Suboi được truyền thông quốc tế quan tâm và trở thành hiện tượng của giới trẻ Việt Nam

Suboi được truyền thông quốc tế quan tâm và trở thành hiện tượng của giới trẻ Việt Nam

(Alotintuc.com) – Sáng 25/5, nhân chuyến công du tại Việt Nam và đặc biệt là khi dừng chân ở TP HCM, tổng thống Obama đã có buổi tọa đàm cùng các thành viên của tổ chức YSEALI (Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á) do ông tài trợ.

IMG_6397

Tại buổi nói chuyện đầy thân thiện này, Suboi đã đại diện cho rất nhiều bạn trẻ dám thể hiện khả năng của mình và mạnh dạn đặt câu hỏi cho tổng thống Obama khiến không ít người cảm thấy ngưỡng mộ.

Ngay lập tức, khoảnh khắc này đã gây ấn tượng với giới báo chí nước ngoài, các trang lớn như CNN và Washingtonpost đăng tin bài về nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có cơ hội rap trước ông Obama với dành cho cô gái này những lời khen ngợi. CNN gọi Suboi là “nữ hoàng hip hop của Việt Nam” khi giới thiệu về nữ rapper 26 tuổi. “Tổng thống Barack Obama có buổi trò chuyện vào hôm thứ tư về tầm quan trọng của nghệ thuật với chính trị thế giới, ông đã tự thể hiện một phần beatbox đệm cho nữ hoàng hip hop của Việt Nam.”, CNN viết.

IMG_6336

Washington Post đăng tải tin tức với tựa đề: “Cô gái Việt Nam thể hiện phần rap cho Tổng thống Obama tại hội trường. Còn ông đã trổ tài beatbox”. Tờ báo còn hài hước về tương lai của ông chủ Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ. “Mọi người có thắc mắc về nghề nghiệp của Tổng thống Obama khi ông không còn đảm đương vai trò cao nhất Hoa Kỳ hiện nay không? Có thể, ông ấy sẽ là chủ trì của chương trình Rap City”.

IMG_6398

ABC, Citizen Time, BBC, CBC hay USToday cũng dành những lời viết tương tự. Hãng tin uy tín Dailymail của Anh đăng tải hình ảnh ông Obama đứng lặng yên trước phần thể hiện của Suboi, đồng thời khen cô có vẻ ngoài xinh đẹp và tự nhiên.

IMG_6551_1

Trước sự kiện gặp gỡ ông Barack Obama, Suboi từng được lên báo Mỹ – tờ Daily Beast hay Wall Street Journal. Nhưng đây là lần đầu tiên, rapper 26 tuổi được các trang báo lớn của Mỹ, Anh, Úc, Canada và nhiều quốc gia khác đưa tin cùng lúc.

Cho đến bây giờ khi được phỏng vấn chia sẻ về cảm xúc Suboi vẫn cảm thấy ấm áp và không hối hận trước hành động chủ động đứng lên giơ tay khi tổng thống tuyên bố chỉ trả lời một câu hỏi và kết thúc buổi nói chuyện . Suboi cho biết “Tôi đã giơ tay cả buổi và khi biết đó là câu cuối cùng thì tôi biết phải mình phải làm gì đó và tôi đứng dậy. Tổng thống khi thấy vậy còn nói vui là nếu không chọn tôi chắc ông ấy sẽ bị nguy hiểm vì thấy tôi kiên quyết quá”.

IMG_6554

Trong đoạn nói chuyện Tổng thống Obama gợi ý: “Trước khi tôi trả lời câu hỏi hỏi bạn. Bạn hãy hát một đoạn Rap?”. Cả khán phòng ồ lên với lời yêu cầu thú vị này.
Suboi hỏi ông muốn nghe tiếng Việt hay tiếng Anh? ông Obama hào hứng cho biết muốn được nghe đoạn rap bằng tiếng Việt và Suboi đã biểu diễn một đoạn rap ngắn nói về những người giàu có với nhà lầu xe hơi nhưng liệu có thực sự hạnh phúc hay không và giải thích về ý nghĩa cho ông Obama nghe. Tổng thống tỏ ra khá tán thưởng: “Ồ, thật là hay đấy chứ! Mọi người thấy không, khá hay mà“.

IMG_6571

Sau khi Suboi thể hiện phần biểu diễn ngắn đầy tự tin, Tổng thống Obama đã quay trở lại với câu hỏi mà cô đặt ra về tầm quan trọng của văn hóa – nghệ thuật trong mối quan hệ giữa một quốc gia và thế giới.

Tổng thống Mỹ nhấn mạnh, việc bày tỏ ý tưởng nghệ thuật là rất quan trọng. Chúng ta có âm nhạc, thơ. Cuộc sống là sự kết hợp của rất nhiều thứ ăn, học, làm việc… nhưng nghệ thuật giúp chúng ta không chỉ nghĩ về cá nhân mà cả người khác.

Đặc biệt, sau buổi nói chuyện, điều ít ai biết là ông Obama còn đi một vòng bắt tay mọi người trước khi ra về và khi ấy ông ấy nhìn về phía Suboi và chủ động bắt tay, trò chuyện. Suboi cho biết “Lúc đến chỗ tôi, ông khen “Bạn làm tốt đó” khiến tôi bị “đứng hình”.

IMG_6574

Chia sẻ về việc chọn ca khúc Trời cho, Suboi cho biết “Khi được yêu cầu, đây là ca khúc mà tôi nghĩ đến đầu tiên. Thật ra nếu có thời gian chuẩn bị, tôi vẫn không thay đổi lựa chọn của mình. Hoặc nếu người đề nghị không phải là Tổng thống Mỹ mà là một người bình thường khác, tôi vẫn thể hiện ca khúc này bởi đây là một sáng tác mà tôi rất tâm đắc.

Trời cho ra đời trong thời điểm đen tối nhất của cuộc đời, khi tôi bị quản lý nói sai sự thật về mình, lấy tiền bỏ chạy. Lúc đó mới thật sự biết ai ở lại bên mình để trân quý họ. Tôi tiếc vì không có nhiều thời gian giải thích ý nghĩa ca khúc này. Nhưng biết ông Obama phải đi sớm nên cố gắng nói tóm tắt đại ý nhanh nhất có thể”.

IMG_6373

Suboi cho biết sau buổi nói chuyện, tổng thống Mỹ đã tiếp thêm cho cô động lực để tiếp tục theo đuổi đam mê với nghệ thuật, đặc biệt là rapper. ‘Sẽ thật khó khăn khi theo đuổi dòng nhạc mà tôi đang chọn. Mọi người vẫn hay hỏi là tôi làm gì để sống, công việc của tôi có kiếm được nhiều tiền không? vì rapper khá kén show nhưng tôi quan điểm cứ làm những gì mình yêu thích và sống với đam mê. Tự khắc những thứ khác sẽ tìm đến”

IMG_6551_1

Trong buổi phỏng vấn với CNN hôm nay khi được phóng viên hỏi sau khi được biểu diễn cho tổng thống xem, dự định tiếp theo của Suboi là gì ? Suboi cho biết “Đối với tôi, tôi muốn tiếp tục mang âm nhạc của Việt Nam đến với khắp nơi trên thế giới, tôi sẽ cố gắng trình diễn ở càng nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Tôi mong muốn thế giới biết rằng giới trẻ ở Việt Nam rất tài năng và rất giỏi, không chỉ có một mình tôi.Mọi người sẽ biết Việt Nam như thế nào sau chiến tranh hơn 40 năm trước. Chúng tôi có thể là những đứa con của đất nước đã từng có chiến tranh nhưng chúng tôi không phải là chiến tranh. Có rất nhiều hi vọng”.

Bên cạnh đó, Suboi cũng được phóng viên CNN hỏi về việc cô có thông điệp gì thể hiện qua những ca khúc tự sáng tác. Suboi đã cho biết “ Các ca khúc của tôi đều tập trung vào chủ để Bạn phải là chínhbạn. Bạn có thể theo đuổi tiền bạc danh vọng nhưng cuối cùng cái gì sẽ ở bên cạnh bạn đến cuối ngày, đó chính là bản thân bạn. Tôi hi vọng mọi người sẽ theo đuổi giấc mơ của mình và đừng bao giờ từ bỏ dù cho có khó khăn đến mấy. Tất cả mọi thứ đều cần có thời gian và đó là cách duy nhất để làm.

Photo: Doãn Triều
Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud