Sol vàng tháng 6 tưởng nhớ nhạc sĩ Châu Kỳ

Sol vàng tháng 6 tưởng nhớ nhạc sĩ Châu Kỳ

(Alotintuc.com) – Danh ca Ngọc Sơn diễn tả tâm trạng tan nát cõi lòng khi nhìn người thương rẽ bước sang sông trong bài hát Được tin em lấy chồng của cố nhạc sĩ Châu Kỳ. Cùng với Thương về miền Trung, Đừng nói xa nhau, nam ca sĩ đã khiến người xem phải ngây ngất với chất giọng ngọt ngào.

DUY TRUONG - KHANH LOAN (3)

Sol Vàng tháng 6 dành thời lượng để tôn vinh nhạc sĩ Châu Kỳ – người có đóng góp nhiều với âm nhạc Việt Nam, là một tên tuổi hàng đầu của dòng nhạc bolero. Chủ đề chương trình được đặt theo tên theo một ca khúc lừng lẫy của ông là Con đường xưa.

PHUONG DUNG (1)

Tuy đa phần các ca khúc của Châu Kỳ được viết theo điệu bolero mùi mẫn nhưng sáng tác đầu tay của ông lại là một bài hát được xếp vào hàng kinh điển của dòng nhạc xưa – Trở về. Ca khúc được giới yêu nhạc chú ý và đánh giá cao khi vừa được công bố. Trong chương trình, ca khúc trên được thể hiện lại qua giọng hát Quang Toàn. Tiếp đó là những bản bolero mùi mẫn Sao chưa thấy hồi âm, Khuya nay anh đi rồi, Đàn không tiếng hát, Con đường xưa em đi, Túy ca, Mai lỡ hai mình xa nhau, Xin làm người tình cô đơn, Đón xuân này nhớ xuân xưa… được thể hiện qua tiếng hát của danh ca Phương Dung, ca sĩ hải ngoại Chung Tử Lưu, Đông Đào, Xuân Phú, Khánh Loan, Duy Trường…

KHANH LOAN (2)

DUY TRUONG - KHANH LOAN (2)

Sẽ rất thiếu sót nếu không kể đến mảng những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của miền Trung, xứ Huế nên thơ trong kho tàng âm nhạc của Châu Kỳ. Danh ca Ngọc Sơn và ca sĩ Vân Khánh là người cất tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng thể hiện chuỗi ca khúc: Thương về miền Trung, Huế xưa, Miền Trung thương nhớ… Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Thương về miền Trung được “trả về” cho cố nhạc sĩ Châu Kỳ sau một thời gian dài có một sự nhầm lẫn sang tên tác giả khác. Danh ca Ngọc Sơn đã có phần thề hiện xuất sắc với ca khúc mang nặng âm hưởng miền Trung này bằng giọng hát cao vút, dày và sáng của mình. Ngoài ra anh còn thể hiện Đừng nói xa nhau và Được tin em lấy chồng. Nam ca sĩ diễn tả tâm trạng đầy day dứt, tan nát cõi lòng khi nhìn người thương rẽ bước sang sông trong hoạt cảnh được dàn dựng là lễ vu quy của người yêu.

QUANG TOAN (2)

QUANG TOAN (9)

QUANG TOAN (6)

NGOC SON (5)

Đặc biệt, con gái của cố nhạc sĩ Châu Kỳ là ca sĩ Châu Huyền Khanh cũng xuất hiện trong chương trình để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý cũng như hát tôn vinh cha mình với ca khúc lừng lẫy Giọt lệ đài trang.

DONG DAO (6)

DONG DAO (2)

CHUNG TU LUU (4)

CHAU HUYEN KHANH (5)

CHAU HUYEN KHANH (1)

Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Đêm Sol Vàng tháng 7 với chủ đề nhạc sĩ Trúc Phương – Còn mãi một tình yêu sẽ tái ngộ khán giả vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 9/7 trên VTV9.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud