Quyền Linh nói gì về giới trẻ Việt Nam?

Quyền Linh nói gì về giới trẻ Việt Nam?

(Alotintuc.com) – Với vai trò đại sứ của chương trình” Vì cuộc sống tươi đẹp” Diễn viên – Mc Quyền Linh đã có một những chia sẻ cho tuổi trẻ Việt Nam những điều cần nên làm để bảo vệ cho môi trường sống hiện nay.

image_2
Anh nhìn nhận thế nào về môi trường của Việt Nam hiện nay?
DV_MC Quyền Linh: Hiện nay, tình hình môi trường Việt Nam đang rất đáng báo động, hiệu ứng nhà kính, cũng như vấn đề xả rác bừa bãi, ô nhiễm môi trường, cây xanh bị chặt phá, đường phố bụi bặm dày đặc. Cho nên, hiện tại môi trường sống của Việt Nam hiện nay cần rất nhiều việc phải làm.

image_3
Tại sao a nhận lời mời làm đại sứ chương trình “ Vì cuộc sống tươi đẹp” ?
Chương trình “ Vì cuộc sống tươi đẹp “ rất ý nghĩa, rất nhân văn không chỉ cho riêng Quyền Linh mà còn cho tất cả người dân Việt Nam, cùng xiết chặt tay nhau để bảo vệ môi trường sống, cũng là bảo vệ chính mình, gia đình mình. Chính vì thế, Quyền Linh nhận làm đại sứ chương trình này, mong muốn góp một chút công sức bé nhỏ của mình, để tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp trong xã hội. Đặc biệt là giới trẻ Việt Nam chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sống.

image_7
Vai trò là đại sứ của chương trình” Vì cuộc sống tươi đẹp” anh phải làm những gì để tuyên truyền tới giới trẻ nói chung và toàn thể mọi tầng lớp trong xã hội hiện nay nói riêng?
Nhiệm vụ của một đại sứ chương trình, đối với Quyền Linh không chỉ trong khuôn khổ chương trình không thôi, mà bất kỳ nơi đâu, nơi mà Quyền Linh xuất hiện trong các chương trình khác, đám đông, và các phương tiện thông tin đại chúng, để làm sao loan tỏa được thông điệp bảo vệ môi trường, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn. Bởi vì, hiện nay rất nhiều người chưa có ý thức bảo vệ môi trường, nhưng không tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, luôn vứt rác bừa bãi, chặt phá cây xanh. Và Quyền Linh đang cố gắng tuyên truyền để làm sao những hình ảnh không đẹp đó sẽ giảm đi, và không còn nữa, mà chỉ nhìn thấy những vẻ đẹp của mọi người vì lợi ích cho gia đình, cho xã hội bằng những hành động đẹp dành cho môi trường của mình hằng ngày.

image_4
Ở nhà, anh đã dạy con cái của mình như thế nào về bảo vệ môi trường sống?
Không phải Quyền Linh làm đại sứ chương trình” Vì cuộc sống tươi đẹp” mới dạy dỗ con mình phải biết quý trọng môi trường sống. Mà từ nhỏ, Quyền Linh đã chỉ dạy con từ nhỏ phải biết biết vệ môi trường như thế nào, từ những việc nhỏ như xả rác, hay hạn chế sử dụng điện nước khi không cần thiết. Giúp đỡ mọi người để cho đường phố, trong nhà luôn sạch đẹp.

image_5
Anh muốn nhắn nhủ điều gì với mọi người, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay ?
Hiện nay, thế giới hội nhập rất là gần, Quyền Linh thấy được rằng môi trường các nước tiến bộ trên thế giới rất trong sạch, chẳng hạn như Nhật Bản, Singapore gần chúng ta chẳng hạn, người dân ở đó rất có ý thức về cách bảo vệ môi trường sống, đây là điều mà chúng ta phải học hỏi và cần hướng tới. Người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ phải làm điều này, vì chính các bạn không làm thì sẽ không có ai làm, và phải hành động ngay bây giờ, vì sẽ không còn thời gian nữa. Các bạn trẻ ơi:” Hãy bằng sức trẻ của mình, sự loan tỏa của mình, bằng sự năng động và sáng tạo của mình, chung tay góp sức bảo vệ môi trường, để cho cuộc sống này tốt đẹp hơn”.

image_5

Sáng ngày 5 tháng 12 tại công viên tượng đài Đồng Khởi – Bến Tre diễn ra buổi lễ ra quân “ Vì cuộc sống tươi đẹp” của tỉnh đoàn Bến Tre. Đến tham gia buổi lễ với sự hiện diện của các cấp lãnh đạo ban ngành đoàn thể trong tỉnh; hơn 500 đoàn viên thanh niên. MC DV Quyền Linh sẽ đồng hành cùng các bạn đoàn viên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Chương trình ra quân “ Vì cuộc sống tươi đẹp” mang lại ý nghĩa thiết thực giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước; sử dụng đúng cách các nguồn tài nguyên thiên nhiên; hạn chế sử dụng túi nilon, trồng cây xanh giúp môi trường sống luôn xanh, vì lợi ích quốc gia. Đại sứ MC diễn viên Quyền Linh và các bạn đoàn viên cùng nhau đạp 50 xe diễu hành trên các tuyến đường trung tâm; phát 1000 tờ rơi với nội dung các cách tiết kiệm điện nước; phát 500 túi sinh học thân thiện môi trường để người dân dung đi chợ thay thế túi nilon ở khu vực chợ phường 2, phường 3 thuộc thành phố Bến Tre; trồng 100 cây xanh ở trường THPT chuyên Bến Tre.

Siro

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud