Sếp Vũ Anh (Cốc cốc) đánh nhanh thắng nhanh khi bấm cơ hội vàng deal 1:1 với ứng viên

(Alotintuc.com) – Mặc dù kinh nghiệm rất khác so với đặc thù công việc mới nhưng vì ấn tượng với khả năng phân tích và thuyết phục tốt , Sếp Vũ Anh ( Cốc Cốc) đã trao cơ hội vàng đầu tiên của chương trình Cơ Hội Cho Ai mùa 5 và cũng là cơ hội vàng duy nhất của Sếp cho ứng viên Nguyễn Thị Phu. Nguyễn Thị Phu chính thức chốt deal 1:1 với Sếp Vũ Anh và về với công ty TNHH Cốc Cốc ở vị trí Account Manager.

Trong tập 2 Cơ hội cho ai mùa 5 có 2 ứng viên rất ấn tượng là Nguyễn Thị Phu ( 28 tuổi) và Nguyễn Vũ Long ( 35 tuổi) . Ứng viên Nguyễn Thị Phu có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng tại một công ty gốm sứ cao cấp , trong đó gần 2 năm làm ở vị trí Trưởng kênh chăm sóc khách hàng . Ứng viên đối đầu với Nguyễn Thị Phu là Nguyễn Vũ Long 35 tuổi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nông Lâm, Văn bằng 2 Đại học Luật TPHCM. Có hơn 10 năm đảm nhiệm nhiều vị trí: Nhân viên kinh doanh, Cấp quản lý, Giám đốc kinh doanh trong lĩnh vực Bán lẻ, chuỗi siêu thị, Bảo hiểm.

Chủ đề tranh luận của 2 ứng viên là “ Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ. Bạn đánh giá như thế nào về vấn đề này”. Đây được đánh giá là một chủ đề rất hay và cũng đang rất lan truyền rất nhiều trên social.

Phu Nguyễn phân tích chủ đề ra 2 ý chính để tranh luận gồm : đối với 1 nhân viên, nếu họ đi làm vì đam mê làm việc ở 1 vị trí nào đó , ví dụ như trưởng kênh chăm sóc khách hàng thì họ phải vào một công ty để thực hiện ước mơ đó hoặc không có ước mơ rõ ràng thì bạn phải vào công ty để công ty thuê bạn làm thôi,  nhưng nếu ước mơ của bạn là vận hành 1 doanh nghiệp như star up thì họ phải tự thực hiện ước mơ đó. Trái ngược với Phu Nguyễn, Vũ Long đưa ra luận điểm “ Việc thực hiện ước mơ của người khác không nằm trong suy nghĩ của em, vì dù mình bước vào làm ở một công ty nào hoặc star up thì cũng là mình đang thực hiện ước mơ của mình. Khi bạn bước vào 1 doanh nghiệp nào đó, mình thực hiện ước mơ của mình là mình cũng góp 1 phần thực hiện ước mơ của doanh nghiệp”.

Đúc kết quan điểm của hai ứng viên, MC Đinh Tiến Dũng có chia sẻ “ Với quan điểm của tôi thì tôi nghĩ ước mơ của mỗi người như đích đến vậy . Để đến được những đích đến đấy, chúng ta cần lên những chuyến xe , đi qua những chuyến tàu mà đó là các doanh nghiệp mà chúng ta sẽ cùng đồng hành . Tôi nghĩ là phần tranh biện của các bạn tuy rằng góc nhìn khác nhau nhưng thực tế vẫn chung nhau 1 điểm nào đấy , thống nhất với nhau rằng chúng ta cần phải có những phương tiện , những doanh nghiệp đưa chúng ta đến với đích đến là ước mơ của mình, và khi lên chung chuyến tàu đó nghĩa là chúng ta đang đi chung với rất nhiều người trên cùng chuyến tàu đó”.

Bám rất sát với nội dung, trong phần đặt câu hỏi cho 2 ứng viên, Sếp Vũ Linh đã hỏi rằng “ Việc 2 bạn đứng đây thì nó có nằm trong giai đoạn nào của ước mơ của 2 bạn không?”. Phu Nguyễn đã trả lời rằng mình đã biết đến chương trình gần 2 năm khi đang còn làm ở công ty cũ, bạn thấy đây là một chương trình rất hay vì có thể cho ứng viên tìm được một công việc tốt với mức lương mà mọi ng đang mong muốn, bên cạnh đó các sếp ở đây đều ở các doanh nghiệp lớn mà ước mơ của bạn là sẽ là Giám đốc chăm sóc khách hàng trong 2 năm tiếp theo, nên việc tham gia chương trình đã nằm trong ước mơ của bạn từ trước. Ngay từ đầu giới thiệu, ứng viên Vũ Long đã chia sẻ rằng bạn có ước mơ phát triển , khai phá bản thân nhiều hơn từ đó góp phần phát triển doanh nghiệp mà bạn sẽ đồng hành. Bạn cho rằng đây là điểm khởi đầu để bạn thực hiện được ước mơ .

Phần tranh luận càng hấp dẫn hơn khi Sếp Vũ Anh ( Cốc Cốc) cho rằng 2 bạn đang nhầm lẫn giữa ước mơ và mục tiêu, các bạn cần làm rõ quan điểm hơn vì ước mơ là 1 thứ rất lớn, phải “ high level” hơn ví dụ phải có sứ mệnh, tầm nhìn hơn, như khi Sếp Vũ Linh về điều hành Cốc Cốc sếp viết ra 1 sứ mệnh đó là “làm thế nào để người Việt hạnh phúc hơn”. Ước mơ là phải mơ thật chứ không phải chỉ là mục tiêu trong 2-3 năm.

Đáp lại lời của Sếp Vũ Anh, Phu Nguyễn đã không ngần ngại chia sẻ rằng “ Vì e đang làm trưởng kênh, quản lý khoảng 4 bạn nên em chỉ có thể lấy được những ước mơ ngắn hạn, cụ thể là 2-3 năm, còn ước mơ bay bổng hơn, xa hơn nữa thì em chưa định hình được, vì cái ngắn em chưa đạt được nên cái cao em chưa bay ra được”. Vì câu trả lời này của Phu Nguyễn, Sếp Vũ Anh ngay lập tức “ phát đèn xanh” : anh đánh giá rất cao câu trả lời của Phu, vì đôi khi mình chưa tìm ra được ước mơ của mình thì mình cứ nói thôi, không vấn đề gì cả. Nhưng khi đã lên một chức cấp cao , lãnh đạo thì việc mình phải nhìn ra tầm nhìn, sứ mệnh sẽ truyền cảm hứng rất lớn cho nhân viên.

Vì nội dung tranh luận đang rất hay, MC Đinh Tiến Dũng cũng đã kịp chia sẻ “ thật ra ước mơ như là một ngôi sao dẫn đường, đôi khi chúng ta sẽ chưa thể đạt được ước mơ đó nhưng khi chúng ta có ngôi sao dẫn đường thì chúng ta sẽ đi đúng hướng. Như tôi có một ước mơ là trở thành ca sĩ nổi tiếng, tôi vẫn luôn ước mơ như vậy mặc dù trên thực tế là khó nên là tôi đành đi dẫn chương trình thôi”.

Sau màn tranh luận rất cam go, ứng viên Nguyễn Thị Phu đã giành chiến thắng với điểm số tuyệt đối 5/5, bên cạnh đó ứng viên Vũ Long chia sẻ rằng cũng đã rút ra được một bài học về cách chia sẻ, truyền đạt để có thể tốt hơn trong tương lai.

Bước vào vòng Chinh Phục, Sếp Vũ Linh ( IVY moda) đã hỏi Phu Nguyễn về thang điểm kiềm chế cảm xúc của bản thân như thế nào vì sau khi được vote 5/5 thì Phu Nguyễn đã rất xúc động, Sếp Linh cho rằng nếu dễ cảm xúc như vậy thì khi bạn làm việc với vị trí chăm sóc khách hàng thì sẽ rất khó vì lỡ gặp một khách hàng khó tính thì có thể sẽ “ ngồi khóc cả ngày mất”. Câu hỏi này đã có một sự tranh luận nhỏ với Sếp Lan ( Atlantic) vì Sếp Lan cho rằng đây là cảm xúc vui mừng nhất thời của bạn chứ không thể hiện trong công việc.

Câu hỏi hóc búa tiếp theo cho Phu Nguyễn đến từ Sếp Tiến , Sếp đã hỏi về vấn đề chuyên môn “Bạn hãy cho biết 3 điểm chạm của chăm sóc khách hàng”.  Ứng viên Phu Nguyễn đã trả lời “ điểm chạm đầu tiên là online , website có ổn không, điểm chạm thứ 2 là về nhân viên chăm sóc khách hàng như thế nào, có tận tâm hay không và cuối cùng là chương trình khuyến mãi, hậu mãi như thế nào thì mới giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng…”

Đã đánh giá rất cao ứng viên Phu Nguyễn từ vòng 1 , Sếp Vũ Anh đã mạnh dạn đặt luôn câu hỏi về Cốc Cốc, như một cuộc thăm dò luôn cho vị trí tại công ty “ Đặc thù team chăm sóc khách hàng của Cốc Cốc hơi khác, anh muốn hỏi trong lúc chăm sóc khách hàng em có bán được hàng không?”. Tiếp lời Sếp Vũ Anh, Phu Nguyễn đã trả lời “Chăm sóc khách hàng hiện tại của em hiện tại không chỉ chăm sóc sau bán mà còn là quá trình từ trước bán, trong quá trình bán hàng và sau bán. Mỗi qúa trình em sẽ có cách chăm sóc phù hợp để tìm cách đưa khách ra quyết định mua thêm hàng” , Phu Nguyễn cũng đưa ra 1 số ví dụ rất cụ thể để thuyết phục Sếp Vũ Anh , chưa dừng lại ở đó cô cũng nói thêm “sản phẩm em cũng bán được, dịch vụ em cũng bán được, nếu công ty của Sếp Vũ Anh cần, em sẵn sàng là người tiên phong cùng với đội nhóm của mình sẵn sàng chiến đấu”.

