Slim V ít nói nhất trong “Sao đại chiến” vì điều gì?

Slim V ít nói nhất trong “Sao đại chiến” vì điều gì?

(Alotintuc.com) – Vòng 2 cuộc thi “Sao đại chiến” với sự tham gia của 8 cặp ca sĩ và nhà sản xuất cùng nhau tranh tài để mang đến những bản phối xuất sắc, những màn trình diễn ấn tượng thuộc nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau đã kết thúc với số điểm sau 2 vòng cao nhất thuộc về đội Slim V và Trọng Hiếu.


Nếu như ở vòng 1, cặp đôi Slim V và Trọng Hiếu chinh phục khán giả với bản remix lại ca khúc mới nhất của Trọng Hiếu là bài “Một Lần” với nhiều chất liệu EDM và xuất sắc giành được số điểm cao nhất với 852/900 điểm. Với vòng 2 là vòng world music, nhà sản xuất Slim V đã làm mới ca khúc nổi tiếng của Michael Jackson: “Earth song” cho Trọng Hiếu. Mặc dù nhận được nhiều tranh cãi xung quanh ca khúc này, khi bất kể nghệ sĩ nào cũng khó lòng vượt qua cái bóng của Michael Jackson, nhưng đội Slim V vẫn giành được số điểm cao thứ 2, và giành tổng điểm số vượt trội là 1693 điểm cho 2 vòng và tạm thời đứng nhất bảng so với 7 đội còn lại. Đội phải chia tay với Chương trình sao đại chiến là Vũ Thảo Mi và Producer Hải Âu với số điểm thấp nhất là 1489 sau 2 vòng.

Với tập 2, trước ca khúc “Earth song” được làm mới của đội Slim V, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho rằng anh không quá lạ lẫm với những bài SlimV làm vì “rất cao trào”, cho rằng “SlimV như thế này tôi đã thấy rất nhiều, không cao trào thì mới lạ. Nhưng đây là phần trình diễn đáng xem”. SlimV biện hộ: “Không cao trào thì bảo làm không tới, bây giờ làm cao trào thì lại bảo không lạ” ngay lập tức được Đỗ Hiếu đáp trả: “Chưa chắc nha, nhiều khi SlimV làm không cao trào lại được khen đấy”. Cuộc tranh luận “mỏng” giữa Slim V và Đỗ Hiếu cho thấy cuộc “đại chiến” ngầm giữa các nhà sản xuất. Còn Only C thừa nhận ca khúc khá đúng đề bài nhưng SlimV chọn bài hơi quá sức với Trọng Hiếu, do khó vượt qua cái bóng của Micheal. Tuy nhiên, Trọng Hiếu cũng thẳng thắn đáp trả: Anh SlimV làm bài này quá tuyệt vời, và tôi không phải MJ, tôi không muốn giống MJ dù đó là thần tượng.

“Earth song” là ca khúc nổi tiếng của MJ khi ông còn đương đại, bài hát đã chạm vào trái tim của bao người trên thế giới. Mặc dù cả Slim V và Trọng Hiếu đều thần tượng MJ và mê tít bài này từ khi còn nhỏ, thậm chí MJ chính là người truyền cảm hứng âm nhạc cho Slim V, nhưng chính điều đó lại là áp lực lớn cho cả producer SlimV và ca sĩ Trọng Hiếu trong vòng này. Nhưng, với cách làm mới của Slim V và cách “không giống MJ” của Trọng Hiếu, cặp đôi đã tạo nên những cảm xúc rất khác biệt khi nghe “Earth song” cho khán giả. Với ca khúc này, SlimV và Trọng Hiếu mong muốn truyền thông điệp đến khán giả hãy ý thức hơn nữa về việc bảo vệ môi trường, vì những hiểm hoạ có thể đến bất cứ khi nào…

Sau 2 vòng phát sóng, khán giả thấy rằng SlimV là người ít nói và thấy anh khá “hiền” trong các cuộc tranh luận, SlimV chia sẻ: trong công việc tôi khá khó tính, nhưng bản chất tôi là người ít nói, khi tôi tham gia chương trình này tôi muốn dùng sản phẩm của tôi để thuyết phục khán giả và các nhà sản xuất khác, chứ không phải thuyết phục bằng lời nói. Có bao nhiêu điều muốn nói, bao nhiêu tâm tư tôi đã để cả trong sản phẩm của mình rồi nên không biết nói gì thêm nữa.

Với 2 vòng, Slim V đã mang đến một hình ảnh Trọng Hiếu khá mới mẻ trong âm nhạc, ở phần 1, nhà sản xấut trẻ biến nhược điểm hát chưa rõ lời của Trọng Hiếu thành điểm đặc biệt với các nhả chữ riêng, màu sắc riêng khiến nhà sản xuất Dương Cầm phải thốt lên: “Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp nhạc cụ với EDM”. Với Slim V, anh khá hài lòng khi kết hợp với Trọng Hiếu vì ở Trọng Hiếu, Slim V cho rằng chàng ca sĩ có đủ nội lực để anh có thể khai thác ở nhiều góc độ âm nhạc khác nhau. Cả hai khá thân thiết và trân trọng nhau khi làm việc chung.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi Slim V liên tục đem đến “cao trào” thì các nhà sản xuất, ca sĩ và khán giả bỗng lo ngại rằng không biết anh sẽ phải làm gì ở những phần tiếp theo cho ấn tượng và khác biệt hơn.

Photo: Thanh Tâm
Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud