Sóng xô lẽ phải – “Cuộc chiến” đầy kịch tính trong hành trình bảo vệ sự thật và lẽ phải

Sóng xô lẽ phải – “Cuộc chiến” đầy kịch tính trong hành trình bảo vệ sự thật và lẽ phải

(Alotintuc.com) – Hòa Hiệp và Thanh Duy lần đầu thủ vai đôi bạn thân đối đầu gay gắt trong cuộc chiến bảo vệ sự thật và lẽ phải. Phim đang được phát sóng trên HTV2 lúc 20h & Giải Trí TV lúc 21h thứ Năm – thứ Sáu hàng tuần, từ 03/05/2018.

Sóng Xô Lẽ Phải kể về câu chuyện của hai chàng trai ra đời cùng ngày ở một làng chài ven biển. Quang Minh (Hòa Hiệp đóng) là con của một cô gái mù và Nhật Tùng (Thanh Duy đóng) là con trai của một gã giang hồ khét tiếng. Trong khi Quang Minh được sống trong tình yêu thương bảo bọc của bà mẹ mù, bà ngoại và ông giáo già, thì ngược lại Nhật Tùng lại nhận cách huấn luyện của cha mẹ theo kiểu giang hồ, bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Nhật Tùng và Quang Minh đều thi đậu vào đại hoc luật. Sau khi tốt nghiệp, Quang Minh không tìm được việc làm trên thành phố nên trở về quê, xin được việc ở một công ty xây dựng. Trong khi đó, Nhật Tùng không chỉ rắp tâm phản bội bạn, chiếm đoạt Đồng Giang (Quỳnh Thư đóng) – người yêu của Quang Minh mà còn lợi dụng kẽ hở của pháp luật để tiến hành những vụ làm ăn phi pháp, sẵn sàng vì tiền mà đổi trắng thay đen.


Sau một vụ đứng ra lấy lại sự công bằng cho người bị chết oan, anh chàng luật sư trẻ Quang Minh bị mất việc. Anh đã tìm cách phát triển nghề làm mắm cá gia truyền của bà ngoại và mẹ, đồng thời bảo vệ thương hiệu mắm của gia đình. Đồng thời, Minh vẫn nhận những vụ kiện miễn phí giúp cho những người dân nghèo quê mình. Cũng vì lẽ đó mà anh nhiều lần đối đầu với Nhật Tùng. Anh cũng đã đưa ông Cang (Cao Minh Đạt đóng) – cha của Tùng vào tù vì tội cho vay nặng lãi.
Giữa lúc Quang Minh bắt đầu tìm được hạnh phúc với người phụ nữ nhà quê chân chất là Thương (Vũ Ngọc Ánh đóng) thì sóng gió kéo đến khi Đồng Giang tìm đến muốn nối lại tình xưa, cha của Tùng ra tù và tìm cách trả thù Quang Minh, còn cô con gái riêng của Thương thì bị con trai Nhật Tùng hãm hại dẫn đến chết… Cuối cùng Quang Minh có thể dựa vào pháp luật để đòi lại lẽ phải cho những người xung quanh mình? Liệu tình bạn có làm cho Nhật Tùng thức tỉnh và số phận của anh sẽ ra sao?


Với kịch bản hấp dẫn, Sóng Xô Lẽ Phải liên tiếp mang đến khán giả sự gay cấn, bất ngờ và tràn đầy cảm xúc. Cùng với hành trình tìm bảo vệ lẽ phải, phim còn là lát cắt đầy chân thực về những kẻ dùng tiền đổi trắng thay đen, dùng luật để lách luật. Bên cạnh đó, cũng không thể thiếu những khoảnh khắc đẹp về tình thân, tình bạn bè…


Sóng Xô Lẽ Phải là bộ phim truyền hình đầu tiên mà Thanh Duy và Hòa Hiệp “trở mặt” nhau trên màn ảnh. Là đôi bạn thân ngoài đời, nhưng khi nhập vai Nhật Tùng trong Sóng Xô Lẽ Phải, Thanh Duy khiến khán giả phải bất ngờ khi dùng nhiều thủ đoạn đối phó với Hòa Hiệp, kể cả việc gài bẫy để cướp đoạt người yêu của bạn. Đặc biệt, hình ảnh Nhật Tùng vì số tiền lót tay “khủng” mà sẵn sàng bán đứng lương tâm, đổi trắng thay đen với thái độ tự đắc: “Đã cãi thì phải thắng!” khiến cho nhiều khán giả hồi hộp theo dõi từng “đường đi nước bước” của nhân vật này. Có thể nói vai diễn anh chàng luật sư đầy dã tâm và thủ đoạn là vai diễn bứt phá, khác lạ so với những vai diễn lãng tử, đào hoa trước đó của Thanh Duy.


Vốn đã được không ít khán giả yêu mến qua các vai diễn thư sinh hiền lành, Hòa Hiệp đã hóa thân thành công vào vai anh chàng “luật sư chân đất” trong hành trình đầy những biến cố từ khi còn là một chàng sinh viên nghèo đến khi trở thành một luật sư chính trực, không thỏa hiệp với những việc làm bất chính, dùng luật lách luật của cấp trên. Hòa Hiệp còn thành công ở việc tạo cho Quang Minh sự từng trải, bản lĩnh của một luật sư làm nghề tay trái, từng bước phát triển ngành nghề gia truyền.


Về phía tuyến nhân vật nữ, Quỳnh Thư cũng đã diễn rất “ngọt” vai Đồng Giang từ cô tiểu thư nông cạn, kiêu kỳ trở thành một người phụ nữ thừa vật chất nhưng thiếu thốn tình yêu và hạnh phúc gia đình. Chính thói kiêu ngạo của Đồng Giang đẩy cô và chồng con mình ra xa hơn, đồng thời cũng dẫn đến những bi kịch cho chính bản thân cô và gia đình.


Với cốt truyện hấp dẫn, kịch tính, Sóng Xô Lẽ Phải đề cao hình ảnh người luật sư tận tâm bảo vệ lẽ phải, kiên quyết vạch trần tội ác của những kẻ lách luật, bảo vệ quyền lợi cho những người yếu thế trong xã hội. Phim cũng khắc họa nét đẹp của làng nghề truyền thống ở xóm chài ven biển…

Với sự góp mặt của các diễn viên: Hòa Hiệp, Thanh Duy, Quỳnh Thư, Vũ Ngọc Ánh, Cao Minh Đạt, LyNa Trang, Xuân Văn, Bích Hằng, Khánh Huyền, Phi Điểu, Tấn Thi, Tấn Thành, Ngân Quỳnh, Thư Đình, Bùi Công Danh, … Sóng Xô Lẽ Phải đang được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 20h và Giải Trí TV lúc 21h thứ Năm – thứ Sáu hàng tuần.


Thông tin thêm về HTV2:
HTV2 là kênh truyền hình quảng bá miễn phí toàn quốc, đồng thời phủ sóng trên toàn bộ các mạng truyền hình trả tiền có mặt tại Việt Nam. Khán giả yêu thích HTV2 có thể xem kênh trên tất cả các hạ tầng bao gồm truyền hình kỹ thuật số mặt đất (mạng SDTV ở 20 tỉnh thành phía Nam hoặc mạng RTB ở các tỉnh thành phía Bắc), truyền hình kỹ thuật số vệ tinh của K+, MobiTV (AVG trước đây) và truyền hình vệ tinh không khóa mã của VTC, HTV; Truyền hình cáp (SCTV, VTVcab, HTVC, HaCTV…), và các mạng truyền hình IPTV (MyTV, FPT, Viettel TV).
• Website : www.htv2channel.vn
• Facebook : www.facebook.com/htv2channel
• Youtube : www.youtube.com/htv2channel

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud