Ra chợ bán cá, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc trả giá từng đồng

(Alotintuc.com) – Tập 9 của chương trình thực tế Đệ Nhất Mưu Sinh vừa lên sóng trên VTV3 với loạt diễn biến hấp dẫn. Trong tập này, các nghệ sĩ Huy Khánh, Diệp Bảo Ngọc, Duy Khánh, Quốc Khánh có dịp đại náo chợ cá ở Ninh Thuận và mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn được trải nghiệm công việc cực kỳ thú vị và ý nghĩa đó là làm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển tại Vườn quốc gia Núi Chúa.

Ra chợ bán cá, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc trả giá từng đồng

Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc được phen náo loạn chợ cá vì màn bán phá giá chẳng giống ai. Không cần cân ký, chỉ nhìn vào con cá rồi tự kêu giá, ấy vậy mà Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc lại bán được rất nhiều. Những người dân trong khu chợ thấy Huy Khánh nhanh mồm nhanh miệng nên tập trung mua cá rất đông. Nhiều cô chú còn vui vẻ trả giá, bắt Huy Khánh phải bớt tiền cho mình thì mới chịu mua.

Để bán được cá mà không lỗ quá nhiều, Huy Khánh liên tục cò kè bớt 1 thêm 2 với người mua cá. Không khí trở nên náo nhiệt sau mỗi lần “chốt đơn” thành công. Bằng sự nhiệt tình, năng nổ, Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc đã giúp cho bà chủ hàng cá bán hết toàn bộ chỗ hàng đang có. Tuy nhiên, vì hạ giá quá nhiệt tình nên cuối cùng tổng số tiền thu về còn chưa đủ tiền vốn. Dẫu vậy, bà chủ hàng cá vẫn vui vẻ trả công cho Huy Khánh – Diệp Bảo Ngọc 170.000/người.

Sự chân chất, vui vẻ đến từ những người dân bình dị khiến cho chương trình Đệ Nhất Mưu Sinh thêm hấp dẫn. Diệp Bảo Ngọc cho biết, trước khi đến với Đệ Nhất Mưu Sinh, cô không nghĩ là sẽ phải đi xin việc làm cực nhọc đến thế. Tại chương trình, Diệp Bảo Ngọc đã có trải nghiệm quý giá về công việc buôn bán tại chợ cá. Nữ diễn viên cho rằng nhờ tham gia chương trình mà cô biết trân quý sức lao động và đồng tiền hơn.

Quốc Khánh – Duy Khánh đánh nhau khi đi hái ớt

Tại vườn ớt, Quốc Khánh – Duy Khánh được thuê làm công với mức lương khá thấp. Theo đó, chủ vườn trả cho các nghệ sĩ số tiền là 9.000/kg, hái được bao nhiêu ký thì số tiền mà Duy Khánh – Quốc Khánh nhận về sẽ tương ứng như thế.

Sau 1 hồi đội nắng vất vả hái ớt, Duy Khánh – Huy Khánh chỉ thu hoạch được 3,2kg/người. Thấy thương các nghệ sĩ, vợ chồng chủ vườn ớt đã trả cho mỗi người 30.000/đồng. Bên cạnh đó, chủ vườn còn bo thêm 15.000 đồng, vì Duy Khánh năng nổ hơn nên chủ vườn tặng anh tất cả số tiền này. Tổng cộng Duy Khánh thu về 45.000 đồng, Quốc Khánh được 30.000 đồng.

Trước khi đến với màn nhận lương đầy xúc động, Duy Khánh – Quốc Khánh đã khiến khán giả cười nghiêng ngả vì màn đánh nhau khá hài hước. Để chương trình có thêm tiếng cười, Quốc Khánh – Duy Khánh không ngại bày trò, sự duyên dáng của 2 nghệ sĩ giúp cho không khí buổi làm việc thêm phần thoải mái, vui vẻ. Lý do của màn đánh nhau này là vì Duy Khánh – Quốc Khánh thách đố xem ai hái được nhiều ớt hơn. Đến lúc cân ớt, Duy Khánh đột nhiên chạy ùa vào, dùng tay bốc ớt trong xô của Quốc Khánh sang xô của mình. Không chịu được cảnh ăn gian này, Quốc Khánh đã xông vào “đánh yêu” Duy Khánh.

Dẫu vậy, Quốc Khánh cũng chẳng phải dạng vừa, vì muốn giành chiến thắng nên anh chàng đã gian lận bằng cách bỏ 3 viên đá vào xô ớt của mình. Đến lúc bị phát hiện, Quốc Khánh chỉ biết cười trừ cho qua chuyện.

Huy Khánh – Duy Khánh – Quốc Khánh – Diệp Bảo Ngọc đỡ đẻ cho mẹ rùa

Ở cuối tập 9 Đệ Nhất Mưu Sinh, các nghệ sĩ có trải nghiệm vô cùng ý nghĩa tại Vườn quốc gia Núi Chúa, đó là làm tình nguyện viên bảo vệ rùa biển trong 1 đêm. Từ buổi chiều, các nghệ sĩ đã di chuyển đến khu nhà đặc biệt dành cho các tình nguyện viên để nhận nhiệm vụ. Sau đó, các nghệ sĩ làm theo hướng dẫn của đội tình nguyện và cùng đi đỡ đẻ cho rùa biển trong đêm tối.

Tất cả các hoạt động của Huy Khánh – Duy Khánh – Quốc Khánh – Diệp Bảo Ngọc đều được sự tư vấn và giám sát chặt chẽ của tổ chức NGOs và đội tình nguyện viên có mặt ở Vườn quốc gia Núi Chúa. Trước khi đi đỡ đẻ, tất cả thành viên trong ekip sản xuất Đệ Nhất Mưu Sinh đều thực hiện việc vệ sinh cơ thể theo quy định, không một ai trong đoàn nghệ sĩ lẫn các nhân viên sản xuất được sử dụng hóa chất bao gồm cả nước hoa, dầu gội, sữa tắm và chỉ được tắm bằng nước biển hoặc nước lọc khi làm nhiệm vụ đỡ đẻ cho rùa biển.

Thông qua chương trình, những hình ảnh đặc biệt về quá trình bảo vệ rùa biển đã được truyền tải đến khán giả màn ảnh nhỏ. Huy Khánh chia sẻ, anh xem đây như là kỷ niệm đặc biệt trong suốt bao nhiêu năm làm nghệ thuật của mình. Qua mỗi chặng mưu sinh, Huy Khánh lẫn các nghệ sĩ đã có thêm bài học quý giá về cuộc sống, con người và thiên nhiên ở từng vùng đất mà chương trình đặt chân đến.

Tập 10 của Đệ Nhất Mưu Sinh sẽ lên sóng vào lúc 20g35 ngày thứ Bảy, 9/9 trên THVL1.

Kevin

Kevin Huynh

Kevin Huynh, sinh ngày 25/11, là biên tập viên, hỗ trợ pr, marketing và là người điều hành Alotintuc.com. Kevin Huỳnh từng là biên tập viên, PV của: SGGP, NLD, SGTT, HVNCLC, 24h.com.vn, Alotintuc.com. Anh bắt đầu quản lý cho các ca sĩ như Hồ Quang Hiếu, Nguyễn Văn Chung, phụ trách Pr cho phim: Thiếu niên ra giang hồ, Cạm bẫy, Hiếu bến tàu, Săn rồng, Đại kê chạy đi, Chuyện ma có thật, Mẹ mẹ con con, Trời ơi! tức muốn chết.. và làm quản lý nhóm nhạc Urban Fu$e VN. Phụ trách truyền thông cho Sân khấu kịch Hồng Vân,...

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x