Phương Dung làm stylish, chăm chút cho đàn em Họa Mi và Phương Hồng Ngọc

Phương Dung làm stylish, chăm chút cho đàn em Họa Mi và Phương Hồng Ngọc

(Alotintuc.com) – Người ở Mỹ, người sống tại Pháp, không hẹn mà gặp hai nữ ca sĩ nổi tiếng của làng nhạc hải ngoại đều về Việt Nam ăn Tết nguyên đán sau 30 năm xa xứ. Họ rủ nhau cùng đi diễn, làm từ thiện… và cùng xuất hiện trong Tình khúc vượt thời gian tháng 2 với chủ đề Tình.

Phuong Dung - Phuong Hong Ngoc - Hoa Mi (1)

Tình khúc vượt thời gian lần này có sự góp mặt của các ca sĩ: Sơn Tuyền, Trịnh Nam Sơn, Mỹ Hạnh, Kasim Hoàng Vũ, Quang Hà, Nguyễn Hồng Ân, Ngọc Liên, Phan Đình Tùng, Quang Toàn, Quách Thành Danh… Trong đó, đặc biệt nhất là sự tái ngộ của hai ca sĩ Phương Hồng Ngọc – Họa Mi. Đôi bạn vốn thân thiết từ xưa, từng học chung với nhau từ năm 11 tuổi, rồi tham gia sinh hoạt ca hát và trở thành ca sĩ, diễn viên điện ảnh nổi tiếng… Sau những biến cố của đời sống, Phương Hồng Ngọc sang Mỹ sống còn Họa Mi định cư tại Pháp nên họ ít có cơ hội gặp nhau. Sau 50 năm, đôi bạn thân mới có dịp hội ngộ khi họ cùng trở về nước để ca hát và ăn Tết quê hương, nhất là với Họa Mi – đây là cái Tết đầu tiên ở Việt Nam sau mấy chục năm cô xa xứ.

Phuong Dung - Phuong Hong Ngoc - Hoa Mi (3)

Hoa Mi (3)

Hoa Mi (7)

My Hanh (2)

Gặp lại nhau mừng mừng tủi tủi, hai cô bạn thân rủ nhau đi hát chung, cùng đón giao thừa, xuống miền Tây du lịch và đi làm từ thiện, trao quà Tết, hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó có được cái Tết yên ấm. Dù đã thuộc hàng U60 nhưng hai ca sĩ vẫn trẻ trung, quyến rũ, nhất là trong những tà áo dài hay áo bà ba truyền thống của dân tộc.

Phuong Hong Ngoc (2)

Cùng góp mặt trong Tình khúc vượt thời gian tháng 2 với chủ đề Tình, từ sáng sớm, Phương Hồng Ngọc đã lấy ô tô từ nhà sang rước Họa Mi đến trường quay ghi hình. Hai nữ ca sĩ cùng lựa chọn trang phục (rủ nhau mặc áo dài), giúp đỡ nhau làm tóc, trang điểm và cùng ngồi trò chuyện. Khi gặp đàn chị Phương Dung trong hậu trường, ba nữ ca sĩ lại cùng quấn quýt chụp ảnh lưu niệm và ôn lại kỷ niệm thời mới đi hát. Đặc biệt Phương Dung còn trổ tài làm stylish cho hai đàn em.

Quang Toan

Quach Thanh Danh (2)

Ng Hong An - Ngoc Lien (3)

Khi Phương Hồng Ngọc đang loay hoay không biết chọn chiếc áo dài nào để hợp với bài hát thì Phương Dung ra tay “cứu giúp” ngay lập tức. Lúc Họa Mi không biết đôi hoa tai có hợp với mái tóc dài mà chị mới hóa trang để trình diễn trong chương trình hay không thì Phương Dung cùng dành thời gian tư vấn, lựa chọn giùm đàn em… Ai lỡ bỏ quên đồ ở nhà hay thiếu trang sức thì chị đều nhiệt tình cho mượn đồ của mình. Khi được đồng nghiệp trêu dạo này làm thêm nghề mới thì Phương Dung nhỏ nhẹ: “Tôi nhiệt tình quen rồi, hồi xưa chúng tôi đi hát thiếu thốn lắm nên các nghệ sĩ lứa trước đều san sẻ, giúp đỡ nhau. Mình góp ý, chỉ dẫn cho các em làm tốt, đẹp hơn thì chương trình hay hơn, nghệ sĩ cũng đẹp hơn trong mắt khán giả phải không? Hồi tôi với Hoàng Oanh mới nổi tiếng thì Họa Mi và Phương Hồng Ngọc còn bé xíu. Lẽ ra hai em phải kêu tôi bằng cô mới đúng nhưng nghệ sĩ mà, mình làm chị là được rồi!”.

Hoa Mi - Phuong Hong Ngoc (5)

Hoa Mi - Phuong Hong Ngoc (3)

Trong chương trình, Họa Mi sẽ mang đến cho Tình khúc vượt thời gian tháng 2 ca khúc chủ đề chương trình là Tình (Văn Phụng) và Bản tình cuối (Ngô Thụy Miên). Bằng chất giọng mũi đẹp hiếm thấy của mình, Họa Mi sẽ lôi cuốn người xem vào những cảm xúc đau đáu, mất mát của hai nhạc phẩm lừng danh. Còn Phương Hồng Ngọc sẽ trình bày một nhạc phẩm nổi tiếng của Hoàng Thi Thơ với nhan đề Tạ tình.

Hoa Mi - Phuong Hong Ngoc (8)

Hoa Mi - Phuong Hong Ngoc (15)

Hoa Mi - Phuong Hong Ngoc (16)

Ngoài ra, Tình khúc vượt thời gian –Tình sẽ trình diễn lại những tình khúc nổi tiếng một thời như: Mười năm tình cũ, Bài cuối cho người tình (Kasim Hoàng Vũ thể hiện), Rong rêu (Quang Hà), Tình đầu tình cuối (Quang Toàn), Chuyện tình không dĩ vãng (Ngọc Liên), Chuyện tình không suy tư, Chuyện hẹn hò (Quách Thành Danh), Dấu tình sầu (Phan Đinh Tùng)… Chương trình được phát sóng lúc 20 giờ thứ bảy 27/2 trên kênh trên VTV9.

Chú thích ảnh: Kèm theo TCBC là chùm ảnh đôi bạn thân Họa Mi – Phương Hồng Ngọc cùng nhau đón Tết, đi diễn, làm từ thiện tại Bến Tre, Mỹ Tho, Biên Hòa, Đồng Nai… trong dịp Tết.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!
Web báo chí bởi Zubi Cloud