Sáu danh ca Việt hội ngộ tại Gala Sol Vàng  

Sáu danh ca Việt hội ngộ tại Gala Sol Vàng   

Khán giả sẽ được thưởng thức lại các tiết mục biểu diễn đặc sắc của các giọng ca được nhiều thế hệ khán giả yêu mến: Elvis Phương, Phương Dung, Giao Linh, Lệ Thu, Ý Lan và Phi Nhung. VTV9 sẽ tổng hợp các tiết mục đặc sắc nhất của 6 ca sĩ trong số các ca sĩ, nhạc sĩ mà chương trình Sol Vàng đã tôn vinh để phát sóng lúc 20g ngày 12/9/2015. 

Phuong Dung - Giao Linh (2)

Chuỗi chương trình ca nhạc trực tiếp truyền hình hàng tháng Sol Vàng đã đi qua 16 đêm nhạc với sự tôn vinh các ca sĩ, nhạc sĩ thành danh, được công chúng yêu mến. Mỗi đêm nhạc mang một màu sắc khác nhau, chắt lọc những ca khúc nổi tiếng nhất gắn liền với tên tuổi của các ca sĩ, nhạc sĩ. Đây là một chương trình rất được khán giả chờ đợi, bởi những giọng ca và ca khúc ấy là cả một thời tràn đầy kỉ niệm và cảm xúc. Với nhiều ca sĩ, Sol Vàng đã giúp họ sống lại một thời ca hát sôi nổi, cũng như tổng kết lại cả một cuộc đời ca hát mà bản thân ca sĩ chưa hoặc không có điều kiện thực hiện.

Phi Nhung (1)

Chương trình sẽ trích ba tiết mục hay nhất của danh ca Elvis Phương trong liveshow Elvis Phương – Còn chút gì để nhớ. Mười năm tình cũ, Đàn bà là hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của Elvis Phương mấy chục năm qua. Bên cạnh đó, thời kỳ nổi loạn của rock and roll và ban nhạc Phượng Hoàng cũng được nhắc nhớ lại trong một liên khúc Tôi muốn – Yêu đời yêu người – Mười năm tình cũ, là những sáng tác để đời của hai người bạn thân Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Cang.

Elvis Phuong (5)

Hai danh ca Phương Dung và Giao Linh đi theo dòng nhạc trữ tình, lãng mạn và nổi danh trước năm 1975. Với liveshow Sol Vàng tháng 6/2014, hai nữ danh ca đã được khán giả ủng hộ nồng nhiệt, đặc biệt với những ca khúc gắn liền với tên tuổi họ. Chương trình sẽ trích lại các ca khúc song ca Giọng ca dĩ vàng – Nỗi buồn gác trọHàn Mặc Tử (Phương Dung), Nỗi buồn hoa phượng (Giao Linh).

Phuong Dung - Giao Linh (1)

Danh ca Phương Dung đã rơi nước mắt khi được mời tham gia chương trình Sol Vàng. Giờ đây nữ danh ca bồi hồi nhớ lại: “Tôi rất cảm động khi chương trình Sol Vàng mời tôi làm một liveshow cùng với chị Giao Linh. Tôi luôn luôn cám ơn về điều đó, bởi tôi đâu có còn bao nhiêu năm nữa để ghi dấu sự nghiệp ca hát của mình. Nhờ Sol Vàng mà tôi biết mình còn ở trong lòng khán giả như thế nào. Sau Sol Vàng, nhiều nơi mời tôi đi hát lắm”.

Le Thu (2)

Danh ca Lệ Thu là giọng ca nổi tiếng những năm 1960 – 1970. Trong 50 năm ca hát, Lệ Thu luôn được khán giả nhắc đến với những bài hát buồn. Cách hát chậm rãi, rõ lời của Lệ Thu để lại nhiều cảm xúc. Ở các nốt cao, chất giọng khàn, có độ vang và ngân rung hiếm có làm người nghe có cảm giác như nỗi đau được đẩy lên đến tột cùng. Chương trình sẽ chắt lọc từ liveshow Sol Vàng những ca khúc hay nhất của nữ danh ca: Mắt lệ cho người, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu.

Y Lan (5)

Trong sự nghiệp ca hát của Ý Lan, live concert Sol Vàng là chương trình lớn của chị tại quê nhà. Chị tâm sự, bao năm sống ở Mỹ, chị luôn mong mỏi có ngày về Việt Nam hát cho khán giả trong nước và ước mơ đã thành sự thật. Khán giả sẽ được thưởng thức lại giọng ca Ý Lan với 3 ca khúc đỉnh nhất chắt lọc trong liveshow trước đó, gồm Kiếp nào có yêu nhau, Cô đơn, Áo anh sứt chỉ đường tà.

 Phi Nhung (5)

Tuy tuổi nghề chưa dày dặn như thế hệ ca sĩ đàn anh, đàn chị, nhưng ca sĩ Phi Nhung cũng kịp để lại ấn tượng trong lòng những khán giả say mê dòng nhạc quê hương, trữ tình. Thị trấn sương mù, Áo mới Cà Mau (Thanh Sơn), Năm mười bảy tuổi (Linh Ngân) là ba ca khúc hay nhất do Phi Nhung sẽ được chọn phát lại trong Gala lần này.

Chương trình Gala Sol Vàng sẽ được phát sóng vào lúc 20g ngày 12/9/2015 trên kênh VTV9.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud