Sân khấu và khán đài đặt tại sân bay cũ rộng hơn 3.000m2 của “Khám phá đất Phương Nam”

Sân khấu và khán đài đặt tại sân bay cũ rộng hơn 3.000m2 của “Khám phá đất Phương Nam”

(Alotintuc.com) – Toàn bộ Lễ Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2016 diễn ra tại Phú Quốc vào đêm 10/4/2016 được truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV5, VTV9, VOV1 – Đài Tiếng Nói Việt Nam cùng nhiều Đài phát thanh – truyền hình các tỉnh thành phố khu vực ĐBSCL.

A hau Kim Nguyen

Năm Du lịch quốc gia 2016 có tên gọi là “Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long” (Visit Vietnam Year 2016 – Phu Quoc – Mekong Delta) với chủ đề: “Khám phá đất phương Nam” (Explore the Southern Land). Đây là sự kiện có quy mô cấp quốc gia chủ yếu được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, các sự kiện trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 còn được tổ chức tại 18 tỉnh thành trong cả nước tham gia hưởng ứng.

Duong Quoc Hung - Ngan Khanh
Các sự kiện sẽ diễn ra trong suốt cả năm 2016 với điểm nhấn chính LỄ KHAI MẠC diễn ra vào ngày 10/4/2016 và bế mạc vào ngày 24/12/2016 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Những ngày vừa qua, tại Sân bay (cũ) – Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc – đã nhộn nhịp không khí chuẩn bị cho đêm diễn truyền hình trực tiếp Lễ Khai Mạc Năm Du Lịch Quốc Gia 2016. Tổng đạo diễn chương trình: Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn; đạo diễn dàn dựng sân khấu : Dương Thảo; thực hiện: công ty New Star – Ngôi Sao Mới TP.HCM. Đây là một trong những chương trình nghệ thuật được chờ đợi nhất trong năm bởi tính chất quan trọng của sự kiện và cả những sáng tạo bất ngờ, độc đáo, ấn tượng và hoành tráng. Riêng những đại cảnh sân khấu hóa tái hiện không gian sinh hoạt, văn hóa, ngành nghề… thật sự mang đến sự choáng ngợp hiếm có.

Dang Thu Thao - Duong Quoc Hung
Tham gia chương trình có hơn 500 nghệ sĩ gồm các ca sĩ nổi tiếng, nhóm múa hàng đầu đến từ TP.HCM, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, diễn viên quần chúng. Dự kiến có hơn 13.000 người tham dự lễ Khai mạc.

Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, Lễ khai mạc được dàn dựng trên sân khấu thiết kế hoành tráng, độc đáo, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống như đàn ca tài tử, ca cổ… quảng bá nét đẹp của du lịch, con người vùng đất phương Nam và đất nước Việt Nam nói chung qua các phần nghệ thuật như: Vùng đất Chín Rồng, Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận, Khám phá đất phương Nam, Rạng rỡ Việt Nam… Đặc biệt, chương trình hội tụ được khá nhiều bản nhạc hay ca ngợi Phú Quốc – Kiên Giang.

Duong Quoc Hung 1
Sân khấu Lễ khai mạc được đặt tại sân bay cũ trong khuôn viên rộng hơn 3.000m2. Phần chính của sân khấu biểu diễn có chiều rộng hơn 60m và chiều sâu hơn 40m. Phần sân khấu phụ dành riêng cho diễu hành và các tiết mục sân khấu hóa có diệ tích gần bằng sân khấu chính. Riêng màn hình LED sử dụng tại sân khấu lên đến 20 màn hình.

ca si Dan Truong
Ròng rã trong một tuần, các nghệ sĩ đã bắt đầu tập luyện và chạy chương trình. Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo, Á hậu Kim Nguyên, Nam vương Duy Linh, Quán quân Mẫu và Tài năng 2015 Sen Nhi Thu… đã đến Phú Quốc trước đó 3 ngày và bước vào phần tập luyện chính.