Sếp Lan là người đưa ra câu hỏi cuối cùng để đánh giá về mức độ chăm sóc khách hàng của Phu Nguyễn, Sếp đã hỏi “ khi một khách hàng đến cửa hàng của em và phàn nàn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bọn em, cách em sẽ xử lý như thế nào”. Ngay lập tức Phu Nguyễn đã thể hiện được kinh nghiệm rất tốt của mình “ mình phải ân cần, nhẹ nhàng, lắng nghe phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Từ đó mình sẽ phân tích cẩn thận để biết được lỗi ở đâu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giải quyết”.

Thông qua được rất nhiều câu hỏi chuyên môn của các Sếp, Phu Nguyễn đã đạt được 4 đèn xanh để bước tiếp vào vòng 3 Cơ hội cho ai. Nhưng chỉ sau giới thiệu về luật của vòng 3, ngay lập tức Sếp Vũ Anh đã bấm nút Cơ hội vàng, deal 1:1 với Phu Nguyễn khiến các sếp còn lại bất ngờ. Sếp Vũ Anh đã chia sẻ về lý do vì sao bấm Cơ hội vàng “ anh rất thích profile cũng như cách chia sẻ, phân tích vấn đề của em. Thật ra thì cũng rất rủi ro cho cả 2 bên vì đặc thù công việc của Cốc Cốc sẽ khác với các kinh nghiệm trước đây của em nên anh muốn bấm nút để trao đổi kỹ với em để có thể chốt deal.Bán quảng cáo của Cốc Cốc rất thách thức, anh nghĩ đây là một cơ hội để em phát triển tốt. Anh offer cho em 25 triệu và cộng thêm hoa hồng, bán càng tốt thì mức hoa hồng càng cao”. Mức offer của Sếp Vũ Anh đã khiến Sếp Ngọc Lan rất bất ngờ.  Sau khi tìm hiểu rõ về công việc, Phu Nguyễn chính thức chốt deal về với Sếp Vũ Anh với vị trí Account manager tại công ty TNHH Cốc Cốc. Màn chốt deal “ chớp nhoáng” của Sếp Vũ Anh làm 3 sếp còn lại tiếc nuối.

Ngoài ứng viên Nguyễn Thị Phu – Vũ Long, tập 2 Cơ Hội Cho Ai tuần này còn có sự xuất hiện của 2 ứng viên tài năng với nhiều thành tích ấn tượng :Đức Toàn(33 tuổi), nhân viên tiêu biểu năm 2014-2015 tại một Thương hiệu thời trang thể thao. Có hơn 4 năm kinh nghiệm trong vị trí Quản lý kho. Là người phát sóng trực tiếp (streamer) ký hợp đồng với Facebook Gaming, hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tuyển dụng, Hỗ trợ và Đào tạo mảng livestream.Anh đến Cơ Hội Cho Ai với mục tiêu chinh phục tất cả các Sếp và tìm kiếm một cơ hội lớn để phát triển bản thân mình . Và ứng viên Hoàng Thanh Thắng(32 tuổi), 5 năm kinh nghiệm Quản lý bộ phận Marketing xây dựng, tái cấu trúc, tuyển dụng, vận hành. Anh đã từng ứng dụng kênh bán hàng mới cho sản phẩm xe 2 bánh góp phần giúp doanh thu doanh nghiệp tăng hơn 30% trong năm đó. Còn trong bảng B2B: Anh xây dựng bộ phận Marketing và góp phần thay đổi mô hình kinh doanh bền vững theo hành trình trải nghiệm khách hàng. Quy mô doanh nghiệp mở rộng thêm 40% nhân sự sau 2 năm. Đáng chú ý, anh đã từng tạo trend đạp xe đi làm năm 2022 trên cộng đồng mạng và 1 số trang báo. Mục tiêu tham gia Cơ Hội Cho Ai của Thanh Thắng là tìm kiếm một “biển lớn hơn” để anh có thể “bơi nhiều hơn”.

Sau phần tranh luận về chủ đề “ Theo bạn, livestream bán hàng liệu có bùng nổ trong 3 năm tới và có lấn át kênh bán hàng truyền thông hay không”. Nếu xét về kinh nghiệm thực tế, ứng viên Đức Toàn với kinh nghiệm làm streamer có vẻ sẽ dễ dàng qua được chủ đề này hơn so với đối thủ của mình. Nhưng sau phần tranh biện ai sẽ là người được các sếp lựa chọn, ai sẽ tiếp tục chốt deal với các Sếp, tất cả sẽ có câu trả lời trong tập 3 Cơ hội cho ai được phát sóng vào lúc 20h30 ngày 20/10 trên VTV3 và 21h30 trên kênh Youtube ALO Media Entertainment.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x