Shark Tank Việt Nam mùa 5: Vinh danh sự sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp

Shark Tank Việt Nam mùa 5: Vinh danh sự sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp

(Alotintuc.com) – Với vai trò trở thành cầu nối cho các Nhà khởi nghiệp và Nhà đầu tư, vinh danh những giá trị sáng tạo và khích lệ tinh thần khởi nghiệp của người Việt, Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 5 đã thu hút sự quan tâm và đăng ký tham gia của hàng ngàn Startup từ khắp mọi miền Tổ quốc, các kiều bào ở nước ngoài cũng như các nhà khởi nghiệp ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam. 

Shark Phú

Bệ phóng khởi nghiệp giúp Startup biến khát vọng thành hiện thực

Trải qua 14 tập phát sóng, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã giúp 56 Startup thuộc các lĩnh vực công nghệ, giáo dục, thực phẩm – F&B, thiết kế – xây dựng, nông nghiệp, thời trang, du lịch, y tế, dịch vụ, hóa mỹ phẩm, điện tử… giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp của mình tới hàng triệu công chúng trong và ngoài nước. 

Trong đó, có nhiều mô hình kinh doanh mới, có tiềm năng tăng trưởng cao với những giải pháp sáng tạo, hữu ích cho thị trường như giải pháp vật liệu tự nhiên ứng dụng ngoài trời của Startup e-Timber, vòng bi cổ xe và bộ giảm xóc xe máy của nhà sáng chế Nguyễn Vĩnh Sơn, cánh tay Robot công nghiệp Delta X của Startup IMWI, giải pháp công nghệ nhà module AMD, nước từ trường của Startup KORO…

Shark Hưng

Ngoài ra, Shark Tank Việt Nam cũng trở thành bệ phóng bệ phóng giúp các công ty khởi nghiệp thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường. Nhiều thương vụ sau khi phát sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng như thương vụ của Startup thịt chua Phú Thọ Trường Foods đạt tổng cộng hơn 3 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube và Facebook của Shark Tank Việt Nam, thương vụ của Startup 8k Studio đạt tổng cộng trên 3 triệu lượt xem, thương vụ của Startup phục hồi chấn thương thể thao IRC nhận được trên 1 triệu lượt xem…

Có những Startup đã ghi nhận bước tăng trưởng ngoạn mục với doanh thu ấn tượng, số sản phẩm bán ra kỷ lục và lượt tìm kiếm, tương tác trên website, Fanpage tăng vọt. Chị Minh Trang, nhà đồng sáng lập và điều hành dự án Hộp Háo Hức cho biết “Sau khi lên sóng Shark Tank, doanh thu của doanh nghiệp đã tăng 380%, bằng cả kế hoạch của quý 3 năm 2022, khách hàng mới tăng 15 lần so với tháng liền kề. Chúng tôi cũng được 150 nhãn hàng tiếp cận đề nghị hợp tác, Fanpage đạt trên 15 triệu lượt tiếp cận, lượt truy cập Website tăng 235% so với tháng trước liền kề. Trước khi đến gọi vốn ở Shark Tank, tôi đã nghe được thông tin rằng sẽ có sự biến động về kinh doanh cho các Startup tham gia chương trình, nhưng tôi thật sự bất ngờ vì không nghĩ doanh thu của mình lại tăng trưởng nhanh và mạnh như vậy. Điều đó chứng tỏ Shark Tank là một chương trình uy tín, được tin tưởng và được ủng hộ, các Startup có cơ hội xuất hiện trên chương trình cũng sẽ được cộng đồng quan tâm nhiều hơn trước đây.”

Shark Erik

Ngoài ra, các Startup khác cũng ghi nhận con số tăng trưởng vượt bậc sau khi lên sóng Shark Tank Việt Nam như Startup Velasboost bán ra hơn 22.000 sản phẩm, doanh thu sàn thương mại điện tử tăng 280% so với cùng kỳ, lượng truy cập website tăng 320% so với cùng kỳ. Startup Bánh mì Má Hải tăng 30% doanh thu và được hơn 1.000 khách hàng muốn được tư vấn nhượng quyền, tốc độ mở điểm nhượng quyền mới tăng 100%. Startup Trường Foods có số lượng đơn hàng trên website và các sàn thương mại điện tử tăng 15 lần, doanh thu tăng 200%, lượt tìm kiếm website tăng 6 lần, lượt truy cập website tăng 9 lần. Startup EM & AI tăng gấp 3 số lượng khách hàng, số lượng cuộc gọi từ Voicebot AI và doanh thu. Startup tinh bột kháng tự nhiên có lượt tìm kiếm tăng 280%, lượt truy cập website và fanpage tăng 300%, quy mô nhân viên tăng 100%, doanh thu tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2021. Startup Shondo với doanh thu tăng 6 lần so với ngày thường, lượng truy cập website tăng 7 lần, video màn gọi vốn trên Fanpage Shark Tank Việt Nam đạt 1 triệu lượt xem. Startup AirCity có lượng truy cập website tăng 11 lần, lượt like fanpage tăng 5 lần, lượt tìm kiếm trên Facebook, Google tăng 20 lần…

Những con số đó đã chứng minh cho những giá trị mà Shark Tank Việt Nam mang lại, giúp Startup tiếp cận thị trường tốt hơn và có cơ hội bứt phá trong kinh doanh.

Song song với cơ hội tiếp cận thị trường, Shark Tank Việt Nam mùa 5 cũng cung cấp nhiều bài học đắt giá cho các Nhà khởi nghiệp với các chủ đề đa dạng như: cách định giá doanh nghiệp; kỹ năng thuyết trình; bài học bảo vệ người tiêu dùng; giải pháp tối ưu mô hình kinh doanh, sản phẩm; kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp; quản lý dòng tiền; cơ cấu tài sản; chiến lược bán hàng, marketing – truyền thông…

Shark Linh

Shark Tank Việt Nam mùa 5 kết nối 31 Startup với các Shark

Là chương trình truyền hình thực tế về gọi vốn đầu tư, nơi kết nối các Nhà khởi nghiệp (Startup) tiềm năng với các Nhà đầu tư (Shark) tâm huyết, Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã kết nối thành công 31 Startup với các Shark. 

Trong đó, Shark Hùng Anh – thành viên mới của “bể Cá mập” trở thành Nhà đầu tư có số thương vụ đề nghị đầu tư nhiều nhất mùa 5 với 10 thương vụ. 

Shark Đỗ Liên – “bà đỡ của Startup Việt” có 9 thương vụ được đề nghị đầu tư.

Shark Nguyễn Hòa Bình kết thúc hành trình “săn” Startup với 7 thương vụ. 

Shark Phạm Thanh Hưng đề nghị đầu tư 6 thương vụ. 

Shark ngoại quốc Erik Jonsson lần đầu tiên xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam đã đề nghị đầu tư cho 3 Startup.

Tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 5 với vị trí khách mời, Shark Nguyễn Xuân Phú đã đề nghị đầu tư 2 thương vụ. 

Shark Louis Nguyễn giữ vững khẩu vị đầu tư vào các Startup thực phẩm cùng thương vụ với Bánh mì Má Hải.

Trong khi đó, Shark Thái Vân Linh đã đề nghị đầu tư với 2 Startup.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 cũng ghi nhận các thương vụ nhận được đề nghị đầu tư lên đến hàng triệu USD như Startup e-Timber được đề nghị đầu tư 2 triệu USD từ Shark Đỗ Liên; Startup EM & AI được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Đỗ Liên; Startup Shondo được đề nghị đầu tư 23 tỷ từ Shark Hùng Anh; Hệ thống Anh ngữ Á Châu được đề nghị đầu tư 1 triệu USD từ Shark Hùng Anh.

Đặc biệt, các “Cá mập” đã sử dụng 9 Golden Ticket (Vé Vàng) có tổng giá trị là 1,75 tỷ để giành quyền ưu tiên đàm phán với Startup.

Shark Louis Nguyễn

Hoạt động thẩm định doanh nghiệp sôi nổi sau “bể Cá mập”

Sau cái bắt tay giữa Shark và Startup trên sóng truyền hình, các hoạt động thẩm định doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và sôi nổi. Nổi bật là Trung tâm Phục hồi chấn thương IRC của 2 nhà sáng lập Nguyễn Việt Hùng và Lương Xuân Trường được Shark Liên đề nghị đầu tư trên sóng với 7 tỷ cho 15% cổ phần. Ngay sau khi phần thương thuyết được phát sóng, Shark Liên đã đến trụ sở của Trung tâm tại Hà Nội để tiến hành khảo sát. Buổi gặp gỡ tiếp theo cũng nhanh chóng được diễn ra tại TP. HCM với sự tham gia của đội ngũ phụ trách từ 2 phía. Quá trình thẩm định vẫn đang diễn ra với nhiều tín hiệu tích cực. 

Shark Hung Anh

Tuy là “Cá mập” mới xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 5 nhưng Shark Lê Hùng Anh đã để lại dấu ấn đậm nét không chỉ với số lượng thương vụ đầu tư nhiều nhất, mà còn với tốc độ tiến hành thẩm định thần tốc. Với sự minh bạch, rõ ràng trong số liệu tài chính, Hệ thống Anh ngữ Á Châu đã thuận lợi vượt qua vòng thẩm định doanh nghiệp và được ký kết đầu tư chỉ 2 tuần sau khi lên sóng – trở thành một trong những thương vụ được thẩm định và ký kết đầu tư nhanh nhất Shark Tank Việt Nam.

Anh Nguyễn Đình Hải, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Nhà sáng lập Hệ thống anh ngữ Á Châu cho biết: “Tôi đã theo dõi Shark Tank Việt Nam từ mùa đầu tiên và rất yêu thích chương trình. Trước khi lên Shark Tank, tôi có tìm hiểu về Shark Hùng Anh, Shark Bình và Shark Hưng, cũng như kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ, đồng hành từ các Shark với Á Châu trong việc chuyển đổi số. Khi nhận được đầu tư của Shark Hùng Anh, tôi đã rất hạnh phúc và tràn đầy niềm tin về sự phát triển bùng nổ của Á Châu trong tương lai, để mang đến cho trẻ em vùng ven Việt Nam một môi trường học Tiếng Anh tốt nhất, chuyên nghiệp nhất”. Anh Hải cũng cho biết thêm, sau khi chương trình phát sóng, Á Châu được cộng đồng biết đến rộng rãi và quan tâm nhiều hơn, lượt tìm kiếm từ khóa Á Châu tăng lên 10 lần, lượt truy cập website cũng tăng lên 10 lần. 

Shark Liên

Shark Tank Việt Nam lan tỏa kiến thức, xu hướng kinh doanh khởi nghiệp

Không chỉ mang lại giá trị cho các Startup, Shark Tank Việt Nam mùa 5 còn mang lại nhiều kiến thức kinh doanh khởi nghiệp hữu ích cho công chúng thông qua các thương vụ kịch tính với những màn đấu trí căng thẳng giữa Startup và các Shark. Với những nhận định thông thái, hài hước của các Shark cũng như sự tự tin, sắc bén của các Startup, Shark Tank Việt Nam góp phần mang đến một món ăn tinh thần thú vị và bổ ích cho khán giả theo dõi chương trình.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 khép lại trên sóng truyền hình nhưng các hoạt động hỗ trợ Startup Việt nói riêng và doanh nghiệp Việt nói chung sẽ tiếp tục được triển khai. Dự kiến tháng 11/2022, Shark Tank Forum – sự kiện thường niên lớn nhất của Shark Tank Việt Nam sẽ được tổ chức nhằm kết nối nhà đầu tư trong nước, quốc tế với các doanh nghiệp Việt để giao lưu học hỏi và thảo luận về các sự kiện sôi động toàn cầu. 

Hãy cùng chờ đón Shark Tank Forum với những thông tin, kiến thức, bài học giá trị từ các nhà đầu tư, cố vấn, đại diện các doanh nghiệp và các nhà khởi nghiệp thành công!

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud