Siêu khứu giác Phúc Thịnh: Sau Siêu Thử Thách, bạn bè cứ gặp là muốn em biểu diễn trực tiếp

Siêu khứu giác Phúc Thịnh: Sau Siêu Thử Thách, bạn bè cứ gặp là muốn em biểu diễn trực tiếp

(Alotintuc.com) – Người ta thường hình dung về siêu năng lực với tầm vóc vĩ đại, siêu tưởng nhưng thực tế ngay từ tập đầu tiên của Siêu Thử Thách, có 1 cậu học sinh lớp 7 với năng lực siêu khứu giác đã chinh phục những giới hạn bất khả, mang đến câu chuyện phi thường được kiến tạo từ chính con người bình thường nhất. Đó là Phúc Thịnh là cậu bé 13 tuổi đã khiến BGK phải há hốc với khả năng bịt mắt ngửi đồ vật và đoán chính xác màu sắc, hình ảnh.

Dù sở hữu siêu năng lực khiến GK Khoa học Dương Anh Vũ chưa thể giải thích được, nhưng Phúc Thịnh ngoài đời đơn giản chỉ là cậu học sinh THCS với những sở thích giản dị: thích tập đàn, đọc sách, chơi rubik, ráp lego… Thịnh cho biết rằng em cảm thấy mình không có gì đặc biệt so với các bạn cùng trang lứa. Có khác chăng chỉ là từ lúc 5 tuổi Thịnh được ba mẹ cho tham gia một khóa học về phát triển bán cầu não và phát hiện ra có khả năng đặc biệt.về khứu giác. Hiện tại, Thịnh đang tập trung cho kỳ thi học kỳ 1 và cậu bé cũng dành thời gian để luyện tập phát triển năng lực siêu khứu giác, chuẩn bị cho vòng Gala Vinh danh Siêu Thử Thách.

Phúc Thịnh: Đến nay em vẫn chưa cần sử dụng siêu năng lực trong cuộc sống hằng ngày

Chinh phục thử thách siêu tưởng và tiến thẳng vào Gala Vinh danh Siêu Thử Thách, Phúc Thịnh được GK Dương Anh Vũ đánh giá cao và kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những phần trình diễn năng lực vượt xa sức tưởng tượng của BGK và khán giả. Trước khi bước vào vòng Gala Vinh Danh, Phúc Thịnh đã có những chia sẻ với khán giả Siêu Thử Thách.

Sau khi Siêu Thử Thách phát sóng và siêu năng lực khứu giác của mình được nhiều người biết đến, cuộc sống của Phúc Thịnh có thay đổi gì không?
Họ hàng cũng như những người quen biết em rất bất ngờ khi biết em có năng lực này! Thầy cô và bạn bè đều đến chúc mừng và nhất là mấy người bạn thân của em thì muốn em biểu diễn trực tiếp khi gặp mặt trên trường.

Có thêm nhiều anh chị, cô chú kết bạn với em trên Facebook, nhưng em cũng chưa tương tác nhiều vì hiện em đang tập trung học chuẩn bị cho thi học kỳ 1. Nhìn chung cuộc sống của em cũng không xáo trộn nhiều ngoài việc có thêm nhiều bạn mới và nhiều người quý mến em hơn.

Nhiều khán giả thắc mắc rằng đối với 1 người có năng lực “siêu tưởng” như Phúc Thịnh thì cuộc sống có gì khác biệt so với những người bạn cùng trang lứa?
Em thấy bình thường, em vẫn học hành vui chơi như bao nhiêu bạn học sinh khác. Chỉ là hằng tuần ba và em sẽ dành thời gian để luyện tập một số bài tập để tăng cường năng lực khứu giác của em.

Từ khi em còn nhỏ ba đã cho em tập luyện các bài tập để phát triển 2 bán cầu não và từ khi phát hiện em có năng lực khứu giác vượt trội thì em luyện thêm các bài tập để phát triển năng lực, dưới sự trợ giúp của ba.

Trong cuộc sống hàng ngày, Thịnh có sử dụng gì nhiều đến năng lực siêu khứu giác của mình?
Hiện tại em không sử dụng năng lực khứu giác của em trong cuộc sống bình thường vì cũng chẳng có tình huống nào cần phải sử dụng đến.

Phúc Thịnh là 1 trong những thí sinh rất được khán giả yêu thích và đặt nhiều kỳ vọng tại Gala Vinh danh sắp tới, điều này có mang đến cho Thịnh những thuận lợi và áp lực gì? Trước vòng Gala, Thịnh có tập luyện gì thêm không?

Sau khi chinh phục thử thách “Khu vườn trên mây” thì em được rất nhiều khán giả yêu thương. Nên em cũng muốn đến vòng Gala Vinh danh em sẽ mang đến 1 tiết mục thật đặc sắc để cảm ơn tình cảm mà mọi người đã dành cho mình. Hiện tại em đang thi học kỳ 1 nên em sẽ sắp xếp để đảm bảo việc tập luyện phát triển năng lực khức giác và thi cử không bị ảnh hưởng và cả 2 đều đạt được kết quả tốt nhất.

Tại Việt Nam có thể vẫn còn có nhiều người sở hữu năng lực khứu giác đỉnh cao, nếu trong Vòng Gala bạn sẽ đối đầu các đối thủ đó thì Thịnh có cảm thấy tự tin để chiến thắng?
Em rất vui nếu được thi đấu với các đối thủ có năng lực giống mình và mong sau các thử thách đó em sẽ có thêm 1 người bạn ạ!

Trong tương lai, Phúc Thịnh có định hướng hoặc mong muốn sử dụng năng lực siêu khứu giác của mình cho mục đích nào?
Tuy chưa biết cụ thể là gì nhưng em mong muốn sử dung năng lực khứu giác của mình cho mục đích khoa học, giáo dục.

Anh Tuấn – Phụ huynh Phúc Thịnh: Nếu khi Thịnh lớn năng lực dần biến mất thì cũng là bình thường, quan trọng là hiện tại năng lực này giúp cuộc sống Thịnh thêm phong phú

Phúc Thịnh là 1 trường hợp có bán cầu não phải phát triển mạnh. Gia đình Thịnh ngay từ sớm đã phát hiện điều này và tìm được những khóa học, những phương pháp dạy phù hợp, giúp kích hoạt được khả năng tiềm ẩn của bé: dùng mũi để phân biệt màu sắc, hình ảnh đồ vật… Bình thường, các bài tập để duy trì và phát triển năng lực của Phúc Thịnh đều do ba của bé sắp xếp. Là người đầu tiên phát hiện năng lực đặc biệt của Phúc Thịnh, anh Lê Anh Tuấn – ba của Phúc Thịnh cho biết: “Từ lúc Thịnh 5 tuổi, bé đã có năng lực khứu giác nhưng chưa rõ ràng, tỉ lệ thành công khoảng 70% và sau khi dùng năng lực bé rất mệt và buồn ngủ. Để giúp bé luyện tập thì tôi chuyển các bài tập thành các trò chơi để cho bé chơi hàng tuần và ghi nhận kết quả sau mỗi buổi tập. Dần dần năng lực của bé mạnh hơn, thời gian duy trì dài hơn và tỉ lệ thành công cao hơn. Hiện nay Thịnh không còn tham gia khóa học về não bộ, nhưng vẫn đều đặn tự luyện tập ở nhà để duy trì năng lực của mình”. Anh Tuấn cho biết để Thịnh phát triển như ngày hôm nay phải hội tụ đủ 2 điều kiện cần và đủ. Thứ nhất bé phải có được khả năng này, được kích hoạt bán cầu não. Thứ 2 là bé phải được luyện tập thường xuyên để duy trì khả năng đặc biệt của mình.

Anh Tuấn cho biết một tuần của Thịnh cũng không có gì khác so với những cậu bé học sinh khác. Ngoài thời gian biểu học ở trường thì Thịnh cũng có thời gian riêng của mình và cậu bé thích đi nhà sách, chơi với các em… Gia đình tự hào về năng lực siêu khứu giác của Thịnh nhưng không dựa vào điều phi thường đó để tạo ra bất kỳ áp lực nào cho cậu bé. Thậm chí khi được hỏi rằng nếu lớn lên năng lực của Thịnh dần biến mất thì bản thân Thịnh và gia đình sẽ cảm thấy thế nào, anh Tuấn và Thịnh cho biết: “Nếu khi Thịnh lớn lên mà năng lực giảm đi hoăc dần dần biến mất thì cũng là bình thường thôi. Quan trọng là hiện tại Thịnh có năng lực này và nó giúp cho Thịnh có thêm những người bạn, những người yêu thương quý mến Thịnh. Biết đủ là đủ!”

Siêu Thử Thách phát sóng 20h Thứ Sáu hàng tuần duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

VieON – Đơn vị đồng sản xuất, phát sóng SỚM NHẤT VÀ TRỌN BỘ Siêu Thử Thách. Xem ngay chương trình tại đây: https://vieon.vn/sieu-thu-thach.html

Siêu Thử Thách do Vie Channel & VieON thuộc DatVietVAC đồng sản xuất.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud