Sau Miu Lê, đến Slim V “đại chiến” với Dương Cầm

Sau Miu Lê, đến Slim V “đại chiến” với Dương Cầm

(Alotintuc.com) – Trong đêm thi thứ 3 chủ đề Hip hop – Rap – Funk – R&B lên sóng VTV 3 tối 1/12, SlimV quyết định phối lại bản hit của Trọng Hiếu: Em là bà nội của anh theo phong cách R&B đầy mới lạ khi khi sử dụng kỹ thuật sáng tác viết 12 âm kết hợp với dàn nhạc giao hưởng.


Trong vòng này, SlimV thử đưa âm nhạc học thuật vào bài hát này và biết rằng nó sẽ khá rủi ro vì chưa có nhiều tính giải trí. Thực tế điều đó đã xảy ra khi điểm số khán giả đánh giá Team SlimV có 773 điểm. Anh cũng vấp phải những lời đánh giá không cao từ Only C và Dương Cầm khi hai nhà sản xuất này cho rằng tiết mục thiếu tính cao trào, bùng nổ.


Gây ra nhiều tranh cãi khi chê Miu Lê không phải là ca sĩ ở vòng 2, đêm thi này producer Dương Cầm tiếp tục khó tính khi đưa ra lời nhận xét không mấy tích cực dành cho phần trình diễn của ca sĩ Trọng Hiếu với bản phối của Slim V. Điều này trái ngược hoàn toàn khi từ tập 1 và 2, các bản phối của Slim V đều được Dương Cầm đánh giá cao.


Trên ghế nóng, ngay lập tức Slim V phản pháo: “Nói bài tôi không đặc biệt thì tôi xin phản đối. Tôi sử dụng kỹ thuật viết 12 âm kết hợp nhạc giao hưởng, nói chưa đủ đặc biệt thì tôi không hiểu thế nào là đặc biệt”.


“2 vòng đầu tôi đã bùng nổ với 2 bài một lần và earth song, và Có lẽ Dương Cầm hay OnlyC đã quá quen với việc tôi làm các sản phẩm khác cũng bùng nổ và mạnh mẽ rồi, nên khi tôi làm nhẹ nhàng, vui vẻ và dễ nghe hơn thì mọi người lại thấy nhạt và thấy thiếu bùng nổ. có vẻ 2 anh chàng producer này thích phong cách mạnh mẽ của tôi chứ không thích kiểu nhẹ nhàng như vòng này. Vòng này tôi thử đưa âm nhạc học thuật vào bài hát và biết rằng nó sẽ khá rủi ro vì chưa pha nhiều tính giải trí trong đó. Nhưng đây là cuộc thi mà, đâu phải lúc nào tôi cũng có thể chiều khán giả, chiều producer khác được, phải có vòng tôi được làm cái mà tôi thích chứ” – Slim V thẳng thắn.


Đối với một sản phẩm ra thị trường người sản xuất phải cân bằng được tính giải trí để khán giả có thể dễ dàng đón nhận và yếu tố học thuật để thể hiện sự khác biệt. Có lẽ SlimV đã quá đã quá mạo hiểm khi ở vòng 3 này anh đã đưa 70% yếu tố học thuật vào sản phẩm hit của Trọng Hiếu. Luật chơi sẽ cộng điểm 2 vòng và đội nào có điểm thấp nhất sẽ bị loại. SlimV mạo hiểm ở vòng này vì anh đã quá tự tin cho vòng EDM ở vòng sau. SlimV cho biết có thể sản phẩm này khán giả tại trường quay không thực sự thích nó nhưng anh tin với cách phối lạ của mình sẽ được nhiều người xem truyền hình thấu hiểu.


Khi nhận 773 điểm, Trọng Hiếu tỏ ra bất ngờ và thất vọng. Chàng ca sĩ Việt Kiều cho biết, anh nghĩ mình sẽ đạt được kết quả tốt hơn. Trong khi đó, Slim V cho biết, anh đã dự đoán được số điểm của mình sẽ rơi vào tầm như vậy từ trước khi khán giả vote. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi Trọng Hiếu vì số điểm vòng này của team không cao, nhưng tôi tự tin ở vòng sau EDM tôi sẽ dành số điểm cao để đưa team lên vị trí dẫn đầu như tổng điểm 2 vòng đầu” – chàng ảo thuật gia âm nhạc tự tin khẳng định.


Trong vòng thi này, đội Dương Cầm – Hoàng Yến cũng được số điểm bằng đội Slim V – Trọng Hiếu: 773 điểm.

Photo: Thanh Tâm
Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud