mà nam nhạc sĩ vô cùng yêu thích. Trái với sự hào hứng của con, mẹ Ngọc Thuý ngay từ đầu đã bày tỏ sự quan ngại: ‘Món ăn đã lưu truyền ba đời nhưng đời thứ 4 là nó có làm được không lại là chuyện khác!’
Canh sườn nấm đông cô
Đúng như lời mẹ, Sỹ Luân đã biến gian bếp của mình thành bãi chiến trường. Ở 60 giây lấy nguyên liệu, Sỹ Luân đã bỏ hẳn trứng và bột nêm vào thúng nấm vì quá rối trí. Vào công đoạn chế biến, nam nhạc sĩ dùng một tay cầm dao, giáng thật mạnh vào miếng sườn. Chứng kiến hành động ấy, Đại Nghĩa đã ca thán: ‘Đàn ông con trai sức dài vai rộng mấy chục năm trời mà chặt một miếng thịt hoài không đứt.’
Sỹ Luân tiếp tục khiến mọi người hốt hoảng khi dùng dao để đảo sườn. Đại Nghĩa nhận định: ‘Anh chàng này mất khả năng nhận diện dụng cụ.’ Mẹ Ngọc Thuý đã phải liên tục nhắc nhở Sỹ Luân dùng đúng dụng cụ làm bếp.
Sỹ Luân dùng dao đảo thịt
Chứng kiến cảnh Sỹ Luân bào cà rốt như cạo dừa, Đại Nghĩa phải thú thật với mẹ Ngọc Thuý: ‘Lần đầu tiên con muốn ca tụng đội nhà nhưng thấy ngượng miệng quá.’ Nam MC bất lực đứng cào cấu gian bếp vì e rằng đội mình sẽ thất bại.
Đại Nghĩa khóc thét
Sau 15 phút, Đại Nghĩa hối thúc mẹ Ngọc Thuý vào cứu nguy nhưng cô thẳng thắn nói: ‘Khỏi cứu’. Thậm chí, cô còn mạnh mẽ tuyên bố ‘Để nó tự làm’, cho Sỹ Luân bơi trong chiến trường của chính mình.
Nhiều lần thuyết phục nhưng không thành công, Đại Nghĩa đã tự bấm nút cứu nguy và đẩy mẹ vào hỗ trợ cho Sỹ Luân ở công đoạn nêm nếm cuối cùng.
Mẹ Sỹ Luân vào cứu
Món ăn đã hoàn tất nhưng Đại Nghĩa vẫn vô cùng ngờ vực về thành phẩm của đội nhà. Nam MC khuyên đội bạn: ‘Cứ bình tình mà nếm thử nha!‘ rồi gửi lại đội bạn chút tiền để mua thuốc đau bụng.
Đại Nghĩa trầm ngâm với thành quả của đội nhà
 
Việt Hương ‘khóc ròng’ vì vũ công Kim Anh
Ở một diễn biến khác, đội ‘Mèo Mập’ của Kim Anh và mẹ Kim Liên chọn món ‘Mì vàng sốt tôm’ để chế biến cho nguyên liệu bí mật là mì. Kim Anh cũng lâm vào tình cảnh lóng ngóng vì lần đầu làm bếp, tạo cơ hội cho Sỹ Luân ‘trả đũa’ sau khi bị nữ vũ công giễu cợt.
Kim Anh lóng ngóng
Dưới áp lực thời gian, cả Kim Anh và mẹ đều quên lấy đến 2 nguyên liệu chính là tôm và mực. Trước “tình cảnh” hiện tại, Việt Hương thổ lộ: ‘Tui bắt đầu run rồi đó‘ thầm dự đoán tương lai mờ mịt của đội ‘Mèo Mập’.
Việt Hương tá hỏa với Kim Anh
Kim Anh tiếp tục khiến Việt Hương há hốc với tiêu chí ‘Rửa rau không cần sạch vì mình không ăn!‘ Trước phát ngôn đó, nữ MC chỉ biết chúc ‘Mong đội bạn đừng đau bụng ‘khi phải nếm thử‘ mì vàng sốt tôm‘.
Kim Anh rửa rau
Thấy con gái sợ sệt, mẹ Kim Liên nhắc nhở: “Coi chừng đứt tay!” trong khi Kim Anh liên tục hỏi ‘Là sao mẹ?’, ‘Giờ làm gì mẹ?’. Quá bấn loạn, Kim Anh cuống cuồng cầu mong ‘Cứu tiếp đi mẹ ơi!’ để qua được thử thách này.
Kim Anh dùng dao đảo mì
Mẹ Kim Anh vào cứu nguy
Việt Hương như rơi vào vô thức khi chỉ còn 5 phút mà Kim Anh vẫn chưa hoàn thành món ăn. Nữ nghệ sĩ mếu máo khi thấy cả mẹ và con đội ‘Mèo Mập’ đều rối.
Việt Hương khóc thét với thành phẩm của đội nhà
Sau khi mời đội ‘Tí Chuột’ món ‘Mì vàng sốt tôm’, Việt Hương mau chóng chạy trốn để khỏi bị nhục.
Mì vàng sốt tôm
Mẹ Sỹ Luân tiết lộ bí mật quá khứ ‘hậu đậu’.
Không chỉ mượn đề tài bếp núc để tôn vinh tình mẫu tử, ‘Chuẩn cơm mẹ nấu’ còn là nơi bật mí nhiều bí mật của nghệ sĩ từ chính mẹ họ. Trong tập hai vừa phát sóng, cô Ngọc Thuý – mẹ của nhạc sĩ Sỹ Luân đã thẳng thắn ‘vạch trần’ con mình trên sóng truyền hình.
Được biết, ‘Chuẩn cơm mẹ nấu’ chính là lần đầu tiên Sỹ Luân ‘lăn vào bếp’. Cô Ngọc Thuý cho biết Sỹ Luân vốn được nuông chiều từ bé nên chẳng phải làm gì cả, kể cả mì gói. Mặt khác, cô cũng bày tỏ con mình khá hậu đậu nên để khỏi thêm mệt mỏi, cô thường đuổi Sỹ Luân ra khỏi bếp.

Sỹ Luân tỉa rau củ

Sỹ Luân cũng thừa nhận: ‘Đây là lần đầu tiên Luân bỏ tay khỏi đàn mà cho tay vào bếp‘. Vì thế, anh liên tục rơi vào những tình huống dở khóc dở cười vì luống cuống, không biết xoay sở ra sao.
Một hình ảnh thú vị trong tập 2 ‘Chuẩn cơm mẹ nấu’ là cảnh Sỹ Luân chặt sườn theo phong cách ‘Châu Tinh Trì’ bằng một tay. Trước sự đùa cợt của con, mẹ của anh đã phải lên tiếng: ‘Coi chừng không ra Châu Tinh Trì mà thành châu chấu đó!’ Sỹ Luân tiết lộ anh bị phong thấp nên anh vô cùng khó khăn khi chặt thịt. Vì thế chàng nhạc sĩ phải dùng rất nhiều sức để hoàn tất công đoạn chuẩn bị.
Sỹ Luân chặt sườn theo phong cách Châu Tinh Trì
Mẹ Ngọc Thuý còn tiết lộ làm được bao nhiêu tiền Sỹ Luân đều đưa cho mẹ quản lý. Cô cũng cho đó là điều đúng đắn vì con mình còn thích bay nhảy, chưa muốn ổn định.
Với sự cố gắng hết mình và hỗ trợ cần thiết từ mẹ, Sỹ Luân đã chiến thắng Kim Anh và giành giải thưởng 20 triệu đồng.
 
Sỹ Luân chiến thắng
Chuẩn cơm mẹ nấu‘ tập 3 sẽ lên sóng vào lúc 15h, Chủ Nhật (10/10) trên VTV3. Chương trình do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Đông Tây promotion thực hiện.
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud