Phương Uyên phá luật vòng “vượt tường”, nhất quyết đòi cứu thí sinh

Phương Uyên phá luật vòng “vượt tường”, nhất quyết đòi cứu thí sinh

(Alotintuc.com) – Ban Nhạc Việt vừa phát sóng tập 2 lúc 21h15, chủ nhật 26/11 trên VTV3 với 9 phần trình diễn đốt cháy sân khấu và những màn tranh giành thí sinh quyết liệt của 4 huấn luyện viên: Đức Trí. Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong. Trong tập này Phương Uyên và Nguyễn Hải Phong đã lật bài ngửa chiến thuật của mình. Tuy vậy, sau tập 2, trong khi Đức Trí và Mỹ Linh đều đã có trong tay 3 ban nhạc, Nguyễn Hải Phong chọn được 2 ban nhạc thì Phương Uyên vẫn trắng tay chưa có thí sinh nào. MC Xuân Bắc một lần nữa khẳng định bản lĩnh cầm trịch chương trình xóa tan mọi sự nghi ngờ của khán giả khi biến hóa khôn lường mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Mở đầu tập 2, mọi sự chú ý đổ dồn vào Phương Uyên vì nữ huấn luyện viên vẫn chưa có thí sinh. Đáp lại điều này, chị lạc quan chia sẻ: “Tôi không những không lo lắng mà còn lo ngược lại cho các huấn luyện viên khác. Mới sau tập 1 mà họ đã chọn được nhiều ban nhạc, vậy ở những tập sau, nếu có ban nhạc hay mà họ đã đủ thí sinh thì đó sẽ là cơ hội cho tôi. Với kinh nghiệm làm biên tập, nhà sản xuất tôi tin là các ban nhạc hay sẽ rải đều trong 6 tập”. Ngay lập tức MC Xuân Bắc tiết lộ sự thật như tạt một “gáo nước lạnh” vào tinh thần lạc quan của nữ huấn luyện viên: “Kinh nghiệm sẽ phản bội chúng ta nếu chúng ta áp dụng không đúng chỗ. Trong chương trình Ban Nhạc Việt, các ban nhạc bốc thăm ngẫu nhiên chứ không sắp xếp rải đều”. Về Phần Nguyễn Hải Phong, nam huấn luện viên tỏ ra khá thong thả và thoải mái, anh tiết lộ chiến thuật của mình là đạt đủ chỉ tiêu mỗi tập chọn 1 ban nhạc.

Nửa đầu của tập 2 khá căng thẳng khi liên tiếp 4 ban nhạc trình diễn đầu tiên đều không có cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Trước tình hình này, MC Xuân Bắc rũ bỏ sự hài hước thường thấy để quyết liệt, nghiêm túc tranh cãi với các huấn luyện viên về quyết định của họ. Anh bức xúc chất vấn: “Tôi phản đối các huấn luyện viên! Tại sao hôm nay không có một cái cần nào được gạt? Làm ăn như thế này là chết rồi!”. Mỹ Linh thật thà chia sẻ: “Các ban nhạc trình diễn tương đối tốt. Nhưng mỗi chúng tôi chỉ được quyền chọn 5 ban nhạc, chúng tôi phải cân nhắc rất kỹ rằng ban nhạc chơi tốt đấy nhưng liệu có phù hợp với đội của mình không? Chúng tôi phải có trách nhiệm với cái cần gạt của mình anh Xuân Bắc ạ”. Đỉnh điểm là phần dự thi ca khúc “Radio” của ban nhạc Tempo với ba thành viên Thế Phương, Ngọc Hà và Hoàng Hải. Phần trình diễn chặt chẽ của ban nhạc cùng với giọng hát đầy tình cảm của Thế Phương đã thuyết phục huấn luyện viên Phương Uyên. Tuy nhiên, ba huấn luyện còn lại đã không gạt cần chọn. Theo đúng luật thi của vòng vượt tường, ban nhạc phải nhận được ít nhất 2/4 sự đồng thuận của huấn luyện viên mới được bước vào vòng trong. Dù vậy, Phương Uyên vẫn quả quyết để dành “vé chờ” cho ban nhạc, thậm chí phá luật để có được Tempo: “ Tôi rất thích giọng hát của Thế Phương, đó là một giọng hát có thể chạm vào trái tim tôi! Nếu như cuối cùng tôi phải viết “Đơn thỉnh cầu” Xuân Bắc và nhà sản xuất, thì tôi sẽ xin nhóm các bạn về với tôi! Bằng mọi giá tôi sẽ đấu tranh để giữ các bạn lại! Chào mừng các em là ban nhạc đầu tiên của đội Phương Uyên”.

Không khí của tập 2 chỉ thực sự bớt căng thẳng khi ban nhạc thứ năm trình diễn ca khúc “Tóc mai sợi vắn sợi dài” và nhận được sự đồng thuận của cả 4 huấn luyện viên. Ban nhạc Saigon Soul Revival gồm 5 thành viên, trong đó có 2 thành viên đến từ Pháp, 1 thành viên đến từ Đan Mạch, 1 thành viên đến từ Đảo Síp và duy nhất vocal của ban nhạc là người Việt. Ban nhạc “đa quốc gia” không chỉ khiến huấn luyện viên ấn tượng bởi là người nước ngoài chơi nhạc Việt, mà còn đáng trân trọng hơn khi họ chọn dòng nhạc xưa để theo đuổi. Huấn luyện viên Mỹ Linh nhắc lại mối tình của Đức Trí với một nữ ca sĩ nổi tiếng – người mà ai cũng biết là ai – từng tốn nhiều giấy mực của báo giới để “đánh đòn tâm lý” với thí sinh: “HLV Đức Trí là người rất nguy hiểm nếu hướng dẫn một ban nhạc có nữ. Nếu ban nhạc có nữ thì phải ký hợp đồng là Đức Trí không được yêu người trong ban nhạc”. Mặc kệ lời cảnh báo của nữ Diva, Saigon Soul Revial vẫn chọn về đội nhạc sĩ Đức Trí.

Thêm một lần nữa, Đức Trí cũng bị đồng nghiệp nhắc lại chuyện tình với một nữ ca sĩ nổi tiếng trong lúc tranh giành thí sinh. Phần biểu diễn ca khúc “Buông” đầy thuyết phục của ba chàng trai ban nhạc 3G đã khiến Phương Uyên và Đức Trí gạt cần bấm chọn. Huấn luyện viên Phương Uyên dành nhiều lời khen có cánh cho 3G: “Các thành viên chơi rất chắc, bạn guitar vô đầu tốt, ca sĩ hát nhẹ nhàng, tinh tế. Trống cũng không làm quá, 3 người kết hợp thật ăn ý”. Trước những lời khen của Phương Uyên dành cho ban nhạc, Đức Trí nhắc lại chuyện Phương Uyên từng là đối thủ của anh 20 năm trước. Tuy nhiên, khi chỉ mới nói đến đây, chưa kịp tung chiêu để dụ thí sinh thì anh đã bị nữ nhạc sĩ cắt lời: “Sẵn tiện nhắc lại chuyện cũ thì Uyên cũng nhắc luôn. Trước đây Trí có người yêu là một ca sĩ nổi tiếng, tôi không tiện nhắc tên vì Trí không thích nhắc về tên người đó. Lúc đó tôi và Trí là đôi bạn thân, Đức Trí còn phải “cầu cứu” tôi, nhờ tôi làm biên tập âm nhạc cho Đức Trí”. Mặc dù tung chiêu độc, Phương Uyên vẫn để lọt ban nhạc vào tay huấn luyện viên Đức Trí.

Một ban nhạc khác xuất sắc khiên ba huấn luyện viên Phương Uyên, Mỹ Linh, Nguyễn Hải Phong gạt cần chọn là ban nhạc Typhoon. Trớ trêu thay, ban nhạc chia sẻ trước khi đi thi lại có nguyện vọng về đội huấn luyện viên Đức Trí, nhưng cuối cùng nhạc sĩ Đức Trí lại không gạt cần chọn. Mỹ Linh chiêu mộ ban nhạc thành công khi hứa hẹn sẽ nhờ chồng là nhạc sĩ Anh Quân giúp đỡ thêm cho ban nhạc. Ngay tập tức Phương Uyên tỏ sự bất mãn: “Tôi không hiểu tại sao ban tổ chức không mời Anh Quân ngồi vị trí đó luôn mà lại mời Mỹ Linh?”. Nữ diva vui vẻ đáp lại: “Thật ra ban đầu nhà sản xuất mời Anh Quân đấy chứ, nhưng anh ấy cử tôi đi!”. Lời chia sẻ thật lòng này khiến cả trường quay bật cười.

Cuối cùng, sau tập 2, nhạc sĩ Đức Trí và Mỹ Linh mỗi người đã có 3 ban nhạc trong đội. Nguyễn Hải Phong có cho mình 2 ban nhạc. Huấn luyện viên Phương Uyên vẫn tạm thời trắng tay theo đúng luật thi của chương trình. Tuy nhiên, theo những diễn biến trong đêm thi, khả năng cao nhạc sĩ Phương Uyên sắp tới sẽ sẵn sàng chỉ chọn 4/5 ban nhạc và để dành suất còn lại cho Tempo Band như lời hứa.

Ban Nhạc Việt là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các ban nhạc tài năng do công ty cổ phần Bình Minh Media phối hợp VTV3 – Đài Truyền Hình Việt Nam sản xuất với sự đồng hành của Tổng công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước Giải Khát Sài Gòn. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 21h15 chủ nhật hàng tuần trên VTV3, tập 3 của chương trình sẽ được phát sóng vào chủ nhật ngày 3/12.

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud