Sơn Ngọc Minh rơi nước mắt xin lỗi Mâu Thuỷ sau nhiều bất đồng

Sơn Ngọc Minh rơi nước mắt xin lỗi Mâu Thuỷ sau nhiều bất đồng

(Alotintuc.com) – Chặng đua Mù Cang Chải – Sapa – Y Tý trong tập 3 của The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam cùng thông điệp “Nâng tầm cao mới, bứt phá hơn) lên sóng trên VTV6 và VTV9 – Đài Truyền hình Việt Nam vào tối thứ 5, 14/04 đã khép lại với chiến thắng lại một lần nữa thuộc về Lincoln – Tiến Đạt đội Xanh lá. Với thành tích “khủng” từ đầu chặng, đội Xanh lá đang nắm giữ “kỷ lục” ngang ngửa với đội “Siêu Saya” Nhật Anh – Ngọc Anh của mùa trước khi cán đích đầu tiên ba lần liên tiếp ngay từ đầu mùa. Trong khi đó, chặng đua đã có sự hoán đổi vị trí khi đội Xám của vợ chồng Richie – Mimi về đích ở vị trí cuối cùng. Tuy nhiên, họ vẫn may mắn được ở lại với cuộc đua vì chặng đua này là chặng không loại.

4 - Lua chon kep - Toc 20
Trong tập 3, hành trình dài với 5 nhiệm vụ liên tiếp cũng đã khiến các đội đua mệt nhoài.Tuy thế, tinh thần bứt phá đầy năng lượng vẫn đưa họ đi qua hết các thử thách mà không có bất kì đội chơi nào bỏ cuộc. Những cuộc cãi vã nổ ra do áp lực của cuộc đua lẫn thời tiết ở các đội như Tím, Xanh ngọc, Xám nhưng cuối cùng, các đội đua vẫn chinh phục hết các nhiệm vụ trong những nỗ lực gắn kết giữa các thành viên.

4 - Lua chon kep - Toc 19
Trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đẹp đến choáng ngợp của rừng núi, đường đèo, vực sâu nơi tỉnh thành cực Bắc tổ quốc, những thử thách đa dạng với nhiều câu chuyện thú vị; những khoảnh khắc hài hước, đáng nhớ; những giây phút căng thẳng tột độ và sự quyết liệt bứt phá để vượt qua bản thân của từng tay đua đã làm nên một chặng đua hấp dẫn từ đầu đến cuối.

3 - Lo trinh ganh cui o Bat Xat 21
Các đội chơi liên tiếp “diễn sâu” đánh lừa “đối thủ”
Với lộ trình đầu tiên xuất phát từ Mù Cang Chải, các đội đua di chuyển bằng xe máy tìm đường đến thửa ruộng bậc thang hình mâm xôi trong bức ảnh để chụp một bức hình tượng tự như bức ảnh chương trình cung cấp.

Xuất phát đầu tiên là đội Xanh lá, Lincoln – Tiến Đạt là đội đua duy nhất có trải nghiệm thú vị khi lái xe trên những con đường đèo mù sương. Nhiệm vụ này chứng kiến nhiều cú trượt ngã “đau điếng” của các tay đua. Tuy nhiên, Lộ trình cho dù rất vất vả với đường đèo trơn trượt trong giá lạnh nhưng vẫn chỉ mang tính chất “khởi động” này đối với các đội đua đang đầy năng lượng.

3 - Lo trinh ganh cui o Bat Xat 13
Và từ Mù Cang Chải, 9 đội chơi tìm đường đến địa danh Bãi Đá Cổ tại xã Hầu Thào thuộc thung lũng Mường Hoa, cách trung tâm thị trấn Sapa 8km về phía Đông Nam để nhận mật thư một thử thách trí tuệ đầu tiên từ đầu mùa. Ở Bãi Đá Cổ, đội chơi phải giải mật mã dựa vào sự kết hợp của vòng tròn giải mã được cung cấp và những mật mã được khắc trên các hòn đá nhỏ đặt trong khu vực bãi đá để tìm ra đáp án.

3 - Lo trinh ganh cui o Bat Xat 7
Việc tìm ra cách giải mã và giải đúng từ khoá không phải là cản trở lớn của các tay đua từng có kinh nghiệm “chinh chiến” trước đây. Tuy nhiên, thứ tự của các đội trong Lộ trình này phụ thuộc vào họ tìm được 6 hòn đá nhanh hay chậm. Và điều này dẫn đến một loạt những tay đua phải “diễn sâu” để không cho các đội khác biết hòn đá có mật mã nằm ở đâu. Chiến thuật này được “chuyên gia diễn sâu” Xanh Dương “bóc mẽ” ngay tức khắc, Minh Long nói với Thu Hiền chỉ cần tìm xem đội nào đang “diễn” là biết ngay chỗ đó có hòn đá. Việc “diễn sâu” này cũng mang lại khá nhiều hiệu quả trừ việc Trúc Như của đội Tím vì mải loay hoay “diễn” quá “sâu” mà vấp té.

3 - Lo trinh ganh cui o Bat Xat 1
Đội Xanh lá tiếp tục là đội đua rời đi đầu tiên, trong khi đội Hương Giang – Criss Lai đến bãi đá cuối cùng nhưng với sở trưởng là trí tuệ nên đội Hồng cũng nhanh chóng bắt kịp các đội còn lại và bứt phá lên top dẫn đầu.

4 - Lua chon kep - Toc 22
Sơn Ngọc Minh – Mâu Thủy bất hoà gánh củi
Kết thúc việc giải mã, các đội chơi tìm đường đến điểm đánh dấu của chương trình tại kilomet số 10 trên cung đường hướng về xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đội chơi phải xếp củi thành bó và gánh theo số ký được chương trình qui định về nhà của ông Ly Xe Hờ tại bản Nhìu Cồ San. Nếu đọc đúng mật mã “Ly Xe Hờ, Nhìu Cồ San” thành viên trong đội sẽ được giảm số củi, nếu đọc sai sẽ bị cộng thêm số củi theo qui định của chương trình. Mỗi đội có 3 lần cơ hội để đọc mật mã này.

6 - Doi do ve dich thu 2 1
Cách xếp củi sao cho dễ vận chuyển nhất, không bị rơi trên đường quyết định sự thành công của các đội trong lộ trình vất vả này.Với con đường dốc hướng lên bản Nhìu Cồ San, đội hồng tiếp tục thể hiện sự thông minh khi là đội đua có cách xếp củi đúng và chắc chắn nhất.Họ bứt phá lên vị trí thứ 2 chỉ sau Xanh lá. Đội Xanh ngọc của Sơn Ngọc Minh và Mâu Thuỷ đã không nhất trí và hài lòng về nhau ngay từ đầu Lộ trình. Sơn Ngọc Minh muốn giúp Mâu Thuỷ nhưng cô vẫn làm lơ, điều này khiến Sơn Ngọc Minh khó chịu và im lặng. Đến lúc gánh củi thật sự, áp suất không khí trên núi cao khiến Sơn Ngọc Minh khó thở và làm chậm tốc độ di chuyển của cả đội.Việc không giao tiếp và giải quyết mâu thuẫn ngay từ đầu dẫn đến sự căng thẳng của đội Xanh ngọc trong suốt chặng 3.

4 - Lua chon kep - Banh 8
Cũng giống như Xanh ngọc, đội Tím của Song Ngư – Trúc Như cũng bị tụt xuống phía sau vì Song Ngư gặp khó khăn với những thanh củi buộc chưa chặt. Củi liên tục tuột và lỏng lẻo khiến Song Ngư luôn phải dừng lại xoay sở và nghỉ mệt khiến đội Tím dù đến nhiệm vụ ở top đầu nhưng nhanh chóng bị các đội khác vượt qua. Trong lúc đó, Trúc Như không những vừa gánh nhiều củi hơn mà còn gánh luôn balo cho đồng đội.

4 - Lua chon kep - Banh 6
Tuy nhiên, Lộ trình này cũng chứng kiến sự cố gắng hết mình của những tay đua nữ như Pha Lê, Mimi, Thu Hiền, Trúc Như, Hương Giang, Thùy Dung, Mâu Thủy với những nỗ lực hết mình để chinh phục cung đường dài lên bản Nhìu Cồ San.

4 - Lua chon kep - Toc 6

Mimi lần đầu tiên nổi giận – Lựa chọn kép “Bánh hay Tóc” đảo ngược vị trí của các đội đua. Với lụa chọn kép, đội chơi lựa chọn giữa Bánh và Tóc.

4 - Lua chon kep - Banh 7
Với Bánh: đội chơi phải làm 3 chiếc bánh giầy được làm từ vừng đen và nếp nương giã nhuyễn rồi gói trong lá chuối non. Đội Xanh lá, Xanh dương, Đỏ, Tím và Xám chọn thử thách này. Tuy nhiên, đến cuối cùng chỉ có đội Xanh lá và Đỏ chịu “ở lại” với Bánh, trong khi Xanh dương, Tím và Xám đều đồng loạt chuyển sang Tóc vì cho rằng Tóc dễ hơn. Ý nghĩ này khiến các đội phải hối hận, đặc biệt là đội Xám vì Tóc không hề đơn giản một chút nào.Đang đứng ở vị trí áp chót nhưng việc đội Xám bỏ Bánh chọn Tóc đã khiến đội này bị rơi xuống vị trí cuối cùng.Mặc cho Mimi khuyên không nên qua Tóc nhưng Richie nghĩ Tóc sẽ tốt hơn. Điều này làm Mimi thất vọng, nổi giận rồi khóc nức nở vì quyết định sai lầm của Richie.

3 - Lo trinh ganh cui o Bat Xat 28

Với Tóc: đội chơi nhuộm tóc, tết tóc bằng dụng cụ do chương trình cung cấp. Sau khi làm xong 1 trong 2 thành viên phải đội tóc lên đầu. Đội Cam, Hồng, Xanh ngọc, Xanh dương, Nâu, Tím, Xám chọn thử thách này.Với mô tả nhiệm vụ khá đơn giản nhưng việc làm tóc lại không hề đơn giản. Sau khi nhuộm tóc, công đoạn phơi khô tóc thậm chí mất nhiều thời gian hơn công đoạn chờ xôi chín trong lựa chọn Bánh. Mâu Thủy đội Xanh ngọc do quá cẩn thận nên đã làm rối tóc thành “một cái gì đó không thể nhận ra” như lời Sơn Ngọc Minh. Đội Nâu của Anh Tuấn – Pông Chuẩn tiếp tục bất đồng, lớn tiếng với nhau. Đội Tím của Song Ngư – Trúc Như phải đi nhuộm lại tóc còn đội Xám liên tiếp day dứt và buồn bã vì đã đổi nhiệm vụ.

4 - Lua chon kep - Toc 8

Sơn Ngọc Minh rơi nước mắt xin lỗi Mâu Thuỷ – Song Ngư và Trúc Như liên tục cãi nhau trong Lộ trình bập bênh
Sau một ngày đua dài với 4 thử thách liên tiếp, các đội tiến sang ngày mới với Lộ trình cuối cùng diễn ra tại một bãi đất trống đầu bản Nhìu Cồ San. Lộ trình này là thử thách bập bênh để lấy mật thư được treo trên đầu ngọn nêu. Đội chơi có 3 phút cho 1 lần thực hiện.Nếu phạm luật, đội chơi bị phạt 10 phút sau đó thực hiện lại từ đầu. Đội chơi được nhờ sự trợ giúp của người khác để tạo sự cân bằng trên bập bênh. Khoảng cách nảy từ mặt đất đến mật thư phải đạt 1m.

4 - Lua chon kep - Toc 17
Qui định khắt khe của mật thư trong Lộ trình này khiến các đội chơi gặp nhiều trở ngại: sự chênh lệch cân nặng giữa hai thành viên khiến bập bênh khó thăng bằng, không đọc kỹ yêu cầu mật thư dẫn đến bất đồng, nỗi sợ độ cao, không đủ lực để đẩy bập bênh, không hạ chân chạm đất…
Hai cô gái đội Tím Song Ngư – Trúc Như cũng đã có màn tranh luận kéo dài. Song Ngư trách Trúc Như không đọc kỹ nội dung mật thư còn Trúc Như cho rằng cô không phải là một đồng đội hoàn hảo nên thay vì lớn tiếng thì hãy bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ: “Em giữ thái độ bình tĩnh để vượt qua, tiếp tục làm chứ đừng làm không được rồi la toáng lên, bấn loạn lên, xoắn lên. Không phải chuyện gì cũng phải la lên đâu, đâu phải lúc nào đồng đội mình cũng là người hoàn hảo. Có những lúc em mắc sai lầm nhưng Kat vẫn bỏ qua, Kat không có la lên như vậy mà Kat chọn bình tĩnh để nói chuyện”.

6 - Doi Cam ve dich thu 7 1

Bên phía đội Xanh ngọc, Mâu Thuỷ và Sơn Ngọc Minh chỉ nói đúng một câu duy nhất trong cả 4 lần thực hiện bập bênh. Sau khi nhận mật thư về đích, Sơn Ngọc Minh đã dừng lại xin lỗi Mâu Thủy. Trước đó, Sơn Ngọc Minh dù có khúc mắc nhưng anh chọn cách im lặng, điều này làm Mâu Thủy bực bội và trách Sơn Ngọc Minh vì sao không nói ra. Nhưng theo quan điểm của Sơn Ngọc Minh, anh nghĩ không phải việc gì cũng phải nói ra và có những chuyện không thể nào nói ra được: “Anh chấp nhận xin lỗi vì muốn cả hai đi tiếp chứ không phải cứ cãi nhau. Cứ mỗi lần em quạu lên, đòi bỏ cuộc, anh thấy em khóc, anh cũng không biết làm gì lúc đó vì anh rất là bực, vì để đồng đội khóc là sao. Anh xin lỗi vì anh không tiếp thu ý kiến của em”.

6 - Doi Tim ve dich thu 8 1

Những cảm xúc chân thành bị dồn nén nay được bộc phát của Sơn Ngọc Minh phần nào xoá tan căng thẳng và hiểu lầm của cả hai. Sơn Ngọc Minh là một tay đua cũ trong khi với Mâu Thủy, đây là những chặng đầu tiên của cô nên việc cả hai không hiểu ý dẫn đến bất hoà là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, với sự thành thật của Sơn Ngọc Minh, hi vọng đội Xanh ngọc sẽ ăn ý và bứt phá hơn trong những chặng tiếp theo.

5 - Lo trinh bap benh 3

Lincoln – Tiến Đạt về nhất ba chặng liên tiếp – Richie và Mimi may mắn không bị loại
Đội Xanh lá của Lincoln – Tiến Đạt tiếp tục khẳng định mình không có đối thủ khi lại tiếp tục giẫm thảm ở vị trí đầu tiên. Tiếp đó, đội Đỏ của Nhan Phúc Vinh – Thuỳ Dung đã có cuộc bứt phá từ vị trí thứ 5 của chặng trước lên vị trí thứ 2 ở chặng này. Đội Nâu, Xanh dương, Hồng, Xanh ngọc cũng có một chặng đua đáng nhớ và “điểm danh” với MC Huy Khánh lần lượt ở vị trí 3 – 4 – 5 – 6.
Đội Cam của Pha Lê – Hà Việt Dũng đã bị tuột mất 5 hạng ở chặng đua này.Từ vị trí thứ 2 ở chặng trước, họ rơi xuống vị trí thứ 7. Tiếp đó, đội Tím giẫm thảm áp chót chỉ trước đội Xám của Richie – Mimi. May mắn cho đội Xám, đây là chặng đua không loại nhưng họ sẽ bị tịch thu tiền di chuyển ở chặng sau. Điều này là một sự trùng hợp bất ngờ với đội Xám vì trong Cuộc Đua Kỳ Thú mùa đầu tiên, Richie – Mimi cũng về cuối ở một chặng đua và bị tịch thu toàn bộ tiền di chuyển trong chặng tiếp theo

6 - Doi Xanh duong ve dich thu 4 1

Kết thúc những chặng đua lạnh giá ở Tây Bắc, các đội chơi sẽ tiến về vùng “nắng ấm” và dần tiến về khu vực miền Trung, miền Nam của đất nước. Tập tiếp theo với chặng 4 của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng vào 21h10 thứ năm, ngày 21/04 đồng thời trên cả hai kênh VTV6, VTV9 và phát lại vào 10h00 Chủ nhật, ngày 24/04 trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

VỀ THE AMAZING RACE VIETNAM – CUỘC ĐUA KỲ THÚ
The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú (viết ngắn Cuộc Đua Kỳ Thú) là chương trình truyền hình thực tế do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất với sự tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực Sting thuộc Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Là phiên bản Việt Nam của The Amazing Race, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú gồm các đội thi, mỗi đội 2 người trải qua các chặng đua trải dài khắp các danh lam thắng cảnh, địa điểm du lịch nổi tiếng trong cả nước và ở nước ngoài. Năm nay, The Amazing Race Vietnam – Cuộc Đua Kỳ Thú 2016 phiên bản All Stars được khởi động từ tháng 02/2016. Thông tin được cập nhật tại https://www.facebook.com/cuocduakythuvn và https://www.facebook.com/stingworld

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud