Phương Thanh: “Không ai dám giành hát kết chương trình với Ngọc Sơn”

Phương Thanh: “Không ai dám giành hát kết chương trình với Ngọc Sơn”

(Alotintuc.com) – “Bao nhiêu thế hệ đi qua rồi mà Ngọc Sơn vẫn là người hát kết chương trình” – Phương Thanh trìu mến kể về đàn anh mà chị vô cùng hâm mộ tài năng.

Ngoc Son - Phuong Thanh

Những màn song ca luôn là điểm nhấn đặc trưng của chương trình Tình khúc vượt thời gian. Với số tháng 12 chủ đề Bài tình ca mùa đông cũng vậy, ngoài màn hát đôi của Họa Mi – Anh Khoa (Hai mùa Noel), Nguyên Vũ – Ngọc Châm (Trên đỉnh mùa đông), Đông Đào – Quang Thành (Mùa đông của anh) thì lần đầu tiên khán giả truyền hình sẽ chứng kiến sự kết hợp của hai tiếng hát hàng đầu của hai dòng nhạc khác nhau – Ngọc Sơn và Phương Thanh.

Nếu như Ngọc Sơn được ca tụng là “ông hoàng nhạc sến” thì Phương Thanh lại là cái tên đình đám nhất của thế hệ Vàng nhạc trẻ Việt những năm 1990. Tuy nổi tiếng ở hai dòng nhạc khác nhau nhưng cả hai có khá nhiều điểm tương đồng. Phương Thanh và Ngọc Sơn đều rất bốc trong cách trình diễn cũng như có lối hát rút ruột, hết mình ở bất kể sân khấu nào từ sang trọng đến bình dân. Tuy nổi tiếng ở dòng bolero nhưng Ngọc Sơn hát rất hay từ dân ca đến nhạc trẻ, tiền chiến, nhạc ngoại quốc. Ngược lại, Phương Thanh sau nhạc trẻ cũng thử sức và đạt được một số thành công nhất định ở dòng nhạc xưa, dân ca, bolero… Ở ngoài đời, cả hai nghệ sĩ đều giản dị và vui tính, đồng thời rất chiều fan hâm mộ.

PHOTO_PHAMTHEDANH (80) (2)

Nhận xét về người anh trong nghề, Phương Thanh chia sẻ: “Nói về bolero, có rất nhiều cái tên đàn anh đàn chị thuộc nhiều thế hệ thành công từ trong đến ngoài nước nhưng với tôi – anh Ba Ngọc Sơn là số một. Thời điểm anh Ngọc Sơn nổi tiếng cũng là lúc tôi mới lớn nên nhạc bolero qua tiếng hát của anh chứa đựng cả một quá khứ nghèo đói và vươn lên của tôi. Tiếng hát của anh thấm đẫm tình người, tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt là không ai nhái giọng anh được!”.

Ngoc Son, Phuong Thanh va Ngoc Anh trong mot lan dien chung 1

Tuy không quá thân với Ngọc Sơn nhưng cả hai nghệ sĩ đều rất quý mến nhau. Năm nào sinh nhật Ngọc Sơn, Phương Thanh cũng cố gắng đến chung vui, kẹt lắm thì mới cáo lỗi và gửi quà cho anh Ba. “Tính anh Sơn thương em út trong nghề vô cùng, anh chẳng bao giờ ghét ai cả!” – Phương Thanh nói. Chị cũng kể về giai đoạn những năm cuối thập niên 90 khi đi hát cùng Ngọc Sơn, anh lúc nào cũng hòa đồng, vui vẻ, chính vì thế, đàn em dù có nổi tiếng thì người hát kết chương trình cũng là Ngọc Sơn mà không ai dám giành cả. Cho đến bây giờ vẫn vậy, khi Ngọc Sơn ra sân khấu rồi thì mới biết người hâm mộ cuồng anh như thế nào. Đó là một điều đáng quý mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được. “Bao nhiêu thế hệ đi qua rồi mà Ngọc Sơn vẫn là người hát kết chương trình” – Phương Thanh trìu mến kể về đàn anh mà chị vô cùng hâm mộ tài năng.

Phuong Thanh

Còn với Ngọc Sơn, chia sẻ về Phương Thanh, anh nói: “Phương Thanh luôn là một cô em gái mà tôi luôn yêu quý. Ở Thanh có cái lửa và sự đam mê của một nghệ sĩ thực thụ không cần hào nhoáng. Bên ngoài, Phương Thanh cũng là người khẳng khái giống tôi. Tuy không quá thân nhưng hai anh em luôn dành cho nhau tình cảm tốt đẹp”. Khi được Tình khúc vượt thời gian mời hát chung trên sân khấu, cả hai vô cùng hào hứng để nhận lời và chọn một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương là Xin thời gian qua mau để hòa giọng.

Ngoc Son, Phuong Thanh va Ngoc Anh trong mot lan dien chung

Ngoài ra Phương Thanh còn mang đến chương trình ca khúc Đêm đông (Nguyễn Văn Thương) và Ngọc Sơn solo trong Chờ đông (Lam Phương) và Bài thánh ca buồn (Nguyễn Vũ). Chương trình do Becamex IDC tài trợ, diễn ra vào lúc 20 giờ ngày thứ bảy 26/12 tại Trung tâm hội nghị triển lãm thành phố mới Bình Dương.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud