Quang Lê: “Tôi không muốn khán giả thấy mình già theo thời gian”

Quang Lê: “Tôi không muốn khán giả thấy mình già theo thời gian”

(Alotintuc.com) – Đó là chia sẻ rất chân thành được danh ca Quang Lê tiết lộ trong talkshow Lần đầu tôi kể qua tập đầu tiên – Á quân 10 tuổi, vừa được phát sóng trên kênh HTV2 lúc 19g00 tối qua – Chủ Nhật (27/03/2016).

HTV2 - Photos Lan dau toi ke Quang Le  (5)
Mở đầu chương trình bằng việc bật mí bí mật tuổi tác mà mình “giấu nhẹm” bao năm nay, Quang Lê đã khiến anh Bờ Vai không khỏi bất ngờ trước thái độ cởi mở hiếm thấy. Danh ca cho biết, hầu hết khán giả và báo giới đều nghĩ anh thuộc thế hệ 8X đời đầu, nhưng sự thật thì anh sinh vào những năm cuối thập niên 70. Nói đến đây, Quang Lê không quên nhắc các fan đính chính giúp anh trên trang Wikimedia sau khi chương trình phát sóng, để từ nay không phải vướng trở ngại trong những lần “bay show”. Quang Lê cho biết, năm 7 tuổi anh đã khăn gói cùng gia đình từ miền Trung vào Sài Gòn chờ xuất cảnh sang hải ngoại.

HTV2 - Photos Lan dau toi ke Quang Le  (4)

Khi ấy, “tài sản” quý giá nhất mà anh khư khư giữ kỹ bên mình chính là cuộn băng cassette của ca sĩ Bảo Yến, vì sợ “sang Mỹ không có nhạc Việt mà nghe”. Thời gian này, dấu ấn khó phai nhất với danh ca là kỷ niệm đứng trên sân khấu trước gần 500 khán giả để tham gia một cuộc thi ca hát mà thí sinh toàn là những anh chị lớn. Rất bản lĩnh, tự tin, Quang Lê đã hát một mạch ca khúc nói về quê hương – xứ Huế và “ẵm” luôn giải Á Quân khiến ai cũng bất ngờ.

Tâm sự cùng anh Bờ Vai, Quang Lê bật mí anh và gia đình rời quê hương đúng đêm giao thừa. Ngày đầu tiên đặt chân đến đất khách, anh may mắn được bà con ở đó “lì xì” cho 300 đô la khi thể hiện liền tù tì nhiều bài hát quê hương trong sân chùa.

HTV2 - Photos Lan dau toi ke Quang Le  (10)

Khoảng “cát sê” đầu tiên ấy, Quang Lê nài nỉ người quen dẫn đi mua ngay máy cassette. Lớn hơn một chút, nam ca sĩ bắt đầu chuyển “gu” yêu thích sang giọng hát của ca sĩ Ý Lan. Thời đó, Quang Lê không ngại “nhịn ăn” hàng ngày để dành đủ tiền “tậu ngay” băng đĩa của thần tượng mình yêu quý.

Khép lại câu chuyện những năm thơ ấu, Quang Lê sẽ tiếp tục trải lòng về tháng ngày lập nghiệp nơi xứ người trong talkshow Lần đầu tôi kể qua tập 2 – Bôn ba nơi đất khách, được phát sóng độc quyền trên kênh HTV2, lúc 19g00 Chủ Nhật – 03/04/2016. Đó sẽ là những chia sẻ rất thẳng thắn khi danh ca nhắc về chặng đường khó khăn phải chạy vạy khắp nơi ở Mỹ để “xin được hát”, cơ duyên gặp gỡ nghệ sĩ Hoài Linh, cũng như bước ngoặt giúp anh bắt đầu ghi dấu tại hải ngoại khi được cất tiếng hát trên sân khấu hoàng tráng trước hàng ngàn khán giả.

HTV2 - Photos Lan dau toi ke Quang Le  (13)

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud