Piper trên bờ biển – bộ phim ngắn đầy ý nghĩa nhân văn ra mắt kèm Finding Dory

Piper trên bờ biển – bộ phim ngắn đầy ý nghĩa nhân văn ra mắt kèm Finding Dory

(Alotintuc.com) – Trước khi bước vào chuyến hành trình trải nghiệm vẻ đẹp kì diệu dưới lòng đại dương cùng cô cá xanh Dory trong mùa hè năm nay. Hãng Disney Pixar sẽ dẫn dắt khán giả đến bờ biển Emeryville, cùng gặp gỡ chú chim nhỏ Piper trong phim ngắn PIPER TRÊN BỜ BIỂN.

Cảm hứng cho phim ngắn dài 6 phút bắt nguồn trong một lần tình cờ, đạo diễn Allan Barillaro quan sát theo từng hành động của một chú chim nhỏ sống trên bờ biển Emeryville, California cách Pixar Studios khoảng một dặm. Ông cho biết: “Nhìn cách phản ứng của các chú chim khi gặp sóng nước tôi biết rằng mình phải làm ngay một bộ phim về chúng. Con người chúng ta thường rất dễ dàng sống trong một môi trường an toàn với mình, tuy nhiên khi ở tại một nơi không còn thân thuộc nữa chúng ta rất giống những chú chim bé nhỏ trên bờ biển. Ai ai cũng đã đến bãi biển nhưng không phải ai cũng ngắm nhìn biển cả từ môt vị trí nhỏ bé nhất. Đó chính xác là góc nhìn đầy sợ hãi của những chú chim nhỏ”

PIPER – Concept Art by Jason Deamer (Production Designer). ©2016 Disney•Pixar. All Rights Reserved.

Từ ý nghĩa đầy nhân văn này, phim ngắn PIPER TRÊN BỜ BIỂN muốn truyền tải thông điệp về sự tự lập, giúp các em thiếu nhi học về cách quan sát những điều nhỏ bé xung quanh mình để có thể tự trưởng thành hơn . Bên cạnh đó, nhà sản xuất vẫn không quên nhấn mạnh thông điệp: “Điều quan trọng là tự đặt bản thân mình nhìn ra thế giới bằng đôi mắt trẻ thơ như chính cách Piper nhìn thấy bờ biển mênh mông chứ không phải bằng cái nhìn của những người trưởng thành”.

Marc Sondheimer is photographed on November 17, 2011 at Pixar Animation Studios in Emeryville, Calif. (Photo by Deborah Coleman / Pixar)

Bộ phim được dàn dựng bởi bàn tay đạo diễn Alan Barillaro và nhà sản xuất Marc Sondheimer. PIPER TRÊN BỜ BIỂN là bộ phim ngắn của Disney Pixar, kể về câu chuyện của một chú chim sống gần bờ biển và lần đầu phải rời khỏi tổ để đi kiếm ăn. Nhưng những thức ăn mà Piper đang tìm kiếm lại bị vùi dưới lớp cát biển và xung quanh là các lớp sóng liên tục cuộn lên bờ. Piper phải vượt qua nỗi sợ của bản thân và học cách quan sát những người xung quanh để có thể tự kiếm ăn cho riêng mình.

Alan Barillaro is photographed on February 3, 2016 at Pixar Animation Studios in Emeryville, Calif. (Photo by Deborah Coleman / Pixar)
Alan Barillaro is photographed on February 3, 2016 at Pixar Animation Studios in Emeryville, Calif. (Photo by Deborah Coleman / Pixar)

PIPER TRÊN BỜ BIỂN được phát hành kèm với bộ phim FINDING DORY – Dự kiến khởi chiếu: 17.06.2016 tại các rạp trên toàn quốc ở định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và phiên bản lồng tiếng Việt.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud