Sếp Lan “ mát tay” liên tục chốt deal với các ứng viên xuất sắc

(Alotintuc.com) – Thoáng tay chi lương 23.333.333 đồng, Sếp Lan thành công thuyết phục ứng viên Đinh Ngọc Thắng từ Bình Dương ra Hà Nội làm việc cho Tập đoàn giáo dục Atlantic. Trong khi đó, Sếp Hiếu Bảo Ngọc offer gần 30.000.000 đồng chiêu mộ youtuber triệu view về đội nhưng không thành.    

Cơ hội cho ai – Whose chance? tuần này là cuộc đối đầu của 2 cặp ứng viên ngang sức ngang tài trong ngành truyền thông, marketing, đó là cặp ứng viên Đinh Ngọc Thắng – Phạm Thị Thúy Vy và cặp ứng viên Đào Nguyễn Ánh – Đặng Quốc Quang.

Mở đầu chương trình là cuộc đối đầu của cặp ứng viên Đinh Ngọc Thắng – Phạm Thị Thúy Vy.

Ứng viên Đinh Ngọc Thắng (30 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh) tốt nghiệp ngành Nghệ thuật sân khấu tại Cao đẳng văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành Marketing, có thế mạnh về truyền thông đa phương tiện, lên ý tưởng và kế hoạch sản xuất TVC cho chiến dịch quảng cáo ô tô; 3 năm làm việc tại tập đoàn ô tô và hơn 2 năm làm vị trí quản lý trưởng phòng Marketing.

“Mục tiêu của tôi tới đây là muốn tìm kiếm một công ty và một người sếp để mình có thể gắn bó lâu dài. Tôi luôn mong muốn làm việc hoặc tạo được môi trường làm việc có sự hòa đồng thoải mái và gắn kết hết mọi người” – Ngọc Thắng chia sẻ.

Phạm Thị Thúy Vy (27 tuổi đến từ Tiền Giang), tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại đại học Nguyễn Tất Thành. Cô có 2 năm làm việc trong ngành giáo dục vị trí nhân viên nghiên cứu ứng dụng, hơn 3 năm làm việc trong ngành Marketing với các vị trí nhân viên sáng tạo nội dung, quản lý truyền thông đa nền tảng, tham gia vào đội ngũ cốt lõi trong các dự án startup về công nghệ và Kinh doanh F&B, và đồng dịch giả quyển sách ‘Khuất phục tử thần’ xuất bản năm 2020.

‘Ngoài những yếu tố chuyên môn đặc thù về ngành nghề tôi cũng chuẩn bị một cái tinh thần rất lạc quan và tích cực để mong muốn truyền cảm hứng này vào doanh nghiệp để các sếp cảm nhận được và cho tôi một vị trí phù hợp trong doanh nghiệp của các sếp’  – Thúy Vy bày tỏ.

Hai ứng viên bắt đầu vòng Đối mặt với chủ đề tranh biện: “Có quan điểm cho rằng “nhân viên nghỉ việc, sếp nên xem lại mình” bạn đồng tình hay phản đối quan điểm trên?”

Ứng viên Thúy Vy hoàn toàn phản đối quan điểm trên và cho rằng cả sếp và nhân viên đều nên xem lại mình.Trong khi đó ứng viên Ngọc Thắng lại có ý kiến trái ngược hoàn toàn. Theo anh, sếp là người phải cân nhắc khi nhân viên nghỉ việc, cân nhắc về những bài học cho những lần tuyển dụng sau, cũng như cân nhắc về khoảng thời gian tốt đẹp nhân viên đó cống hiện cho công ty.

Sếp Lan đặc biệt hứng thú với chủ đề tranh biện của chương trình và cho biết đây là vấn đề mà nhiều doanh nhân, startup và các sếp ở cấp trung và cao cấp quan tâm. Với phần thể hiện của hai ứng viên, đồng thời sếp cũng đặt câu hỏi ‘chí mạng’ để kiểm tra độ thành thật của ứng viên trong việc từng nói xấu sếp và công ty cũ không.

Cả hai ứng viên đều thừa nhận có từng nghỉ việc và nói xấu sếp và công ty cũ với lý do ‘Con người ai cũng có lòng tham và doanh nghiệp nào cũng có vấn đề , các sếp luôn có những câu chuyện riêng của mình mà không thể chia sẻ’ – Ngọc Thắng thành thật.

Sếp Trí nhận xét viên Thúy Vy trả lời nước đôi và thích quan điểm của ứng viên Ngọc Thắng hơn. Với con mắt của người quản lý, Sếp Trí cho rằng nhân viên nghỉ việc thì 100% là do sếp sai.

Theo Sếp Trí lý giải, một người sếp để cho nhân viên nghỉ tức là đã làm mất 2 năm cơ hội của công ty và hai năm cơ hội của một người khác phù hợp để làm công việc đó. “3-6 tháng để tuyển được người,  3-6 tháng  để coi người đó làm việc được hay không, 3-6 tháng để người đó bắt đầu lục đục xin  nghỉ hoặc cho người ta nghỉ, 3-6 tháng để tuyển người khác thay thế” – Sếp Trí chi tiết.

Như vậy, khi một nhân viên nghỉ, có thể người sếp đó không sai về mặt là phát triển nhân viên hoặc quản lý nhân viên, nhưng đầu vào họ chọn sai người hoặc họ không giữ được nhân viên đó.

Mặc dù thích góc nhìn của ứng viên Ngọc Thắng nhưng Sếp Trí cho rằng nếu doanh nghiệp mà không ai nghỉ thì sếp cũng phải xem lại doanh nghiệp liệu có đang thực sự phát triển không. Với quan điểm này của Sếp Trí, ứng viên Ngọc Thắng không ngại nói thẳng  ‘Nếu mà một doanh nghiệp không có người thay đổi thì sếp phải là người ra đi’.

Chia sẻ có phần mạnh bạo của Ngọc Thắng khiến các sếp không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, lý lẽ ứng viên này đưa ra rất thuyết phục nên ghi điểm trong mắt các sếp.

Ở phương diện khác, Sếp Tiến lại mong muốn được biết mục đích thật sự của của Ngọc Thắng khi đến chương trình tìm cơ hội thì ứng viên thừa nhận bản thân đi làm vì danh: “Em đang muốn là một con người mà gắn bó với một doanh nghiệp và sau này khi doanh nghiệp phát triển lên thành một tập đoàn thì em sẽ là người được nhắc đến vì những đóng góp của tập đoàn đó”

Với phần thể hiện đầy cá tính ở vòng Đối mặt, ứng viên Ngọc Thắng đã dành 4/7 lượt bình chọn từ các sếp và giành quyền bước vào vòng Chinh phục. Ứng viên Thúy Vy rất tiếc phải dừng lại cuộc thi với 3/7 phiếu bình chọn,  nhưng được Sếp Hữu Tiến trao cơ hội khác giúp ứng viên này ‘mở rộng vùng an toàn’ sau chương trình.

Bước vào vòng Chinh phục ứng viên Ngọc Thắng mong muốn được một trong các sếp trao cơ hội được phụ trách phòng Marketing hoặc phụ trách mảng Multimedia của doanh nghiệp.

Theo lộ trình công việc ứng viên này chia sẻ, anh sẽ cống hiến hết sức mình trong khoảng 2 năm đầu, sau đó muốn được luân chuyển sang bộ phận khác hoặc làm vị trí cố vấn để thực hiện mục tiêu:“Luôn luôn đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp để sau này doanh nghiệp lớn mạnh hơn thì luôn luôn nhắc tới em”

Sau khi trải qua các câu hỏi rất cam go của các Sếp như có đồng ý thay đổi vị trí chỗ làm, từ SG ra Hà Nội hay không hay đã làm đến vị trí Marketing Manager giờ ứng tuyển vị trí truyền thông nội bộ thì quá an toàn và muốn biết lý do đằng sau quyết định này hay Từ đâu em có suy nghĩ làm việc cống hiến hết mình trong  2 năm sau đó làm vị trí cố vấn…cuối cùng Ngọc Thắng đã có được 2 đèn xanh đến từ sếp Lan và Sếp Hiếu để đi tiếp vào vòng trong. Tại vòng 3, sự “ chịu chi” để tuyển dụng nhân tài của Sếp Lan đã giành được ứng viên Ngọc Thắng về đầu quân cho Atlantic group,  vị trí Leader team truyền thông nội bộ với mức lương 23.333.333 đồng.

Như vậy là sau 2 tập liên tiếp, Sếp Lan đã liên tục chiêu mộ được những ứng viên rất tiềm năng, chúc mừng Sếp Lan.

Trong tập này còn có sự xuất hiện của cặp thí sinh Đào Nguyễn Ánh và Đặng Quốc Quang. Ứng viên Đào Nguyễn Ánh 24 tuổi đến từ Hà Nam hoạt động ở nhiều vai trò ca sĩ nhạc sĩ diễn viên sáng tạo nội dung số sở trường hài kịch phim ca nhạc. Sở hữu hai kênh YouTube Đạt nút vàng trong đó kênh YouTube cá nhân đạt hơn 1 triệu người đăng ký đóng cấp cho một kênh YouTube chung đạt trên 1,24 triệu người đăng ký. Profile của đối thủ Nguyễn Ánh cũng là một profile rất “ chất lượng”: Đặng Quốc quang tuổi đến từ Huế hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing từng cộng tác với nhiều thương hiệu doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế có thế mạnh về xây dựng thương hiệu và bán hàng . Cả 2 đã có màn tranh luận với chủ đề “ Freelancer (làm việc tự do) đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Theo bạn đây sẽ là xu hướng việc làm của Việt Nam hay chỉ là trào lưu?.

Sau màn tranh luận gay cấn, Nguyễn Ánh được 6 sếp bấm chọn nhưng vào vòng sau bạn đã từ chối deal để ra về “ tay trắng”.

Kết thúc tập 12 Cơ hội cho ai trao được nhiều cơ hội , nhiều ứng viên xuất sắc về với các doanh nghiệp của các Sếp và hành trình này sẽ tiếp tục vào vào lúc 20h30 hàng tuần trên VTV và 21h30 trên kênh youtube ALO Media Entertainment.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, là biên tập viên, hỗ trợ PR, Marketing và là người điều hành nội dung của Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho: Hồ Quang Hiếu, NS Nguyễn Văn Chung, Y Thanh, NS Phúc Trường, Sỹ Luân, nhóm nhạc Urban Fu$e VN, DV Thiện Nhân, Công ty 3K Media Productions... Phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý . Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x