A hau Kim Nguyen - HH dai duong Dang Thu Thao
Nghệ sĩ tham gia:
NSND Trọng Hữu, NSƯT Thanh Ngân, NSUT Vân Khánh, NSUT Thùy Chi, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường, Quang Linh, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Quốc Hưng, Thu Trang, Quốc Đại, Võ Hạ Trâm, Nhóm Mắt Ngọc, Nhóm Lạc Việt… và Cho Hye Rong ( Hàn Quốc)
Đặng Thu Thảo – Hoa Hậu Đại Dương Việt Nam 2014, Kim Nguyên – Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015, Lệ Hằng – Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2015
Các tiết mục biểu diễn chính trong Lễ Khai Mạc:
Tình ca phương Nam – Bay trên đất Mẹ 9 rồng – Sáng tác: Vũ Đức Sao Biển
Biểu diễn: NSUT Vân Khánh – Nhóm Mắt Ngọc – Nhóm Lạc Việt
Tiết mục có sự xuất hiện của Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, Kim Nguyên – Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015, Lệ Hằng – Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2015 và nhiều người mẫu công ty PL xuất hiện trong trang phục áo bà ba
Hồn Việt – Sáng tác: Minh Châu
Biểu diễn: Nhóm Mặt trời mới
Trường ca Bức tranh non nước – Sáng tác: Minh Châu
Phần 1: Lời ru đất Bắc – Biểu diễn: Thu Trang – Quốc Đại
Phần 2: Tiếng vọng miền Trung – Biểu diễn: NSUT Vân Khánh – Quang Linh
Phần 2: Giọng hò phương Nam – Biểu diễn: Quốc Đại – Ngọc Mai
Tiết mục có sự xuất hiện của Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, Kim Nguyên – Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015, Lệ Hằng – Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam trong trang phục áo dài Thiệu Vy. Bộ áo dài có chủ đề “Bắc Trung Nam”
Nắng gió phương Nam – Sáng tác: Nhất Sinh
Biểu diễn: Dương Quốc Hưng
Ca sĩ Dương Quốc Hưng đã thể hiện ngọt ngào và trữ tình ca khúc Nắng gió phương Nam cùng với dàn múa minh họa hơn 100 diễn viên.
Ca cổ Về miền Tây – Thơ: Hoàng Tuấn Anh, Nhạc: NSUT Đình Thậm, Vọng cổ: NSUT Đỗ Linh
Biểu diễn: NSND Trọng Hữu và NSUT Thanh Ngân
Vút bay đất Mẹ 9 rồng – Sáng tác: Võ Đăng Tín
Biểu diễn: Nhóm Mắt Ngọc và Nhóm Lạc Việt
Tổ khúc: Đất biển Kiên Giang và Kiên Giang mình đẹp lắm – Sáng tác: Lý Dũng Liêm, Lư Nhất Vũ, Lê Giang
Biểu diễn: Võ Hạ Trâm
Ca cảnh: Anh sẽ đưa em về thăm đảo Ngọc – Sáng tác: Hoàng Song Việt
Biểu diễn: NSUT Quế Trân và Võ Minh Lâm
Khát vọng biển – Sáng tác: Thập Nhất
Biểu diễn: Nhóm Lạc Việt
Hòn đảo thần tiên – Sáng tác: Minh Châu
Biểu diễn: Tiêu Châu Như Quỳnh
Đảo Ngọc Phú Quốc – Sáng tác: Lý Dũng Liêm
Biểu diễn: Hiền Thục
Liên khúc: Phú Quốc – Biển ru tình – Lắng nghe tiếng song biển
Sáng tác: Hữu Tâm – Dương Thụ
Biểu diễn: Đàm Vĩnh Hưng
Bonjour Vietnam – Xin chào Việt Nam
Sáng tác: Marc Lavoine – Lời Việt: Đào Hùng
Thiết kế thời trang: Thiệu Vy
Biểu diễn: Cho Hye Rong (Hàn Quốc)
Tiết mục có sự xuất hiện của Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, Kim Nguyên – Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015, Lệ Hằng – Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2015 và nhiều người mẫu công ty PL xuất hiện trong trang phục áo dài
Gọi tên Việt Nam
Sáng tác: Châu Đăng Khoa
Thiết kế thời trang: Thiệu Vy
Đây là tiết mục hoành tráng nhất với gần 500 người trên sân khấu. Tiết mục có sự xuất hiện của Hoa hậu Đại Dương Đặng Thu Thảo, Kim Nguyên – Á Hậu Biển Xanh Toàn Cầu 2015, Lệ Hằng – Á Hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2015 và tất cả các người mẫu, diễn viên múa, múa minh họa…

Dang Thu Thao - Kim Nguyen - ao dai Bac Trung Nam - NTK Thieu Vy

Hoa hau Dai Duong Dang thu Thao

Địa điểm: Sân bay (cũ) – Thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc
Thời gian THTT: Từ 20h10 đến 22h00 ngày chủ nhật 10.4.2016
Chỉ đạo chương trình: Bộ VHTTDL – Tổng Cục Du lịch – UBND Tỉnh Kiên Giang
Đơn vị tổ chức: Sở VH-TT-DL – UBND huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang
Đơn vị thực hiện: Công ty Ngôi Sao Mới TP.HCM
Đạo diễn dàn dựng sân khấu : Dương Thảo
Tổng đạo diễn: NS.Đinh Trung Cẩn

Hoa hau Dai Duong Dang thu Thao - A hau Kim Nguyen 1

Vài nét về Công ty NewStar – Ngôi sao mới TP.HCM
Thành lập từ năm 2005, với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện tại Việt Nam, Công ty Newstar đã tạo dựng thương hiệu riêng và giữ vững vị trí dẫn đầu – tiên phong.
Những chương trình nghệ thuật và sự kiện mang tầm Quốc Gia do Newstar thực hiện có Festival Biển Nha Trang từ năm 2007 đến 2013, Khai hội Văn hóa Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu từ 2007-2014, Lễ hội Nhịp cầu Xuyên Á, Lễ trao giải Sao Vàng Đất Việt, Liên hoan phim Việt Nam 16, Lễ hội Chào năm mới TP.HCM từ năm 2009 đến nay, Sự kiện Đại đoàn kết các dân tộc tại Hà Nội, Kỷ niệm Mỹ Tho 330 năm, Lễ hội Văn hóa Du lịch đồng bào dân tộc Chăm và Khmer… và hơn 200 sự kiện lớn khác tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.
“Sáng tạo cả những giấc mơ” là một trong những định hướng mà Newstar thể hiện sự khát khao vượt qua cả những giới hạn sáng tạo.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud