Sương sương những điều cần biết để thưởng thức trọn vẹn nhất hot hit anime

(Alotintuc.com) – Lúc Đó Tôi Đã Chuyển Sinh Thành Slime: Mối Liên Kết Đỏ Thẫm – một trong những tác phẩm tiêu biểu của thể loại chuyển sinh dị giới – sẽ có mặt ngoài rạp chiếu và đến với các “con dân anime” Việt Nam vào ngày 24.02.2023.

Bản điện ảnh này là một tựa phim non-canon (không thuộc tuyến truyện chính) của loạt anime. Vậy nên khán giả sẽ không cần phải theo dõi trước cả hai phần anime để có thể hiểu được câu chuyện của phiên bản điện ảnh. Tuy vậy, để trải nghiệm trọn vẹn nhất, cùng điểm qua những điều cần biết thú vị về thương hiệu chuyển sinh đình đám này nhé.

Câu chuyện gốc

Lúc đó tôi đã chuyển sinh thành Slime là loạt light novel kỳ ảo của tác giả Fuse và Mitz Vah minh họa, được đăng tải trực tuyến từ năm 2013 – 2016, sau này được chuyển thể thành loạt phim anime cùng tên và mới đây nhất là phiên bản điện ảnh.

Câu chuyện gốc kể về anh chàng 37 tuổi Mikami Satoru sống một cuộc đời chán chường không mấy vui vẻ… cho đến khi mất mạng, rồi “chuyển sinh”, biến thành slime – một sinh vật dẻo quẹo và không có mắt – sống ở một thế giới khác. Sau khi đã quen với hình dạng kỳ quặc này, anh chàng bắt đầu chuyến phiêu lưu khám phá thế giới mới với cái tên Rimuru Tempest, cùng các quái vật xây dựng quốc gia riêng – Jura Tempest và thay đổi thế giới này.

Đặc biệt, nhân vật chính có hai nhân dạng thường gặp: một là hình slime, hai là trạng thái con người. Trong phần đầu truyện, nhờ khả năng hấp thụ năng lượng, nhân vật chính từng “hấp thụ” cơ thể của một cô bé có tên Shizue Izawa theo nguyện vọng của chính cô trước khi qua đời. Vậy nên, bên cạnh hình thù slime, Rimuru còn có nhân dạng hình người với mái tóc xanh màu lam, và thường bị nhầm là thiếu nữ.

Siêu năng lực của nhân vật chính Rimuru

Cuộc hành trình của Rimuru Tempest luôn thu hút các độc giả và khán giả. Trong một thế giới luôn biến động, nguy hiểm luôn trực chờ, nhân vật chính liên tục được “cập nhật” với các siêu năng lực mới. Các sức mạnh của Rimuru được các fan quan tâm nhất có thể kể đến:

 • Hấp thụ và sao chép: Rimuru có thể hấp thụ toàn bộ mục tiêu vào cơ thể, phân tích các thuộc tính mà mục tiêu có, đồng thời sao chép chúng
 • Tự chữa lành, phục hồi vết thương
 • Biến hình: Rimuru có thể biến hình thành bất kỳ sinh vật nào mà slime hấp thụ
 • Megiddo hay còn gọi là Cơn thịnh nộ của Thần: là một sức mạnh khủng khiếp Rimuru thi triển. Sức mạnh này có hình dạng giọt nước, được kích hoạt nhờ vào năng lượng từ tinh linh nước của Rimuru, có thể xóa tan mọi chướng ngại cản đường chúng.
 • Thần giao cách cảm
 • Dịch chuyển tức thời trong không gian

Một số người bạn thân thiết của Rimuru sẽ góp mặt trong phim điện ảnh ‘Lúc Đó Tôi Đã Chuyển Sinh Thành Slime: Mối Liên Kết Đỏ Thẫm’

Các nhân vật (từ trái sang phải): Benimaru – Shuna – Shion

 • Benimaru: 

Benimaru là một chiến binh, hoàng tử của tộc Orge, sau trở thành Quỷ nhân. Sau khi tộc Ogre bị tàn sát, vì nghi ngờ Rimuru có liên quan tới thảm kịch này, Benimaru và những Orge còn lại giao chiến với Rimuru. Sau khi sự thật được phơi bày, Benimaru quy thuận và trở thành Hách Nộ Vương, cánh tay đắc lực của nhân vật chính.

 • Shuna:là công chúa Ogre, em gái của Benimaru, đáng yêu và vô cùng mạnh mẽ.
 • Shion: nữ nhân của tộc Ogre, giờ là thư ký và vệ sĩ của Rimuru sau khi tiến hóa thành một Quỷ Nhân.

 • Velodora: là một Bạo Phong Long, từng có hình dạng con rồng to lớn và bị nhốt trong ngục tù vô tận, rồi được Rimuru giải thoát. Về sau, anh thức tỉnh kỹ năng tối thượng rồi tiến hóa trở thành Hỗn độn Vương. Đặc biệt Velodora rất thích manga, đọc tất cả các bộ manga mà Rimuru in cho mình.
 • Ranga: là chó sói của tộc Nha Lang, từng đột kích ngôi làng của Yêu tinh, về sau cùng tộc Nha Lang quy thuận Rimuru. Ranga và bầy đàn tiến hóa thành Lam Nha Lang tộc – Tempest Wolves. Ranga là tộc trưởng, được tiến hóa thành con Sói mạnh nhất với tuyệt chiêu ‘Cơn bão tử thần’.

Bộ phim điện ảnh đầu tiên của thương hiệu anime chuyển sinh đình đám

Trong phần phim điện ảnh Lúc Đó Tôi Đã Chuyển Sinh Thành Slime: Mối Liên Kết Đỏ Thẫm, Rimuru sẽ đến với quốc gia Razha nằm ở phía Tây Tempest. Nhân vật chính cùng các thuộc hạ vướng vào một âm mưu xoay quanh một cô gái bí ẩn và bắt đầu chuyến phiêu lưu nguy hiểm nhưng cũng vô cùng hồi hộp và phấn khích.

Đặc biệt, phim sẽ có sự xuất hiện của nhân vật mang tên Hiiro, tộc nhân của Orge, và rất có thể mang trong mình “mối liên kết đỏ thẫm” với Hách Nộ Vương Benimaru.

Diễn biến phim ra sao, những mối quan hệ nhập nhằng giữa các nhân vật sẽ đi về đâu, hãy ra rạp thưởng thức phim để có được câu trả lời nhé.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x