PNJ xác lập kỷ lục áo dài Việt Nam gắn hình tượng phượng hoàng bằng vàng lớn nhất

PNJ xác lập kỷ lục áo dài Việt Nam gắn hình tượng phượng hoàng bằng vàng lớn nhất

(Alotintuc.com) – Ngày 06/11/2015, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc Tế Trang sức Việt Nam 2015, đại diện Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã trao cho công ty CP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận – PNJ chứng nhận về Kỷ lục Áo dài Việt Nam gắn hình tượng Phượng Hoàng bằng vàng lớn nhất do PNJ thiết kế và chế tác.

_DSC6769
Chiếc áo dài với hình tượng Phượng Hoàng, là linh vật thanh cao biểu trưng cho đức hạnh cùng những giá trị cao quý của người phụ nữ, được sáng tạo bởi đội ngũ thiết kế PNJ và được các nghệ nhân kim hoàn PNJ chế tác. Áo dài Phượng Hoàng gắn kết Phượng Hoàng bằng vàng trị giá 1,2 tỷ, có chiều dài 115 cm, chiều rộng 44cm, được chế tác từ 24 lượng vàng với hơn 2.000 chi tiết tinh xảo do 30 nghệ nhân kim hoàn PNJ chế tác hoàn toàn bằng phương pháp thủ công trong suốt 240 giờ đồng hồ. Tuyệt phẩm Áo dài Phượng Hoàng đã từng được PNJ giới thiệu trước công chúng tại Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2015 qua màn trình diễn ấn tượng của siêu mẫu Thanh Hằng và được bình chọn là một trong 13 mẫu thiết kế đẹp nhất tại sự kiện thời trang uy tín này.

ADPH 1
Theo truyền thuyết phương Đông, Phượng Hoàng là một trong 4 tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. So với Long, Lân, Quy thì Phụng – Phượng Hoàng là một con chim mái tuyệt đẹp có đôi mắt sắc sảo quyền uy, đuôi dài và óng ánh như đuôi công nhưng dáng vẻ uyển chuyển diệu kỳ. Truyền thuyết phương đông ví Phương Hoàng như loài chim Nữ hoàng, với câu chuyện kể rằng mỗi khi đến độ tuổi già nua, Phượng Hoàng liền trút bộ cánh cũ trong lửa đỏ và tái sinh trong hình hài đẹp đẽ của tuổi thanh xuân.

_DSC6747

Thương hiệu PNJ mượn hình ảnh Phượng Hoàng để thổi hồn tạo nên tuyệt tác áo dài Phượng Hoàng và thiết kế các bộ trang sức chủ đạo khác cũng là sự ví von đầy tinh tế vẻ đẹp của Phượng Hoàng với những giá trị phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ mà PNJ mãi tôn vinh.

_DSC6768
Có thể nói, PNJ là doanh nghiệp đang sở hữu nhiều kỷ lục Việt Nam nhất trong ngành Kim hoàn Việt Nam. Ngoài kỷ lục Áo dài Việt Nam gắn hình tượng Phượng Hoàng bằng vàng lớn nhất, PNJ còn sở hữu kỷ lục chiếc khăn rằn bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2013), cặp hoa Atiso bằng vàng lớn nhất Việt Nam (2010) và kỷ lục là Doanh nghiệp đầu tư máy móc công nghệ chế tác nữ trang lớn nhất Việt Nam (2007). Những thành tựu này chính là minh chứng cho trình độ chế tác đỉnh cao của PNJ, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của thương hiệu trang sức và kim cương hàng đầu Việt Nam.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud