Sắc màu mới cho lễ hội Thời Trang và công nghệ 2017

Sắc màu mới cho lễ hội Thời Trang và công nghệ 2017

(Alotintuc.com) – Lễ hội Thời trang và Công nghệ – Fashionology Festival 2017 diễn ra trong 3 ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 2017 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ thật sự trở thành “đại tiệc” về thời trang và công nghệ hiện đại, đầy mới lạ đã thu hút đông đảo công chúng quan tâm theo dõi.


Fashionology Festival 2017 là lễ hội có nhiều bộ sưu tập thời trang được trình diễn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam với tổng số bộ trang phục trình diễn lên đến 1.404 bộ. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, trưng bày đậm dấu ấn thời trang và công nghệ của hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước.


Ngay trong đêm khai mạc với chủ đề “Bản Sắc Viễn Đông”, du khách đã được thưởng thức những phần trình diễn công nghệ Mapping kết hợp cùng với âm nhạc sống động và những bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai từ 15 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như Thuận Việt, Thủy Nguyễn, Vương Đình Hải, Lê Long Dũng, Hà Nhật Tiến, Đức Duy, Dạ Thảo, Hoàng Hải, Hoàng Minh Hà, Vũ Thu Phương,… Tiếp nối sau đó, “Làn Sóng Mới” là chủ đề của đêm thứ hai với các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế nổi tiếng đến từ Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Lào. Bên cạnh đó, còn có bộ sưu tập Dấu Ấn Nàng Hương, lần đầu tiên ra mắt công chúng, của nhà thiết kế Lâm Gia Khang sẽ đem đến định nghĩa mới cho thời trang: “đẹp là phải thơm”. Đêm diễn cuối cùng, chủ nhật 22/10/2017, cũng là chương trình bế mạc với chủ đề “Ngôi Sao Tương Lai”, sẽ là sàn diễn dành cho các các bộ sưu tập thời trang đa dạng, độc đáo mang hơi hướng đột phá, sáng tạo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế thời trang, mỹ thuật công nghiệp của các trường đại học, đào tạo nghề uy tín khắp cả nước.


Bên cạnh sự độc đáo của 1.404 bộ sưu tập thời trang, các công nghệ trình diễn hiện đại cũng được mang đến lễ hội như sân khấu Boombox, trình diễn 3D Mapping, 5D Mapping, nhạc EDM sôi động thực hiện bởi các DJ quốc tế, triển lãm thời trang với công nghệ động lực học Kinetic, trải nghiệm thiết kế thời trang bằng công nghệ thực tế ảo và công nghệ AR Magic Mirror chắc chắn sẽ hấp dẫn công chúng trong suốt lễ hội.


Chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện này đối với ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nói: “Bên cạnh các lợi thế du lịch của Thành phố như du lịch mua săm, du lịch hội nghị – hội chợ, du lịch sinh thái, việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống và đương đại đang được ngành Du lịch Thành phố tập trung đầu tư, khai thác với việc xúc tiến đẩy mạnh những hoạt động, sự kiện lễ hội vừa mang tính truyền thống vừa kết hợp các hoạt động áp dụng công nghệ hiện đại, sáng tạo làm điểm nhấn để phục vụ đời sống tinh thần của người dân Thành phố; đồng thời thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố.


Bà Hoa cũng chia sẻ thêm: “Lễ hội Thời trang Công nghệ năm 2017 lần đầu tiên được tổ chức chuyên nghiệp với sự kết hợp đặc sắc giữa thời trang và công nghệ tiến tiến trên thế giới. Lễ hội sẽ trở thành cầu nối giữa các nhà thiết kế trẻ trong nước và quốc tế với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thời trang và người yêu thích thời trang”.


Với những ý nghĩa đó, Fashionology Festival sẽ phát triển để tổ chức thường niên, tạo điểm nhấn du lịch đặc trưng cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành may mặc và thời trang Việt Nam.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud