Quay clip cháu đăng lên mạng xã hội để tạo trend, người dì không ngờ đến hậu quả

(Alotintuc.com) – Thấy con không ngủ được, người mẹ bất ngờ đổ lỗi cho cô em gái vì đã quay clip cháu khóc đăng tải lên mạng xã hội.

Tập 48 Bác sĩ nhi khoa vừa phát sóng lúc 17h50 chủ nhật ngày 26/2/2023 trên kênh HTV7 với chủ đề “Trẻ hay giật mình, ngủ không ngon giấc – Làm cách nào để cải thiện?”. Chương trình với sự dẫn dắt của MC Trương Quốc Bảo cùng chuyên gia TS.BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu – Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM. Tham gia tiểu phẩm tình huống tuần này là các diễn viên Đại Nghĩa, Lê Khánh và Nam Thư.

Chăm con đến đầu bù tóc rối, người chị bị em gái bóc phốt trên livestream trực tiếp. Vì không chịu được, người chị liền quát tháo buộc cô em dừng lại khiến đứa con giựt cả mình. Người chị còn nói thêm: “Ngày em qua đây giữ con cho chị đó. Rồi em quay cái clip là nó giật mình đến bây giờ luôn á”. Nghe xong, người em liền phản đối và cho rằng người chị đang vu oan cho mình.

Lúc này, người anh rể bất ngờ về đến và thấy được cảnh cô em đang quay clip con mình đang khóc. Người anh cho biết: “Con nít còn nhỏ mà một ngày không ngủ đủ 20 tiếng là ảnh hưởng đến sức khoẻ, sự thông minh và đủ thứ hết sau này đó”. Người chị còn cho biết thêm việc thiếu ngủ ở trẻ sẽ chậm phát triển chiều cao, trí tuệ và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch. Nghe xong, cô em vẫn tiếp tục dọa con mình để quay những video clip đăng lên mạng xã hội. Thấy vậy, người chị nhanh chóng mời bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, TS.BS CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu cho biết: “Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ như từ môi trường xung quanh, từ cuộc sống, từ nội tại của trẻ. Để trẻ ngủ ngon thì môi trường xung quanh phải yên tĩnh, ít tác động là cho trẻ căng thẳng. Ngoài ra, còn có những yếu tô đến từ bên trong cơ thể như trẻ bị bệnh nghẹt mũi, đau họng, viêm phổi, đàm,… Đặc biệt là nguyên nhân rối loạn tiêu hoá hay căng thẳng về tinh thần sẽ làm cho trẻ mất ngủ”.

“Việc trẻ ngủ không ngon sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và việc ăn uống ở trẻ. Để cải thiện tình trạng ngủ không ngon ở trẻ, phụ huynh cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Nếu nguyên nhân là do bệnh lý thì cần có sự can thiệp của bác sĩ đề điều trị. Còn nếu trẻ bị rối loạn giấc ngủ do những nguyên nhân khác thì có thể tìm hiểu và xử lý tại nhà. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn một số sản phẩm chiết suất tự nhiên như hoa đoạn lá bạc, hoa lạc tiên tây,… để giúp trẻ ngủ ngon hơn”, vị bác sĩ nói thêm.

Bác sĩ nhi khoa được phát sóng định kỳ lúc 17h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM thực hiện, được sự đồng hành của thực phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ Fitobimbi Sonno.

Minh Khôi

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x