Sơn Tùng M-TP bén duyên sáng tác nhờ thợ hớt tóc

Sơn Tùng M-TP bén duyên sáng tác nhờ thợ hớt tóc

(Alotintuc.com) – Chia sẻ trong tập 1 – Giấc mơ Underground của talkshow Lần đầu tôi kể được phát sóng lúc 19g00 tối qua, chàng ca sĩ nổi tiếng đến từ Thái Bình đã có những tâm sự rất chân thành và chi tiết về con đường đến với đam mê âm nhạc.

HTV2 - Photos LDTK Son Tung MTP (11)
Trò chuyện cùng anh Bờ Vai, Sơn Tùng M-TP cho biết, dù gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng từ thời cấp 3, anh đã nung nấu giấc mơ sáng tác và ca hát chuyên nghiệp. Tuy nhiên, mọi chuyện chỉ thật sự “khởi động” khi chàng trai trẻ tình cờ nhận được gợi ý “sao em không thử sáng tác…” từ anh bạn làm nghề hớt tóc cùng khu phố. Sơn Tùng M-TP tiết lộ, chính lời gợi ý chân tình ấy đã khiến anh trằn trọc, mất ngủ suốt đêm để suy ngẫm về giấc mơ âm nhạc. Rất bản lĩnh, ngay ngày hôm sau, chủ nhân bản hit Em của ngày hôm qua quyết dùng hết can đảm xin mẹ “tậu” dàn vi tính và bắt đầu đánh dấu những bước chập chững trên con đường nghệ thuật.

Chia sẻ cùng chương trình, Sơn Tùng M-TP chân thành tường thuật chi tiết những cảm xúc không thể nào quên, khi lần đầu tiên được thao tác trên phần mềm thu âm và thâm nhập vào thế giới underground. Nói về tháng ngày này, nam ca sĩ còn bật mí “phương pháp” sáng tác độc đáo của riêng mình. Theo đó, thay vì ngồi lại chia bố cục một cách bài bản trước, thì Sơn Tùng M-TP lại chọn cách phiêu theo cảm xúc sẵn có, không quá quan tâm đến nguyên tắc, lề lối sáng tác. Có thể nói, sự mạnh dạn, dám tạo nên khác biệt ngay từ đầu đã phần nào giúp nam ca sĩ 9X gặt hái được nhiều thành công nổi bật như hiện tại.

HTV2 - Photos LDTK Son Tung MTP (14)
Trải lòng cùng Lần đầu tôi kể, Sơn Tùng M-TP không giấu được sự trân trọng đáng quý khi nhớ về những sáng tác ngày xưa và chuyện lần đầu thành lập nhóm Overband cùng những người bạn chí cốt. Ngẫm về cái tên của nhóm, Sơn Tùng M-TP không khỏi bật cười vì chẳng hiểu sao ngày đó, mình và chúng bạn lại chọn tên nhóm là Overband – có nghĩa là “nhóm kết thúc”. Bật mí thêm với chương trình, nam ca sĩ cho biết, ca khúc được anh viết đầu tiên chính là bài hát có tên trùng với tên của nhóm. Dù bỏ ra nhiều công sức, chăm chút cho đứa con tinh thần này, nhưng khi hoàn thành, anh lại phải chịu khó vất vả “nài nỉ” từng người nghe thử và cho lời bình phẩm.

Kể về kỷ niệm lần đầu được đứng trên sân khấu cùng Overband hát cho khán giả, Sơn Tùng M-TP rất hào hứng. Nam ca sĩ thẳng thắn thừa nhận, ngày đó thấy mình “thiệt là ngu” vì tự nhiên quyết định chọn ca khúc mở màn buồn “như đưa đám” để biễu diễn trước khán giả, dù được ủng hộ rất nhiệt tình.

HTV2 - Photos LDTK Son Tung MTP (6)

Thổ lộ cùng anh Bờ Vai, nam ca sĩ bật mí, cho đến tận bây giờ, trước khi bước lên sân khấu anh vẫn rất hồi hộp, tim vẫn rung liên hồi. Và điều đó chỉ kết thúc khi anh hòa mình vào âm nhạc, những lúc ấy, trong Sơn Tùng M-TP chỉ còn một cảm giác duy nhất, đó là cảm giác được “cháy” hết mình với đam mê, nhiệt huyết và “cái tôi” luôn muốn tự tin khẳng định tài năng.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud