Phương Dung: Nhạc sĩ Thanh Sơn luôn chung thủy với vợ

Phương Dung: Nhạc sĩ Thanh Sơn luôn chung thủy với vợ

(Alotintuc.com) – Ba danh ca nổi tiếng của dòng nhạc bolero và âm hưởng dân ca thổ lộ những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Cả Phương Dung, Giao Linh và Phương Dung đều chia sẻ rằng thuở sinh thời Thanh Sơn rất hiền lành và đáng mến, sự ra đi của anh là một nỗi mất mát lớn với họ và âm nhạc Việt Nam.

Hinh Sol Vang Thanh Son 9.4  (7)

Phương Dung: Ngày xưa, tôi hay gặp anh ấy và nhạc sĩ Dzũng Chinh ở café Kim Sơn trên đường Lê Lợi để bàn về các bài hát, việc thu âm. Tôi là người đầu tiên thu âm và trình diễn hai ca khúc Lưu bút ngày xanh và Mùa hoa anh đào của cố nhạc sĩ Thanh Sơn. Ngoài giao ca khúc, anh còn tận tình đến nhà để vỡ bài, tập hát cho tôi nữa. Với tôi, anh ấy luôn là một người hiền lành và dễ mến. Anh sống nghèo, khá là khó khăn nhưng luôn điềm đạm và an phận. Thanh Sơn rất đàng hoàng trong công việc, chưa hề làm phật lòng ai. Anh luôn yêu thương gia đình, đặc biệt rất chung thủy với vợ.

Hinh Sol Vang Thanh Son 9.4  (3)

Tôi có một kỷ niệm đáng nhớ với anh Thanh Sơn, đó là hồi chưa nổi tiếng, tôi và anh cùng đi thi hát. Năm 1959, trong cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của đài phát thanh, anh Thanh Sơn đã giành giải nhất còn tôi… thi trượt (chỉ xếp hạng 4) dù sau này tôi trở thành ca sĩ nổi tiếng còn anh Sơn lại chuyển sang sáng tác ca khúc.

Hinh Sol Vang Thanh Son 9.4  (8)

Giao Linh: Lúc nghe tin anh Thanh Sơn mất, tôi cảm thấy rất hụt hẫng. Đối với tôi, anh Sơn không chỉ là một người bạn trong nghề, mà còn là một người anh vô cùng thân thiết. Chưa kể cả hai luôn có một sợi dây nối kết rất ăn ý cả ngoài đời lẫn trong công việc. Được làm việc chung với anh, được hát những ca khúc của anh ngay từ những ngày đầu thật sự là một điều may mắn cho tôi.

Các bài hát mà nhạc sĩ Thanh Sơn để lại đều là những ca khúc rất hay và rất ý nghĩa về quê hương, dù đã qua mấy mươi năm nhưng các ca khúc vẫn luôn nằm trong tâm trí nhiều người. Chắc chắn các sáng tác của anh sẽ còn được nhiều các thế hệ ca sĩ trẻ hát lại và được nhiều người nhớ đến.

Hinh Sol Vang Thanh Son 9.4  (1)

Ngọc Sơn: Nhạc sĩ Thanh Sơn là một người anh thân thiết của tôi. Anh ấy vô cùng hiền lành nên tôi rất thương quý. Trong số các ca khúc của anh Thanh Sơn, bài Hoài cổ là thành công lớn nhất và cũng vang dội nhất của tôi. Ngoài ra còn có Hình bóng quê nhà, Nỗi buồn hoa phượng… Ngoài ra, năm 1995, nhạc sĩ Thanh Sơn còn viết lời hai cho ca khúc Đêm cuối (sáng tác của Ngọc Sơn) để tôi thu âm trong album riêng của mình do trung tâm băng nhạc Rạng Đông phát hành. Những sản phẩm của tôi do trung tâm này phát hành từ năm 1995-1997 đều do chính Thanh Sơn biên tập và chọn lựa. Hai anh em làm việc với nhau rất ăn ý. Sự ra đi của anh Sơn với tôi là một mất mát. Sau 5 tháng ngừng hát để chịu tang cha thì các sáng tác của Thanh Sơn là những nhạc phẩm đầu tiên đánh dấu sự trở lại sân khấu của tôi. Vậy nên được xuất hiện trong một chương trình tôn vinh nhạc sĩ Thanh Sơn với tôi là một việc vô cùng ý nghĩa.

Hinh Sol Vang Thanh Son 9.4  (11)

Sol Vàng tháng 4 sẽ dành thời lượng để tri ân cố nhạc sĩ Thanh Sơn – kỷ niệm 4 năm ông rời xa cõi tạm với chủ đề Gửi một niềm thương. Trong chương trình, Phương Dung sẽ trình bày Lưu bút ngày xanh, Nỗi buồn hoa phượng, Mùa hoa anh đào, Hương tóc mạ non; Giao Linh sẽ hát Hoa tím người xưa, Vầng tráng suy tư, Nhật ký đời tôi còn Ngọc Sơn sẽ biểu diễn Tâm sự người hành khất, Bội bạc và Hạ buồn. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Randy, Phi Nhung, Quang Thành… Đêm nhạc Sol Vàng – Gửi một niềm thương do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện sẽ phát sóng lúc 20 giờ ngày thứ bảy 9/4 trên VTV9.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud