Quặn lòng câu nói: “Con sẽ là đôi mắt của mẹ” của cậu bé 12 tuổi khi thấy mẹ mất đi ánh sáng

(Alotintuc.com) – Giữa muôn vàn khốn khó, căn bệnh u não đang chực chờ bộc phát, người thợ mát – xa khiếm thị tại tỉnh Tiền Giang chỉ mong có được sức khỏe mạnh lành để có thể chăm lo cho đứa con trai của mình đến ngày khôn lớn.  

Đóng vai người xe ôm tốt bụng, thổ địa Tiền Giang (do diễn viên Long Hồ thủ vai) đã thành công dẫn dắt ông thần tài (Đình Toàn) đến gặp gỡ và chia sẻ với hoàn cảnh của chị Ung Lê Thị Ngọc No (1989) – nhân vật của chương trình Thần tài gõ cửa tuần này.

Ở tuổi 25, chị Ngọc No từng bước qua một lần đò dang dỡ, của cải lớn nhất của chị chính là con trai Tạ Phi Long (2009). Chia tay chồng, chị Ngọc No và con trai về nương nhờ nhà cha ẹm ruột tại phường 2, thị xã Cai lậy, tỉnh Tiền Giang. Giữa lúc con trai chỉ vừa tròn 5 tuổi và mẹ già lại mắc bệnh tim nguy kịch thì chị Ngọc No lại có những triệu chứng bất thường về sức khỏe. Đôi mắt chị mờ dần trong khoảng thời gian dài làm công nhân may. Sau khi thăm khám chị bàng hoàng đón nhận tin mình trong não mình có khối u to cần phẫu thuật gấp.

Di chứng để lại sau căn bệnh quái ác khiến cơ mặt chị No bị biến dạng, đôi mắt đã vĩnh viễn mất đi ánh sáng. Không lâu sau đó, mẹ chị cũng qua đời do bệnh tim bộc phát. Trong gia đình chỉ còn mẹ con chị No và ông Ung Quang Trung – cha chị, sống nương tựa vào nhau. Ông Trung sức khỏe đã ngoài 70, gần đây ông vừa trải qua ca phẫu thuật ruột thừa nên không thể làm công việc phụ hồ như trước nên phải chạy xe ôm kiếm sống qua ngày.

Bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ dành cho con và hết lòng phụng dưỡng cha già, dù đôi mắt đã mù lòa nhưng chị Ngọc No vẫn cố gắng học nghề mát- xa, miệt mài làm việc. Chị bộc bạch: “Bệnh của tôi bác sĩ nói phải thăm khám thường xuyên vì lúc mổ còn lại 20% khối u chèn ép thần kinh. Có xạ trị chặn đứng lại nhưng không biết khối u có phát triển nữa hay không. Giờ còn sức khỏe ngày nào là tôi cố gắng làm để lo cho con và cha tôi ngày đó.”

Với tay nghề mát – xa cùng nghị lực sống lạc quan, mạnh mẽ, chị Ngọc No được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Năm 2017 chị Ngọc No được UBND phường 2, thị trấn Cai Lậy vận động xây dựng cho gia đình chị No một căn nhà nhỏ 18m2 để mở tiệm mát – xa. Máy lạnh cũng được bà con xung quanh thương tình quyên góp.

Thế nhưng, cửa tiệm của chị nằm trong con hẻm sâu, đường vào nhỏ hẹp nên ít khách. Cơ sở vật chất trong tiệm chỉ vỏn vẹn một chiếc giường cũ, một cây quạt sử dụng nhiều năm, khăn ga đa số đều cũ kỹ. Đa số khách hàng của chị đều là bà con hàng xóm thương tình ủng hộ, chính vì vậy thu nhập của chị cũng rất bấp bênh.

Để có tiền lo cho con, chị Ngọc No nhận thêm công việc mát – xa dạo. Dù việc di chuyển khó khăn do đôi mắt mất đi ánh sáng, nhưng người mẹ này chưa bao giờ ngơi nghỉ. Phi Long tâm sự: “Dù mẹ không thấy đường nhưng mẹ vẫn đi làm để lo cho con. Con sẽ cố gắng học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để lo cho mẹ như mẹ nuôi con. Con sẽ là đôi mắt của mẹ”. Sự yêu thương của Long cũng chính là động lực để chị No quên đi nỗi buồn của số phận, vươn lên mạnh mẽ. Ước mơ lớn nhất của chị No lúc này là có được sức khỏe lâu dài để kiên trì làm lụng và lo cho Phi Long tới ngày khôn lớn, trưởng thành.

Với thính giác đặc biệt nhạy bén chị Ngọc No đã vượt qua thử thách “Nhận biết phương tiện” và thử thách “Xúc giác phân loại dụng cụ” một cách dễ dàng. Tuy nhiên, phải vượt qua thử thách dưới áp lực thời gian cũng là bài toán khó cho người thợ khiếm thị. Cơ hội cuối cùng để chị Ngọc No nâng cao số vốn sẽ nằm ở thử thách “Thử tài mát xa” do chính khán giả tại trường quay chấm điểm.

Liệu rằng với tay nghề của mình, chị Ngọc No có vượt qua thử thách của chương trình hay không?

Đón xem hành trình thực hiện mơ ước mở cửa tiệm mát – xa của chị Ngọc No trong chương trình Thần tài gõ cửa, phát sóng lúc 19h10, chủ nhật ngày 19/02/2023 trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ ba ngày 21/02/2023 trên kênh THVL2 nhé!.

Kevin

zubicloud

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có gì hot? x