Sau tuyên ngôn “Không bỏ cuộc”, Lê Khoa viết nhạc gửi tới “những cá tính đặc biệt” 

(Alotintuc.com) – Hậu chương trình Vietnam Idol 2023, Lê Khoa tham gia nhiều đêm nhạc lớn tại Việt Nam như HOZO 2024, Pride Fest Palm Springs 2023,… sau đó, anh trở về Mỹ tiếp tục sự nghiệp âm nhạc của mình. Với màu giọng lạ, nội lực cùng phong thái biểu diễn khác biệt, nhiều khán giả thắc mắc về quyết định trở về Mỹ của Lê Khoa khi sự nghiệp đang khởi sắc. Đối với Lê Khoa, âm nhạc không có rào cản biên giới lẫn giới tính. Ngay cả khi ở Mỹ, Lê Khoa vẫn chăm chỉ kết nối với khán giả của mình, chinh phục họ qua những màn biểu diễn trực tiếp bốc lửa lẫn những sản phẩm âm nhạc được đầu tư chỉn chu từ hình ảnh tới âm thanh. 

Vào ngày 28/6 tới, Lê Khoa chính thức ra mắt audio Nobody Like You. Lê Khoa chia sẻ: “Tôi muốn viết một ca khúc có thể đánh thức trái tim của người nghe nhạc và là nguồn cảm hứng cho những cá tính đặc biệt. Khoa, Le’space cùng với vài người bạn đã viết ra những dòng giai điệu đầu tiên tại studio ở nhà.” Ca khúc là một hành trình tìm kiếm bản thân của Khoa, đồng thời, là một lời nhắc nhở cho Khoa mỗi khi tinh thần đi xuống.

Lời bài hát tạo ra nguồn cảm hứng tích cực, động viên và mang tới góc nhìn mới cho người nghe trong hành trình tìm kiếm bản thân. Qua bài nhạc, Khoa muốn lan tỏa thông điệp cho khán giả nghe nhạc của mình: “Tích cực, độc đáo, và phải luôn slay. Hãy tin rằng, bạn sẽ luôn đẹp theo cách riêng của mình.”

“They tell you what to do so you can end up on your own.

They said they hate you cause they always want you”

Về bản phối, bài nhạc mang chất liệu alternative rock/ electronic sôi động, tiết tấu nhanh, khiến người nghe dễ dàng cảm nhận được sự máu lửa, vượt lên rào cản ngôn ngữ. Bản phối do Nelveskiy và Tworye thực hiện – cặp đôi nghệ sĩ đứng sau ca khúc “I Won’t Give Up” trước đó. Và nếu như “I won’t give up” là lời khẳng định đầy tự tin của Lê Khoa về con đường âm nhạc bền bỉ của mình, thì bài nhạc lần này là một mảnh ghép không thể thiếu trong toàn cảnh bức tranh âm nhạc của Lê Khoa. Mỗi người chúng ta đều từng đối diện với suy nghĩ tiêu cực hay những lời nói xung quanh làm bạn hoài nghi về bản thân. Vượt qua những trở ngại của tâm lý cũng là lúc chúng ta mạnh mẽ, vững chãi hơn trong hành trình tìm mình, bởi “không có trưởng thành nào là không trải qua tổn thương”. 

Bài nhạc cũng đi sâu vào trải nghiệm cá nhân của Lê Khoa, khi anh từng bị “body shaming” và nhận những lời khuyên rằng, nên thay đổi và theo đuổi những chuẩn mực thường thấy thì mới có thể thành công. Lê Khoa cũng từng bị bầu show từ chối vì ngoại hình và dòng nhạc của mình. Sự ghi nhận từ khán giả, cũng như sự tự chiêm nghiệm là động lực giúp Khoa viết nên bài nhạc này. 

Với bộ hình đi kèm, Lê Khoa hy vọng truyền tải tinh thần tích cực, máu lửa của bài hát “Nobody Like You” đến đông đảo khán giả. Hãy cùng chờ đến ngày ra mắt bài hát sắp tới. Và bên cạnh MV ““Nobody Like You” ra mắt trong tháng 7, Lê Khoa cũng đang ngày đêm viết những ca khúc để chuẩn bị cho những lễ hội lớn sắp diễn ra tại Mỹ, trong đó có chuỗi 5 ca khúc mà Khoa sắp ra mắt khán giả trong thời gian tới.

Thông tin về nghệ sĩ Lê Khoa 

2018 ra mắt album Lê Khoa hát Lê Minh Sơn, 2022 ra mắt album Humanity. Có thể nói, đây là con số đáng nể so với quy mô của một nghệ sĩ độc lập. Đặc biệt, việc thể hiện phong cách âm nhạc đậm tính triết lý, giàu cao trào, có phần “kén người nghe” biến Lê Khoa trở thành nhân tố hiếm của làng nhạc Việt. 

Tới năm 2023, Lê Khoa tiếp tục tạo nên dấu ấn sâu sắc cho các giám khảo và khán giả yêu âm nhạc khi là một trong những cái tên nổi bật nhất ở vị trí top 10 chương trình Vietnam Idol. “Âm nhạc là không có định kiến – giới hạn và cả biên giới. Người Việt Nam chúng ta vẫn còn rất nhiều tài năng, hãy luôn giữ vững ước mơ của mình, dù là nhỏ nhưng rồi nó sẽ thay đổi nhiều chuẩn mực,” đó là điều Lê Khoa muốn khẳng định trong hành trình âm nhạc độc đáo của mình. 

Kevin

Bạn đang xem danh mục: MUSIC
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: MUSIC
Tin cập nhật