Quyền Linh chia sẻ không áp lực với danh hiệu “MC quốc dân” mà khán giả thương tặng

Quyền Linh chia sẻ không áp lực với danh hiệu “MC quốc dân” mà khán giả thương tặng

(Alotintuc.com) – MC Quyền Linh đã có những chia sẻ về việc làm thiện nguyện của mình, đặc biệt là trong giai đoạn Covid-19 vừa qua tại chương trình Hát cho ngày mai.

Tập 3 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai sẽ lên sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 12.12 trên kênh HTV7. Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc ở vai trò giám khảo, được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

MC Quyền Linh từng chia sẻ tại hậu trường chương trình rằng mình đã sụt 12kg sau hơn 5 tháng tham gia chống dịch Covid-19 và nhiều đêm ám ảnh không ngủ được vì những cảnh tượng đau lòng. Sau quãng thời gian đó, anh đã muốn dành thời gian khoảng 1-2 tháng để nghỉ ngơi và ở bên gia đình. Tuy nhiên, nam “MC quốc dân” cho biết ngay khi nhận được lời mời đồng hành cùng Hát cho ngày mai và biết được ý nghĩa của chương trình mang lại anh đã đồng ý tham gia. “Khi đến với chương trình, tôi biết mình sẽ được gặp những người ở tuyến đầu chống dịch. Tôi muốn đến để nghe tại sao họ lại chấp nhận tham gia chống dịch dù biết nó rất nguy hiểm, muốn nghe họ có gặp phải chuyện gì hay không, có bị F0 hay không và đã vượt qua như thế nào? Tôi rất muốn nghe những tâm sự của họ”, MC Quyền Linh nói thêm.

Quyền Linh cho biết, gần 20 năm nay hình ảnh của anh luôn gắn liền với những chương trình cộng đồng, từ thiện. Mỗi lần nhắc đến khán giả sẽ nhớ tới anh như một MC “của người nghèo”. Chính vì thế, Quyền Linh cho rằng những công việc của mình như là một phần trách nhiệm mà anh phải đảm đương. Nghe vậy, một khán giả đã đặt ra câu hỏi: “Anh có bao giờ thấy áp lực với danh hiệu ‘MC quốc dân’ mà người dân dành cho mình hay không?”. Vừa nghe xong câu hỏi, nam MC bật cười cho biết chưa bao giờ anh thấy áp lực với những việc mà mình làm và không quên gửi lời cảm ơn tới khán giả vì đã ưu ái dành tặng anh danh hiệu đó.

MC Quyền Linh bộc bạch: “Từ xưa tới giờ, tôi làm thiện nguyện bằng sức lực của mình, mình có bao nhiêu làm bấy nhiêu, làm tới đâu hay tới đó, và cũng kêu gọi bạn bè tham gia. Tính của tôi là tham công, tiếc việc và cũng hơi bao đồng vì cứ thấy chỗ này, chỗ kia khó tôi lại muốn đi giúp đỡ. Làm thiện nguyện là không chỉ làm một ngày, một giờ mà là làm mãi không biết bao giờ cho hết. Tôi xác đinh đây là một việc làm lâu dài nên khi nào có thời gian thì tôi làm, khi nào trong túi có nhiều tiền thì làm nhiều, có ít tiền thì làm ít. Thu nhập từ công việc tôi cũng trích ra một phần để làm thiện nguyện, ví dụ tôi làm được 100 nghìn tôi sẽ dành 20 – 30 nghìn, thậm chí có những nơi khó khăn tôi có thể móc hết 100 nghìn ra để giúp đỡ”. Nam MC chia sẻ chính những công việc làm tình nguyện đó giúp anh có thêm động lực và niềm vui sống mỗi ngày. Nếu những người được giúp đỡ thấy vui 1 nhưng Quyền Linh lại vui 10 và niềm vui đó có thể kéo dài mãi.

Theo teaser tập 3 hé lộ, tuần này sẽ có sự góp mặt của 3 thí sinh trong đó có 2 nam bác sĩ và 1 người thợ tạo mẫu tóc đều đã từng tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Trong đó, thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo (34 tuổi, thợ tạo mẫu tóc tại TP.HCM) đã mang đến câu chuyện về chính cuộc đời của mình khiến Quyền Linh và ban giám khảo xót xa, đồng cảm. Từng là một người mạnh mẽ, dám xông pha vào các bệnh viện dã chiến để giúp đỡ bệnh nhân, hỗ trợ y bác sĩ chống dịch nhưng chỉ một câu nói, một sự việc xảy ra lại khiến cho anh chàng buông xuôi tất cả. Đến với Hát cho ngày mai, Ngọc Bảo càng khiến nhiều người cảm phục bởi sau khi vực dậy sau “cú sốc” tinh thần anh lại tiếp tục muốn mang giọng ca của mình để truyền tải những thông điệp tích cực, giúp mọi người xoa dịu những nỗi đau trong đại dịch.

Đón xem tập 3 chương trình Hát cho ngày mai được phát sóng lúc 19h30 chủ nhật ngày 12.12 trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20h cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, được tài trợ bởi Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng và nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Minh Khôi

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud