“Phù thủy người Thái” Lê Thị Dần có lấn sân showbiz?

“Phù thủy người Thái” Lê Thị Dần có lấn sân showbiz?

(Alotintuc.com) – Sau tập 7 Thách Thức Danh Hài, người chơi Lê Thị Dần với nickname “phù thủy người Thái” bỗng nổi lên như một hiện tượng, một “cơn bão” truyền thông khi liên tục nhận được những lời bình luận tán thưởng, sự chia sẻ clip dự thi từ cư dân mạng. Được biết, chưa đầy 24 giờ, tiết mục trình diễn của chị đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube và trên 25000 lượt tương tác tại fanpage chương trình.

Trao giai
Đặc biệt, vào ngày 23/12 sắp tới, chị Dần sẽ có mặt tại buổi casting Đấu Trường Tiếu Lâm để tham gia vòng sơ loại chương trình.

Trao giai (3)
Một số thông tin về chị Lê Thị Dần:
Tiểu sử “phù thủy người Thái”
Chị Dần năm nay 40 tuổi, quê ở thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa. Khu vực này là khu vực tập trung nhiều người dân tộc Thái, Mường sinh sống. Cũng chính vì thế, chị có thể hát, biểu diễn các điệu nhảy Thái, Lào và tận dụng các câu chuyện đời sống thường ngày đưa vào tiểu phẩm đi thi Thách Thức Danh Hài. Vợ chồng chị Dần người 40, người 41 tuổi. Hai anh chị có 2 cô con gái, một đang học mẫu giáo, một đã vào đại học. Chồng chị là thợ cắt tóc. Những hôm nào trời nắng nóng, khách cắt tóc nhiều, chị thường phụ anh tại cửa hàng; ngược lại, những khi rảnh rỗi chị sẽ lên núi kiếm củi hoặc làm kẹo nhãn đem đi bán.

Trao giai (5)
Cái duyên với Thách Thức Danh Hài:
Động lực và lý do khiến chị đi thi Thách Thức Danh Hài đều là nhờ ông xã. Khi được người bạn thân giới thiệu chương trình, “anh nhà” ngay lập tức khuyên chị đi thi. Chị Dần kể: “Ông xã mình khuyên mình đi thi vì nghĩ rằng mình chưa đi máy bay, chưa vào thành phố Hồ Chí Minh bao giờ. Cả đời mình chưa đi đâu cả, chỉ biết đến rừng núi, cỏ cây mà thôi. Chính vì vậy, đi thi Thách Thức Danh Hài là một cơ hội để 2 tụi mình “đi du lịch” vì thật sự 2 mình đều không biết có giành được giải thưởng hay không.”

Nguoi choi It Dan (3)
Nói về những ngày chuẩn bị cho chuyến đi, chị hào hứng cho biết: “Tôi bán hai con chó và một con gà lấy 1,5 triệu đồng đi xe ra Hà Nội để sơ tuyển. Không ngờ được vô tiếp Sài Gòn để thi vòng trong. Ông xã lại bàn bán thêm hai con heo được 6 triệu đồng, vé máy bay hai vợ chồng đi Sài Gòn hết 3,1 triệu đồng, còn lại để dành ở nhà nghỉ, mình nắm cơm nếp đem theo kẻo ăn uống đắt đỏ. Nghe tôi đi Sài Gòn thì bà con trong xóm, vốn lâu nay thích mình diễn hài, cũng góp thêm cho 2 triệu đồng làm lộ phí. Vậy là đi thôi!” Với cái gật đầu “đi thôi” ấy, chị chuẩn bị rất nhiều tiểu phẩm và diễn trước cho chồng xem để chồng góp ý.

Trao giai (2)
“Người dân tộc cũng rất hài hước, cũng có thể đem đến tiếng cười”
Sau khi phần thi của chị được phát sóng, chị nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người thân, bạn bè, hàng xóm. Facebook của hai vợ chồng nhận được vô số lời mời kết bạn, có cả những người quan tâm chị gọi điện thoại đến hỏi thăm. Người khen chị có, người chê chị có, nhưng đa phần vẫn là ủng hộ, mong chị tiếp tục đi thi các chương trình truyền hình khác. Ở trong thị trấn, người dân đều khích lệ chị, mở đi mở lại phần trình diễn của chị xem hết lần này lần khác.

Nguoi choi It Dan
Những mẩu chuyện hài chị đem lên sân khấu đều là những mảnh ghép hài hước chị tự nghĩ ra, dựa trên hiện tượng, đời sống xung quanh mà chị quan sát được. Đó là các mẩu chuyện về những người dân tộc biết nói tiếng Kinh ở khu vực chị sinh sống. Chị rất yêu sự mộc mạc và chất phác của họ. Việc đưa các câu chuyện này lên sân khấu Thách Thức Danh Hài là để khẳng định: “Người dân tộc thiểu số cũng rất hài hước, cũng có thể mang đến tiếng cười cho mọi người.”

Binh luan cong dong mang
Chị Dần mong muốn, sau khi nhận được giải thưởng của chương trình, chị sẽ trích một phần tiền để “ủng hộ những người xung quanh” và “hỗ trợ mảnh đất nơi chị sống”. Cụ thể, chị sẽ dành tặng một phần nhỏ cho người bạn tên Năm hàng xóm – chị Năm một mình nuôi 3 đứa con và 1 đứa cháu ở nhà; một phần nhỏ cho 2 đứa cháu họ hàng xa có bố hay say rượu, gia cảnh khó khăn; một phần nhỏ để quyên góp xây ngôi chùa Mèo mới xây ở làng và một phần nhỏ dành tặng người bạn thân lâu năm đang điều trị ung thư.

Luot like youtube
Thần tượng của chị là các danh hài Trấn Thành, Việt Hương, Trường Giang, Hoài Linh và Thúy Nga. Chị rất hâm mộ các danh hài này vì không hiểu sao họ có thể ứng biến tài tình trên sân khấu, tự nghĩ ra các tiết mục diễn xuất ngay trong lúc diễn chứ không phải chuẩn bị trước kĩ lưỡng như những thí sinh như chị.

Kevin

admin

Bài viết liên quan

Web báo chí bởi Zubi Cloud