Quá trình tuyển chọn đầy trắc trở cho vai chính của Crimson Peak

Quá trình tuyển chọn đầy trắc trở cho vai chính của Crimson Peak

(Alotintuc.com) – Từ khi kịch bản CRIMSON PEAK – LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU còn nằm trên giấy, đạo diễn Guillermo del Toro đã luôn nỗ lực “săn tìm” diễn viên hoàn hảo nhất cho nhân vật của mình và xây dựng câu chuyện dựa trên chính bản tính thật ở mỗi người. Trong số này, công cuộc tuyển chọn cho vai diễn Sir Thomas Sharpe là trắc trở nhất nhất dự án.

Crimson Peak

Ban đầu, diễn viên thể hiện nhân vật gã đàn ông bí ẩn, lạnh lùng này được đo ni đóng giày cho Benedict Cumberbatch bởi del Toro cực kỳ thích anh qua series Sherlock Holmes. Tuy vậy, do kẹt lịch làm việc với The Imitation Game, Benedict nhẹ nhàng khước từ vai diễn trong LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU. Vì lẽ này, cả dự án bị trì hoãn gần 4 tháng để tìm người thay thế.

2449_RC_00087R

Nhiều cái tên được đưa ra và hầu như mọi quý ông người Anh nổi tiếng nào cũng ít nhất một lần được nhắc đến. Tuy vậy, chẳng ai trong số này lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn tài năng – người từng thực hiện bom tấn Pacific Rim và tuyệt phẩm kinh dị Ma Ma. Mãi đến khi cha đẻ của Hellboy được dịp xem Tom Hiddleston diễn trong Only Lovers Left Alive, mọi vấn đề mới được giải quyết.

2449_FPF_00011R

Ánh mắt hút hồn nhưng ẩn chứa nhiều bí ẩn, ngoại hình mảnh khảnh lại vẫn lịch lãm của chàng Loki điển trai từng gắn liền tên tuổi với The Avengers này đã gây chú ý tới Guillermo. Không chỉ vậy, sự thuyết phục trong giọng nói cũng trở thành yếu tố quan trọng khiến Tom Hiddleston được xem là ứng viên chuẩn nhất cho quý ngài Thomas Sharpe.

Crimson Peak

Vai nam chính gặp trắc trở, vai nữ chính cũng không thoát khỏi khó khăn. Vì để mặc trí tưởng tượng bay xa, đạo diễn Guillermo cùng ê kíp làm phim khó có thể định hình nữ diễn viên nào phù hợp nhất cho nhân vật nữ văn sĩ Edith Cushing. Một hàng dài tên khác nhau tiếp tục được đưa nhưng Mia Wasikowska lại xếp áp chót. Cuối cùng, vẻ đẹp dịu dàng, sự thông minh cùng khuôn mặt luôn thể hiện sự tò mò rất rõ đã đưa Mia đến với LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU.

2449_TPT_00012RV2

Ngoài Tom Hiddleston và Mia Wasikowska, tác phẩm điện ảnh tuyệt đẹp lấy bối cảnh từ những năm 1900 này còn quy tụ những ngôi sao hàng đầu Hollywood, trong đó có Jessica Chastain (The Martian, Interstellar, Zero Dark Thirty) và Charlie Hunnam (Pacific Rim, Cold Mountain). Chuyện phim xoay quanh cuộc đời của Edith Cushing, cô gái luôn bị ám ảnh bởi những bóng ma và nuôi quyết tâm tìm ra sự thật phía sau những linh hồn này.

LÂU ĐÀI ĐẪM MÁU chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 16.10.2015 với định dạng 2D và IMAX 2D.+

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud