Quái kiệt xứ dừa khiến Việt Hương – Trấn Thành khóc nấc

Quái kiệt xứ dừa khiến Việt Hương – Trấn Thành khóc nấc

(Alotintuc.com) – Tập 2 “Song Đấu” vừa kết thúc đã gửi đến quý khán giả bốn màn song đấu kịch tính giữa các tài năng đến từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Trong đó, cuộc chạm trán giữa “quái kiệt” xứ dừa 50 tuổi – anh Nguyễn Văn Hiệp và nữ kỷ lục gia 21 tuổi Như Lê Yến Quyên đã khiến Trấn Thành và Việt Hương bật khóc vì độ mạo hiểm.

Leo cây (Văn Hiệp & Yến Quyên)

Không khí của tập 2 tiếp tục được hâm nóng khi hai chàng trai thợ mộc sẽ dùng cưa tay để tranh tài cùng một nữ vận động viên xe đạp dùng cưa máy để chặt rớt một khoanh gỗ. Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ được thả lòng mình và cười trong cuộc song đấu “Ai nhịn cười lâu hơn” giữa người mẫu nhân tượng Hải Đăng và diễn viên nhí bé Ben.

Luôn luôn đối đầu, hai quân sư Trấn Thành và Việt Hương đã vận dụng mọi lý lẽ, thậm chí là “cãi ngang” để “đè bẹp” đối thủ. Sau bốn vòng, tổng giải thưởng từ 100 triệu chỉ còn 50 triệu do có 19 thí sinh được hồi sinh. Cuối cùng, 11 người chiến thắng chung cuộc đã cùng chia nhau giá trị tiền thưởng đó.

VÒNG 1: AI LEO NHANH HƠN
TRẤN THÀNH, VIỆT HƯƠNG KHÓC NẤC VÌ “QUÁI KIỆT” XỨ DỪA

Yến Quyên (Múa lân)

Thông tin đấu sĩ:
Đọ tài leo nhanh trong vòng 1 là hai đấu sĩ: cô gái 21 tuổi Như Lê Yến Quyên (thuộc phe quân sư Trấn Thành) và người đàn ông 50 tuổi Nguyễn Văn Hiệp (thuộc phe quân sư Việt hương).

Như Lê Yến Quyên năm nay 21 tuổi và là Tổng thư ký Liên đoàn Lân Sư rồng Cần Thơ. Với 7 năm tập luyện, Yến Quyên và đoàn Tú Anh Đường đã xác lập được 5 kỷ lục Guiness Việt Nam. Trong đó, Yến Quyên đã nắm giữ riêng 2 kỷ lục cá nhân nữ vận động viên duy nhất tại Việt Nam múa lân trên mai hoa thung và trên cột cao 7 mét. Cô sẽ phải song đấu cùng anh Nguyễn Văn Hiệp – người được mệnh danh là “quái kiệt” xứ dừa. Bắt đầu leo cây dừa từ năm 17 tuổi, anh Văn Hiệp đến nay vẫn tiếp tục nhận làm thuê, hái dừa để nuôi vợ con.

Quái kiệt xứ Dừa - Nguyễn Văn Hiệp

Ở trận song đấu tốc độ này, anh Văn Hiệp sẽ phải leo lên ngọn cây và hái một trái dừa xuống. Trong khi đó, Yến Quyên sẽ leo lên mai hoa thung, thả liễn và tuột xuống đất. Ai bấm chuông hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Tỉ số bình chọn: Yến Quyên (17) – Văn Hiệp (3)

Người chiến thắng: Yến Quyên – quân sư Trấn Thành

Quan sát kỹ lưỡng, “chiến binh trắng” Việt Hương cho biết với 33 năm lấy việc leo dừa nguy hiểm làm cơ nghiệp nuôi vợ con, không có lý gì để anh Văn Hiệp lại chào thua một cô bé tập múa lân đã 7 năm. Nữ quân sư cho biết: “Nhìn đôi bàn chân của anh là thấy…đã rồi. Chưa kể, tui trắng được như vậy là nhờ uống nước dừa của anh”. MC Đại Nghĩa cung cấp thông tin: “Chưa có một cây dừa tại nào mà không in dấu chân anh Hiệp”.

Yến Quyên 2

Trước sự “khinh thường” của Việt Hương, Trấn Thành liền lấy “rổ” kỷ lục của Yến Quyên để “dằn mặt” đối thủ. Chưa kể, đây cũng là công việc mưu sinh của cô gái 21 tuổi. Bên cạnh đó, khí phách của Yến Quyên cũng là điều mà người chơi cần phải lưu ý. Nam quân sư cho rằng, nhiệm vụ leo và hái dừa sẽ hạn chế thời gian của “quái kiệt”.

Trận song đấu 1

Khi bị Đại Nghĩa bắt gặp mình hoang mang, Xuân Lan lí giải: “Thật ra em đang thấy thương cho chị Việt Hương vì cứ cố bám víu vào lý lẽ của mình”. Mâu Thanh Thuỷ, Quang Hùng cũng đồng ý với Trấn Thành. Khi nghe Nhan Phúc Vinh thú nhận ‘Mỗi lần em tin vào phụ nữ thì em lại sai” thì Việt Hương ngay lập tức phản biện: “Sao em chắc chắn chị là phụ nữ?” Câu trả lời của Việt Hương khiến đối thủ Trấn Thành cũng phải choáng váng.

game 2 (229) (1024x683)

Đúng như lời Việt Hương, anh Nguyễn Văn Hiệp đã thần tốc leo lên cây dừa, dẫn trước thời gian so với Yến Quyên. Tuy nhiên, với ngọn dừa cao hơn và độ nhám của thân cây, quái kiệt xứ dừa đã tuột xuống chậm hơn nữ kỷ lục gia Yến Quyên vài giây và thua cuộc.

Dù chiến thắng nhưng Trấn Thành đã rớt nước mắt khi chứng kiến sự vất vả và nguy hiểm mà anh Hiệp đã phải trải qua. Nam quân sư cho biết anh không thể kềm được cảm xúc lúc “quái kiệt” xứ dừa tuột xuống bất chấp độ nhám của thân cây và chân vẫn mang đôi nài. Việt Hương cũng oà khóc vì thương cho công việc mạo hiểm của anh Văn Hiệp. Cả hai quân sư đồng lòng tặng anh 20 triệu đồng để động viên.

Như vậy, 17 người chơi tin vào lời Trấn Thành sẽ tiếp tục vòng 2.

VÒNG 2: ĐẠP BÓNG BẰNG GIÀY CAO GÓT
VIỆT HƯƠNG KHẲNG ĐỊNH BECKHAM ĐEO ĐUỔI MÌNH

Thông tin đấu sĩ:
Hoàng Ngân (phe Việt Hương) là một vũ công chuyên nhảy trên giày cao gót 25 tuổi. Anh đã có 5 năm luyện tập và trình diễn kỹ thuật nhảy trên giày cao gót. Để đứng trên đôi giày cao từ 12 đến 15 cm, Hoàng Ngân đã phải vượt qua sự khó khăn trong việc giữ thăng bằng, sự uyển chuyển và nhiều lần chấn thương.

Đạp bóng bằng cao gót (Hoàng Ngân - Kim Ngân)

Kim Ngân (phe Trấn Thành) là một người mẫu 24 tuổi cao 1m73. Cô đã làm việc ở lĩnh vực này được 4 năm. Công việc đòi hỏi phải sử dụng giày cao gót nên Kim Ngân luôn quen với việc di chuyển trên những đôi giày cao từ 10 đến 15 cm. Thế nhưng, cô rất ít sử dụng giày cao gót trong cuộc sống hàng ngày. Tuy còn trẻ nhưng Kim Ngân đã lọt vào top 15 siêu mẫu năm 2012 và “Best photo international” của giải Model & Talent 2013.

Hoàng Ngân & Song Ngân sẽ phải mang hai đôi giày cao gót của chương trình để đạp vỡ hết số bóng của mình càng nhanh càng tốt.

Tỉ số bình chọn: Hoàng Ngân (16) – Kim Ngân (1)

Người chiến thắng: Kim Ngân – quân sư Trấn Thành

Với sức mạnh của đôi chân nhảy múa, Việt Hương cho rằng vũ công Hoàng Ngân hoàn toàn”ăn đứt” người mẫu Kim Ngân. Nữ quân sư cho rằng dù làm người mẫu nhưng vẫn có thể đi giày bệt, chân không để làm thời trang. Việt Hương bị Xuân Lan phản đối vì “Giày cao gót là biểu tượng của một người mẫu”. Tiếp lời Xuân Lan, Trấn Thành cho biết “Victoria Beckham – vợ danh thủ David Beckham từng thú nhận thà chết chứ không bỏ giày cao gót”. Ngay lập tức, Việt Hương khẳng định: “David Beckham nói cho tui rằng đôi chân nặng hơn của Hoàng Ngân sẽ đè bẹp mấy quả bóng 1 cách dễ dàng”. Nữ quân sư còn cho biết: ”Tui khẳng định luôn Beckham đeo đuổi tui” khiến Xuân Lan cười nắc nẻ. Trấn Thành tiết lộ thêm: “Trước đó có một anh tên Bẹc-giê cũng gọi cho chị Việt Hương”.

game 2 (121) (1024x683)

Mâu Thanh Thuỷ khá lo lắng cho người bạn đồng nghiệp Kim Ngân vì đôi giày là của ban tổ chức nên cô “về phe” Việt Hương, tin Hoàng Ngân sẽ chiến thằng. Trong khi đó, Sơn Ngọc Minh lại hoàn toàn bối rối, không thể quyết định.

Bước vào trận đấu, cả hai đấu sĩ đều chới với trong đôi giày cao gót. Có kinh nghiệm làm mẫu nhưng Kim Ngân đã mém trật chân khỏi đôi giày cao gót. Tuy nhiên, vũ công Hoàng Ngân đã rời chân khỏi giày nên không thể đạp vỡ chiếc bóng cuối cùng, chịu thua Kim Ngân dù chỉ 1 giây.

Như vậy, quân sư Trấn Thành đã đem về cho người chơi Đông Hạ 100 triệu tạm thời.

game 2 (444) (1024x683)

VÒNG 3: AI CƯA NHANH HƠN
VIỆT HƯƠNG THÂN MẬT, HÔN 2 CHÀNG THỢ MỘC – CƯA TAY CHIẾN THẮNG CƯA GỖ

Thông tin đấu sĩ:
Phe Việt Hương: anh Nguyễn Anh Huấn (24 tuổi) và đã làm mộc được 5 năm. Công việc hiện tại của anh là thi công các sản phẩm nội thất. Hằng ngày, anh đều duy trì thói quen luyện tập thể thao để tăng thể lực. Trong công việc, anh thường dùng cưa bàn trượt để xẻ gỗ nên việc sử dụng cưa tay trong thử thách này sẽ là thử thách lớn.

Phe Trấn Thành là vận động viên xe đạp Cẩm Tú (24 tuổi). Cẩm Tú từng đoạt huy chương vàng Vô địch trẻ năm 2012. Là một cô gái mạnh mẽ và yêu thích thể thao, Cẩm Tú thường phụ mẹ khiêng nước ngọt để phụ giúp gia đình. Để phô diễn sức mạnh đôi tay, cô cũng từng chơi bóng ném và đoạt giải khuyến khích cuộc đua thuyềt rồng.

Với 2 cột gỗ đặc, đấu sĩ sẽ dùng cưa tay để chạy đua thời gian hoàn tất việc cưa gỗ cùng cô gái Cẩm Tú dùng cưa máy.

Tuy không là người cưa gỗ chuyên nghiệp nhưng với sự trợ giúp của cưa máy, Cẩm Tú tự tin đối đầu với Anh Huấn và công sự – những người sẽ cưa gỗ bằng tay.

Tỉ lệ bình chọn: Anh Huấn (0) – Cẩm Tú (1)

Người chiến thắng: Anh Huấn – quân sư Việt Hương

Từ kinh nghiệm cá nhân, Việt Hương cho biết: “Tui làm việc với Trấn Thành mới 3 năm còn “ăn rơ” với nhau thì hai bạn kiếm sống cùng nhau 5 năm thì còn bàn làm gì nữa”. Nữ quân sư cho biết, khả năng đua xe đạp của Cẩm Tú chẳng hề liên quan gì đến cưa gỗ.

Trấn Thành “đáp trả” đàn chị với bằng chứng Cẩm Tú từng đua thuyền rồng nên tay rất khoẻ. Nếu kết hợp cùng cưa máy thì Cẩm Tú rất dễ giành được chiến thắng. Viện lý do hai anh thợ mộc đã quen với việc cưa gỗ, đồng thời còn độc thân “rất khoẻ” nên Việt Hương tin chắc Cẩm Tú sẽ bạn trận. Tuy nhiên, Trấn Thành vẫn cho rằng “Con gái làm việc đưa đẩy sẽ tốt hơn”. Trong quá trình “tố tụng”, quân sư Việt Hương còn “tranh thủ” sờ vào bắp tay săn chắc của các đấu sĩ đội mình.

game 2 (298) (1024x683)

Nếu người mẫu Quang Đại không thể chọn đấu sĩ thì Dương Mạc Anh Quân cho rằng Cẩm Tú và chiếc cưa máy sẽ chiến thắng. Được Xuân Lan động viên “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép” nên Đông Hà – người chơi duy nhất còn lại đã chọn Cẩm Tú.

Tất mọi người đều đứng ngồi không yên trong trận song đấu này. Nghe lời Trấn Thành, Cẩm Tú chỉ dùng cưa để xắt một lát gỗ nhỏ nhưng do không quen tay nên cô vẫn miệt mài khứa từng mảng gỗ nhỏ. Trong khi đó, Anh Huấn và cộng sự phối hợp nhịp nhàng, liên tục kéo đẩy và nhanh chóng cưa rớt một tảng gỗ dày xuống đất.

Lần đầu tiên dành chiến thắng, nữ chiến binh Việt Hương đã chạy xuống sàn đấu, gọi hai thợ mộc là “Hai cục vàng” và hôn lấy hôn để. Chiến thắng của hai chàng thợ mộc đã giúp cho 19 người chơi được “hồi sinh” nhưng tổng giải thưởng chỉ còn 50 triệu đồng.

game 2 (242) (1024x683)

VÒNG 4: NHỊN CƯỜI NHỊN KHÓC
VIỆT HƯƠNG & TRẤN THÀNH “CHÀO THUA” HAI ĐẤU SĨ

Thông tin đấu sĩ:
Phe Việt Hương: Trịnh Hải Đăng là một người mẫu chuyên hoá trang nhân tượng. Hải Đăng đã làm nghề nhân tượng được 5 năm. Trong mỗi buổi diễn, anh có khả năng đứng yên một tư thế trong suốt 20 phút rồi đổi dáng khác trong 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Để tránh bị khán giả làm xao nhãng, Hải Đăng thường nhắm mắt lại để kiềm chế cảm xúc.

Phe Trấn Thành: bé Ben Hoàng Quân là một ca sĩ, diễn viên nhí 11 tuổi. Không hề học diễn xuất nhưng bé Ben lại có khả năng diễn và làm chủ sân khấu ngay trong bản năng. “Chiêu thức” kiềm nén cảm xúc của bé Ben là “Không để ý đến người đó và tập trung nghĩ đến chuyện khác”.

Trong trận song đấu cuối cùng, ai nhịn cười lâu hơn sẽ chiến thắng.

Tỉ lệ bình chọn: Hiệp 1: Hải Đăng (10) – bé Ben (10)/ Hiệp 2: Hải Đăng (9) – bé Ben (11)

Người chiến thắng: bé Ben – quân sư Trấn Thành

game 2 (337) (1024x683)

Với quân sư Trấn Thành, không ai có thể điều khiển cảm xúc giỏi bằng diễn viên. Nam quân sư lại càng tự tin hơn khi thuộc phe mình là thần đồng diễn xuất bé Ben. Tuy nhiên, Việt Hương “bật” lại đàn em vì: “Để làm nghề nhân tượng thì không chỉ điều khiển cảm xúc tốt và người ta còn có khả năng điều tiết những vấn đề bên trong cơ thể”. Tuy nhiên, nữ chiến binh trắng lại không hề khích bác bé Ben vì “Bé Ben gọi tui là mẹ nên tui không khích bác con mình”.

Sau 15 giây, 20 người chơi chia thành 1 “chiến tuyến” đồng đều khi bé Ben và Hải Đăng đều nhận được 10 lượt bình chọn.

Quân sư Việt Hương gây bất ngờ khi “chọc cười” bé Ben bằng một tình huống bi kịch. Hoá thân thành người mẹ sắp qua đời, nữ nghệ sĩ nằm ra sàn đấu, nghẹn ngào trong nước mắt và đòi bé Ben phải nắm tay, nhìn thẳng vào mắt mình. Dù bị “mẹ” Việt Hương làm khó nhưng bé Ben vẫn giữ được cảm xúc, đồng thời làm theo các yêu cầu của nữ nghệ sĩ. Sau 3 phút, bé Ben vẫn không hề cười khiến Việt Hương phải thốt lên: “Mẹ thua con”.

game 2 (415) (1024x683)

Đối chọi với Việt Hương, Trấn Thành biến hoá thành người cha già và liên tục “ví von” các đặc điểm ngoại hình của “người con” Hải Đăng. Dù rất cố gắng và tung nhiều mảng miếng vui nhộn nhưng Hải Đăng vẫn không khuất phục sau 3 phút. Trấn Thành đề nghị hai đấu sĩ nên đi khám “tâm lý” vì chọc mãi chẳng cười.

Với tỉ số hoà nhau, hai đấu sĩ sẽ phải dấn thân trong một thử thách oái oăm khác: ai khóc nhanh hơn. Để công bằng với lợi thế diễn xuất của bé Ben, Hải Đăng sẽ được dùng các củ hành để khiến mình mau nướt mắt.

game 2 (482) (1024x683)

Ví bé Ben như “cái đập nước”, có thể khóc bất cứ lúc nào nên Trấn Thành cho rằng chẳng có lý do gì mà bé Ben không chiến thắng. Trong khi đó, Nhan Phúc Vinh lại cho rằng tập trung suốt thời gian dài khiến bé Ben chai cảm. Vì thế, Nhan Phúc Vinh cho rằng sự kinh khủng của hành tây sẽ đem lại chiến thắng cho Hải Đăng.

Chỉ mất vài giây, bé Ben Hoàng Quân đã nhập tâm và rơi nước mắt ngay lập tức. Như vậy, 50 triệu đồng được chia đều cho 11 người đã bầu chọn cho bé Ben. Mỗi người sẽ nhận được 4.545.454 VNĐ.

“Song Đấu” tập 3 sẽ phát sóng vào lúc 20h, thứ Bảy (19/03) trên VTV3.

SONG ĐẤU do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Đông Tây promotion thực hiện với sự đồng hành của thương hiệu Tôn Đông Á.

Photo: Lê Nhân
Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud