Quang Đại và trải nghiệm graffiti trên bức tường luyện tập tại studio nổi tiếng Singapore

Quang Đại và trải nghiệm graffiti trên bức tường luyện tập tại studio nổi tiếng Singapore

(Alotintuc.com) – Quang Đại trở thành KOL du lịch của Đảo Quốc Sư Tử, lần đầu nhập vai người bản địa để khám phá cuộc sống tại Singapore.

Trần Quang Đại là cái tên quen thuộc với giới trẻ Việt, nhất là với các tín đồ mê xê dịch. Không chỉ là người mẫu nổi tiếng, anh chàng còn gây ấn tượng mạnh trong vai trò là một travel blogger. Những bước chân không mỏi khát khao tìm kiếm vùng đất mới hay khám phá sự độc đáo thú vị tại những vùng đất tưởng chừng vô cùng quen mặt của Quang Đại đã truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng.

Với những gì đã và đang lan tỏa, mới đây Quang Đại vinh dự được Tổng cục Du lịch Singapore (STB) lựa chọn trở thành đại diện trong dự án “Hình dung lại Singapore”. Cụ thể, Quang Đại sẽ có cơ hội “nhập vai” để đồng hành cùng những người bản xứ, dạo qua những con phố xinh đẹp tại đất nước này, thưởng thức những món ăn ngon trong nền ẩm thực Singapore hay trải nghiệm nghệ thuật kiến trúc, hội họa độc đáo của Đảo Quốc Sư Tử.

Series Reimagine Neighborhoods with locals bao gồm 5 tập, được đăng tải trên trang fanpage Visit Singapore và fanpage của Trần Quang Đại. Đến với từng khu phố, Quang Đại sẽ được người bản xứ làm tourguide để giúp anh chàng có những trải nghiệm tham quan độc đáo và chân thực nhất có thể. Tập 1 chính thức lên sóng vào tháng 5 này, điểm dừng chân đầu tiên trong chuỗi vòng quanh Singapore của Quang Đại là Kampong Gelam – con phố mang đậm hơi thở của nghệ thuật.

Quang Đại đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn địa phương để thuận lợi trong việc tiếp cận và khám phá nền văn hóa mới. Tập mở màn của Series Reimagine Neighborhoods with locals, người trực tiếp hướng dẫn Quang Đại là Zul Othman – một nghệ sĩ Graffiti nổi tiếng đồng thời là thành viên của RSCLS Art Collection. Ngoài ra, Zul đang là chủ sở hữu của một studio ngay tại khu phố cổ đa màu sắc này.

Một trong những kỷ niệm thú vị khi thăm thú Kampong Gelam – lãnh địa của các tín đồ nghệ thuật đường phố đó là: Quang Đại được tự tay làm ly Teh Tarik, ăn món ngon tại nhà hàng đạt chứng nhận Michelin với chi phí phải chăng. Đặc biệt nhất, Quang Đại còn có cơ hội thể hiện tài nghệ hội họa của bản thân khi được mời thử sức với Graffiti trên bức tường luyện tập của The Blackbook Studio. Là người yêu cái đẹp nên bức vẽ Graffiti đầu tay này rất có ý nghĩa với Quang Đại.

Chia sẻ về trải nghiệm này, Quang Đại nói: “Đây là lần đầu tiên mình đến Kampong Gelam. Và mình rất vui khi anh Zul là người đồng hành với mình. Trong thời gian giãn cách mình cũng tìm hiểu về nghệ thuật nên rất tò mò và muốn khám phá những điều thú vị ở khu phố nghệ thuật này. Anh Zul là một artist nên anh đã chia sẻ cho mình rất nhiều thông tin, kiến thức hay ho. Đặc biệt anh còn mời mình thử sức với graffiti tại bức tường luyện tập của The Blackbook Studio. Thành lập năm 2011, The Blackbook Studio là cửa hàng graffiti đầu tiên ở Singapore. Bức tường mà Đại được vẽ là một bức tường tự xây dựng dài 14m ở bên hông studio, được sử dụng làm nơi luyện tập cho nghệ sĩ. Anh Zul bảo với mình bức tường này giống như một phòng tranh thay đổi mỗi ngày vậy. Thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời với Đại.”

Ngoài những trải nghiệm thực tế, thông qua tour Vespa Sidecar Sidecar, Quang Đại còn có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố và đi qua những địa điểm nổi tiếng của Singapore như Chinatown và Marina Bay.

Khi tiếp xúc với một bản sắc khác, Quang Đại không tự ý đưa ra quyết định mà đều có sự chỉ dẫn cụ thể của những người có chuyên môn hoặc hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ nghệ thuật cho đến ẩm thực. Bởi vậy những trải nghiệm của anh không chỉ mới mẻ sáng tạo mà còn là góc nhìn cực kỳ chân thực và đúng đắn, giúp Quang Đại thành công truyền cảm hứng cho mọi người về Singapore – Đảo Quốc Sư Tử vừa xinh đẹp vừa mến khách.

Các tập tiếp theo sẽ được lên sóng tại trang fanpage Visit Singapore và fanpage của Trần Quang Đại.

Số lượng: 5 tập x từ 3-5 phút mỗi video

Ngày phát sóng: Tháng 4 (teaser), Tháng 5 (tập 1), Tháng 6 (tập 2), Tháng 7 (tập 3), Tháng 8 (tập 4), Tháng 9 (tập 5).

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud