Phương Uyên chê Đức Trí quê mùa thời còn chơi đàn bầu

Phương Uyên chê Đức Trí quê mùa thời còn chơi đàn bầu

(Alotintuc.com) – Tập 6 Ban Nhạc Việt vừa phát sóng lúc 21h15 chủ nhật 24/12 trên VTV3 đã chứng kiến những phần thi cuối cùng của vòng “Vượt Tường”. Nguyễn Hải Phong được một phen “ú tim” vì trò đùa của các huấn luyện viên còn lại khiến nam nhạc sĩ đứng trước nguy cơ để tuột mất ban nhạc yêu thích. Ngoài ra, ban nhạc Circle cũng thành công khi cover hit Lạc Trôi của Sơn Tùng.

Huấn luyện viên Phương Uyên bước vào tập 6 với tâm thế vô cùng khắt khe trong sự lựa chọn bởi chị đã sở hữu 4 ban nhạc trong đội và 1 ban nhạc đang ở chế độ chờ. Do vậy, trong tập 6, chị liên tục bấm chọn các ban nhạc yêu thích rồi sau đó “đẩy khéo” về đội các huấn luyện viên khác để chừa chỗ cho ban nhạc Tempo đang ở chế độ chờ. Điển hình là ban nhạc Circle với phần cover thành công hit “Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP. Cựu thành viên “Ba Con Mèo” đã gạt cần chọn ban nhạc ngay từ những câu đầu tiên, thậm chí trước cả khi xuất hiện đồng hồ đếm ngược 30s quyết định. Sau đó chị ra hiệu cho nhạc sĩ Đức Trí gạt cần ủng hộ. Tuy nhiên, cuối cùng nữ nhạc sĩ lại dùng mọi cách “vun vào” để ban nhạc chọn về đội Đức Trí. Ban đầu nam nhạc sĩ tỏ ra khá hoang mang chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra vì nghĩ Phương Uyên mong muốn có được ban nhạc này nên anh gạt cần ủng hộ chứ không có ý định ban nhạc này cho mình. Tuy nhiên, sau khi được Phương Uyên và Nguyễn Hải Phong “vun vào”, Đức Trí đã dùng con tim để nhận ban nhạc Circle về đội của mình.

Một phần dự thi khác gây khá nhiều tranh đến từ ban nhạc acoustic Black White của sao nhí Thiên Phúc và chị gái Minh Tú cùng hai thành viên chơi guitar và cajon là bạn của Minh Tú. Khán giả trung thành của Đài Truyền Hình Việt Nam ắt hẳn đã quen mặt với giọng hát nam Thiên Phúc của ban nhạc Black White bởi cậu bé 13 tuổi này đã tham gia nhiều chương trình truyền hình thực tế về ca hát được phát sóng trên VTV3. Tuy nhiên, nếu như trong nhưng chương trình trước, Thiên Phúc xuất hiện hồn nhiên và còn nhiều nét “trẻ con” thì lần này cậu xuất hiện chất ngầu, điển trai và “người lớn” hơn hẳn. Với ngoại hình như thần tượng Hàn Quốc cùng giọng hát chạm đến trái tim người nghe, Thiên Phúc và ban nhạc của mình đã thuyết phục được HLV Mỹ Linh để bước tiếp vào vòng trong. Mặc dù gạt cần ủng hộ khi nhận được tín hiệu “cầu cứu” của Mỹ Linh, Phương Uyên vẫn thẳng thắn nhận xét ban nhạc chơi hay nhưng chưa thực sự xuất sắc bằng các ban nhạc khác trong chương trình và hi vọng Mỹ Linh có thể huấn luyện cho ban nhạc biểu diễn thuyết phục hơn ở vòng sau.

Ngoài ra, phần dự thi của ban nhạc rock Aitin Plus với ca khúc tự sáng tác “Hà Nội 248” cũng mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Aitin Plus trình diễn khi ba huấn luyện viên Đức Trí, Mỹ Linh và Phương Uyên đã đủ thí sinh, chỉ còn Nguyễn Hải Phong còn thiếu một ban nhạc. Lúc này, Nguyễn Hải Phong ung dung gạt cần chọn và nghĩ rằng mình đã sở hữu ban nhạc tài năng này mà không phải tranh giành với ai vì ba huấn luyện viên còn lại đã hết cơ hội nhận thí sinh. Tuy nhiên, luật của vòng “Vượt Tường” vẫn khắt khe không hề thay đổi, ban nhạc muốn vào vòng trong phải nhận được ít nhất hai sự đồng thuận của huấn luyện viên. Phương Uyên ra tín hiệu cho Đức Trí và Mỹ Linh không gạt cần cho đến nhưng giây cuối cùng để chọc ghẹo chàng nhạc sĩ trẻ, khiến anh được một phen “rớt tim ra ngoài”. Chưa dừng lại ở đó, nữ nhạc sĩ còn tiếp tục chọc ghẹo đàn em khi ra sức giành giật thí sinh về đội của mình và khẳng định mình mới chỉ sở hữu chính thức 4/5 đội, vì đối với Tempo chỉ là lời hứa chứ chưa phải chắc chắn. Trò đùa dai này của Phương Uyên có lẽ là món quà Giáng sinh nhớ đời của nam nhạc sĩ trẻ. Cuối cùng, Aitin Plus chọn về đội huấn luyện viên Nguyễn Hải Phong và Phương Uyên thực hiện lời hứa từ tập 2 của mình khi dành xuất cuối cùng cho ban nhạc Tempo.

Ở một diễn biến khác của tập 6, ban nhạc Vân Anh Fusion dự thi với ca khúc tự sáng tác mang tên “Tây Nguyên Ơi!” đã khiến nhạc sĩ Đức Trí gạt cần chọn. Tuy nhiên lại một lần nữa, anh đơn độc khi đứng trước một ban nhạc chơi nhạc dân tộc. Anh nói: “Không phải bởi vì có âm nhạc truyền thống mà tôi chọn. Tôi thấy hầu hết ở đây là các bạn trẻ, chị Vân Anh thì tôi không lạ gì, một người rất lâu năm trong âm nhạc truyền thống. Chị đã truyền được sự kết nối cho các em, các cháu ở đây để tiếp tục giữ vững truyền thống đó. Cho nên tôi muốn có một cơ hội nữa nhưng rất tiếc tôi đơn độc. Cũng giống như âm nhạc truyền thống của mình, đôi khi rất đơn độc khi đi ra trình diễn ở các sân khấu”. Được biết, ban nhạc Vân Anh Fusion là ban nhạc gồm thí sinh “quá tuổi” Vân Anh cùng với con trai và các bạn của con trai. Sau phần trình diễn, Phương Uyên bất ngờ chia sẻ thú vị, nhận mặt hàng xóm sau 30 năm không gặp: “Nhìn chị cười tôi mới nhớ là tôi là hàng xóm của chị lúc tôi còn nhỏ xíu. Nhà tôi ở đường Đề Thám, số 40 nhà chị số 41 hay sao đó, lúc đó vợ chồng chị mới cưới đúng không? Xin chào người hàng xóm”. Nữ nhạc sĩ tiếp lời nhận xét về phần trình diễn: “Tôi nghĩ là chơi nhạc dân tộc thì nhìn rất là quê mùa ai ngờ ngày hôm nay mấy chục năm rồi chị lên sân khấu chị “lửa” vậy luôn, đúng chị là người truyền lửa cho các con. Cái khó của mình là mình là làm sao lấy được chất liệu hiện đại từ âm nhạc văn minh để đưa nó ngược về với nhạc dân tộc mình, chị Vân Anh phải kiếm người ví dụ như Đức Trí chẳng hạn về giúp cho để mà nhạc viện có một ban nhạc thì mới hay được”. Hiểu sai ý của đàn chị, ngay lập tức Mỹ Linh bắt bẻ và nhấn mạnh rằng “nhạc dân tộc không bao giờ quê mùa”. Phương Uyên giải thích lại rằng chị không nói âm nhạc dân tộc quê mùa, mà nói đến người chơi nhạc dân tộc. Lấy Đức Trí ra làm ví dụ, chị nói: “Hồi đó Đức Trí rất là quê mùa mặc dù là bạn của tôi tôi vẫn phải nói. Hồi Trí chơi đàn bầu”.

Kết thúc vòng “Vượt tường”, mỗi huấn luyện viên đã có trong tay 5 ban nhạc tài năng. Đội Đức Trí gồm Black Pearl, Saigon Soul Revival, Yellow Star Big Band, 3G và Circle. Huấn luyện viên Phương Uyên có trong tay Ace Flame, Art, Su Brother, An Nam và Tempo. Mỹ Linh sở hữu các ban nhạc: Jazz Glory, Tritone, Crazy Frogs, Typhoon, Black White. Nam nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong cũng đã có 5 chiến binh của mình gồm In Between, Dual, Random, Xkey, Aitin Plus. 20 ban nhạc sẽ được các huấn luyện viên của mình đào tạo và dựng bài để bước vào vòng thi “Huấn luyện và biểu diễn”. Tập 7 của chương trình tiếp tục được phát sóng vào 21h15 chủ nhật tuần sau 31/12 trên VTV3.

Về Bình Minh Media
Công ty cổ phần Bình Minh Media – Thành viên của Bình Minh Group, là công ty quảng cáo truyền thông cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng ở nhiều lĩnh vực như: quảng cáo ngoài trời, trang trí đèn đường, tổ chức sự kiện, sản xuất chương trình truyền hình và hoạt động thể thao (sở hữu 2 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp là câu lạc bộ bóng đá TPHCM và câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu). Với châm ngôn luôn sáng tạo và cam kết đem lại những giá trị vượt trội để phục vụ khách hàng, Bình Minh Media đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực quảng cáo – truyền thông.

Kevin

kevinhuynh

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud